16/08/2021 14:22

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

(NLĐO) - Rất đông người thất nghiệp đã tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp và nhận thẻ ATM để rút tiền, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Sáng 16-8, sau khi TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chuyển từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ xuống Chỉ thị 15, rất đông lao động thất nghiệp đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp và nhận thẻ ATM để rút tiền.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động tới làm thủ tục rút tiền bảo hiểm thất nghiệp

Cùng với việc tập trung đông người, trong số này có rất nhiều người trở về từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk vẫn đang diễn biến phức tạp. 

Do lượng người tới đông nên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk phải đóng cổng, cắt cử người đứng trực bên ngoài, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, sát khuẩn chờ đến lượt.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 2.

Người thất nghiệp đứng chờ ngoài cổng

Anh V.V.T (ngụ huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) cho biết sau khi TP Buôn Ma Thuột chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, sáng sớm anh lên TP để hoàn tất thủ tục, rút tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng đầu tiên.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 3.

Việc tập trung đông người tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19

"Trước đây, tôi làm việc ở một doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương nhưng do dịch Covid-19 bùng phát nên cuối tháng 4 vừa qua phải trở về quê nhà. Thời gian qua, kinh tế gia đình quá khó khăn, nên tôi lên làm thủ tục rút tiền bảo hiểm thất nghiệp. Khi tới đây, thấy người đông và phải chờ nhiều giờ nên tôi cũng hơi lo lắng về dịch bệnh" - anh T nói.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 4.

Nhân viên trung tâm điều phối lượng người vào làm thủ tục

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi TP Buôn Ma Thuột gỡ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, sáng nay người lao động đến trung tâm nhận kết quả giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp và thẻ ATM để rút tiền tháng đầu tiên.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 5.

Người dân chờ đến lượt làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp

"Tuy nhiên, với số lượng người quá đông, trung tâm chỉ nhận theo từng đợt để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Chiều nay, đơn vị sẽ chủ động điện thoại và nhắc nhở người lao động đến theo từng ngày để giãn số lượng người, tránh việc lại xảy ra tình trạng quá tải" - ông Cường cho biết.

CLIP: Người dân tới Trung tâm Dịch vụ việc làm đông, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổ công tác liên quan đến clip nam sinh bị đánh, đá, đấm liên tục gồm 4 cảnh sát đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ.
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn.
57 người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng do bão số 4
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, nhiều tuyến quốc lộ bị hư hỏng.
Xác định được 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 28-9, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn đang làm việc với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động về clip 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 học sinh.
Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính...