09/09/2022 08:48

Dân ngoại thành Hà Nội chạy lũ trong đêm, huy động bộ đội hỗ trợ

(NLĐO)- Một số khu vực ở huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) bị ngập sâu do nước sông dâng cao, công an và bộ đội đã được huy động giúp nhân dân nhiều xã chạy lũ trong đêm.

Tối 8-9, nước ở sông Bùi ở mức báo động 1, huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) cảnh báo người dân các xã ven sông chủ động sơ tán khỏi vùng trũng thấp. Chính quyền địa phương còn huy động lực lượng chức năng cùng nhân dân dùng bao tải cát ngăn nước từ sông Bùi tràn vào làng.

Dân ngoại thành Hà Nội chạy lũ trong đêm, huy động bộ đội hỗ trợ - Ảnh 1.

Sáng 9-9, đường giao thông nhiều các xã ven sông Bùi vẫn bị ngập sâu - Ảnh người dân cung cấp

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), cho biết do lũ rừng ngang từ Hòa Bình đổ về, nước sông Bùi dâng cao, tràn lên đường ở khu vực thôn Bùi Xá. Hôm qua 8-9, nước về nhiều, tràn lên đường, có một vài hộ bị nước tràn vào. Đến sáng nay 9-9, mưa đã giảm, nước đã rút khoảng 20 cm.

Theo ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, chiều tối và đêm qua 8-9, nước lũ rừng ngang ở trên Hòa Bình về, tràn vào một số xã là điểm trũng của huyện Chương Mỹ. Nước tràn từ trên núi về, tràn qua đường Hồ Chí Minh, tràn nhiều khu vực. Khi đến một số vùng trũng thì bị ngập, như: Thị trấn Xuân Mai, Nam Phương Tiến, Tân Tiến của huyện Chương Mỹ.

"Hôm qua, chính quyền địa phương đã huy động cả công an và bộ đội cho sơ tán một số người dân và súc vật khỏi vùng trũng. Huyện đang tổng hợp con số cụ thể để báo cáo. Đến thời điểm hiện tại về cơ bản là ổn" - ông Mỹ cho hay.

Một người dân ở xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ) cho biết để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, trong đêm qua 8-9, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã huy động bộ đội giúp dân ở các xã vùng ngập lụt chạy lũ. Đêm qua, nước lũ ở thôn Văn Sơn (xã Hoàng Văn Thụ), có những điểm ngập sâu trong nước, người dân phải di dời gấp lên vùng cao.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết thời chiếm dụng vỉa hè, lòng đường?
57 phút trước 548 1k
TP HCM đang rà soát tình trạng vỉa hè, lòng đường đủ điều kiện về hạ tầng để áp dụng thu phí đối với người sử dụng
HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ...