21/02/2019 19:28

Đám cháy bùng phát bên trong trường tiểu học vào giờ ra chơi

(NLĐO) - Vụ cháy do chập điện xảy ra ở khu vực chứa xe đẩy bán hàng bên trong trường tiểu học ở Đà Nẵng vào giờ ra chơi, rất may giáo viên đã kịp thời sơ tán học sinh.

Chiều 21-2, một vụ cháy đã xảy ra tại Trường Tiểu học Chi Lăng, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Khoảng 15 giờ, trong giờ ra chơi, giáo viên của trường này đã phát hiện có lửa phát ra ở khu vực hành lang dẫn ra nhà vệ sinh của tầng trệt.

Đám cháy bùng phát bên trong trường tiểu học vào giờ ra chơi - Ảnh 1.

Nhà trường đã kịp di tản 361 học sinh tiểu học đang trong giờ ra chơi khi vụ cháy xảy ra

Các giáo viên đã hô hoán và nhanh chóng đưa hơn 350 học sinh của trường di tản ra khu vực bên ngoài đồng thời gọi cho lực lượng chữa cháy. Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường, khoảng hơn 1 giờ sau, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Theo bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, vị trí xảy ra cháy là nhà kho, nơi chứa 10 xe bán hàng di động của một chợ đêm ở gần đấy. Nhà trường cho các chủ xe hàng này mượn làm vị trí để tạm. Sau vụ cháy, 3 xe bán hàng bị thiêu trụi. 

Đám cháy bùng phát bên trong trường tiểu học vào giờ ra chơi - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra cháy là nơi chứa xe bán hàng của chợ đêm ở gần đó

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện ở khu vực trên. Bà Tâm cho hay, sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo quận đã yêu cầu nhà trường chấm dứt việc cho để các xe bán hàng bên trong khuôn viên trường.

Clip vụ cháy Trường TH Chi Lăng Đà Nẵng

Tin-ảnh: B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Tai nạn kinh hoàng ở Biên Hòa, người và xe nằm la liệt
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc nhiều người ngồi uống cà phê bên đường thì bất ngờ hai chiếc xe tải va vào nhau rồi lao lên vỉa hè tông vào nhiều người, xe máy nằm la liệt.
Những hình ảnh phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên trong cả nước, đã tham dự phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII của Đảng.
Xác định 4 người "ngang nhiên lập chốt thu tiền xe qua cầu đang xây dựng"
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động Online có bài phản ánh "Ngang nhiên lập chốt thu tiền xe qua cầu đang xây dựng", Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu làm rõ
Vận dụng sáng tạo 3 đột phá chiến lược để phát triển TP HCM
1 giờ trước 548 1k
Trả lời báo chí về phương hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội TP HCM trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh như trên
Trăn trở và kỳ vọng

Trăn trở và kỳ vọng

Đại hội XIII của Đảng đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội chính là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong toàn xã hội, định hướng tương lai đang thu hút...