03/04/2020 20:32

Đắk Lắk quyết định dừng xe buýt, taxi chỉ hoạt động cấp cứu

(NLĐO) - Tỉnh Đắk Lắk đã quyết định dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, riêng taxi chỉ được hoạt động chở bệnh nhân cấp cứu, tai nạn, thai phụ, bệnh nhân xuất viện.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 3-4, ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Đắk Lắk, cho biết cùng ngày UBND tỉnh Đắk Lắk đã có Công văn số 2873/UBND-CN về việc hoạt động vận tải công cộng đối với xe buýt và xe taxi trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk quyết định dừng xe buýt, taxi chỉ hoạt động cấp cứu - Ảnh 1.

Taxi chờ đón khách trước siêu thị ở TP Buôn Ma Thuột vào ngày 2-4

Theo đó, UBND tỉnh tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đối với xe buýt đến hết ngày 15-4. Đối với xe taxi, UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát để quyết định.

Thực hiện công văn này, cùng ngày Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản gửi các đơn vị vận tải yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt nội tỉnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi chỉ được hoạt động phục vụ chở bệnh nhân cấp cứu, tai nạn, thai phụ, bệnh nhân xuất viện.

Các đơn vị vận tải taxi phối hợp với các bệnh viện hợp đồng, bố trí số lượng đối với bệnh viện cấp tỉnh từ 5 đến 10 xe, đối với bệnh viện cấp huyện không quá 5 xe. Các đơn vị vận tải lập danh sách các xe, có xác nhận của bệnh viện gửi về Sở GTVT để giám sát. Sở GTVT cũng yêu cầu thực hiện một số giải pháp cụ thể để phòng chống Covid-19. "Thanh tra Sở GTVT và các ngành chức năng, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đối với phương tiện, đơn vị vận tải không thực hiện đúng chỉ đạo của các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19" – công văn nêu.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ các trường hợp đặc biệt…

Thực hiện các chỉ đạo này, nhiều tỉnh thành đã cho xe buýt và taxi dừng hoạt động. Riêng tại Đắk Lắk, UBND tỉnh và Sở GTVT tỉnh đã có văn bản cho phép xe buýt nội tỉnh hoạt động nhưng số lượng hành khách trên 1 chuyến không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Taxi từ 4 - 5 chỗ ngồi chỉ được chở 1 khách/chuyến; xe từ 7 - 9 chỗ chỉ được chở 2 khách/chuyến. Tuy nhiên, thực tế phần lớn các doanh nghiệp vận tải đã chủ động xin dừng hoạt động để phòng chống Covid-19.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn giao thông, 2 bố con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau vụ va chạm với xe tải, 2 bố con đi trên xe máy đã tử vong, tài xế xe tải rời khỏi hiện trường.
Không để phát sinh điểm "nóng" về trật tự xây dựng tại các quận 2, 9 và Thủ Đức
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu quận 2, 9, Thủ Đức tăng cường lực lượng để kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự xây dựng, không để phát sinh điểm "nóng" về xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn, đến khi bộ máy hành chính nhà nước của TP Thủ Đức chính thức hoạt động.
Tông vào đuôi xe tải, 2 mẹ con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Cú tông mạnh khiến 2 mẹ con đi trên xe máy tử vong tại chỗ, phương tiện dính chặt dưới gầm xe tải.
Miền Bắc rét đậm, Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều nay 17-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Từ đêm mai 18-1, Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.
Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

(NLĐO)- Một nam thanh niên tối 16-1 đã lái xe thẳng lên tầng 3 sảnh T2 (sảnh máy bay đi quốc tế) ở sân bay Nội Bài, nhiều người chứng kiến cho rằng hành vi này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ...