16/08/2021 14:22

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

(NLĐO) - Rất đông người thất nghiệp đã tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp và nhận thẻ ATM để rút tiền, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Sáng 16-8, sau khi TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chuyển từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ xuống Chỉ thị 15, rất đông lao động thất nghiệp đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp và nhận thẻ ATM để rút tiền.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động tới làm thủ tục rút tiền bảo hiểm thất nghiệp

Cùng với việc tập trung đông người, trong số này có rất nhiều người trở về từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk vẫn đang diễn biến phức tạp. 

Do lượng người tới đông nên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk phải đóng cổng, cắt cử người đứng trực bên ngoài, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, sát khuẩn chờ đến lượt.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 2.

Người thất nghiệp đứng chờ ngoài cổng

Anh V.V.T (ngụ huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) cho biết sau khi TP Buôn Ma Thuột chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, sáng sớm anh lên TP để hoàn tất thủ tục, rút tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng đầu tiên.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 3.

Việc tập trung đông người tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19

"Trước đây, tôi làm việc ở một doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương nhưng do dịch Covid-19 bùng phát nên cuối tháng 4 vừa qua phải trở về quê nhà. Thời gian qua, kinh tế gia đình quá khó khăn, nên tôi lên làm thủ tục rút tiền bảo hiểm thất nghiệp. Khi tới đây, thấy người đông và phải chờ nhiều giờ nên tôi cũng hơi lo lắng về dịch bệnh" - anh T nói.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 4.

Nhân viên trung tâm điều phối lượng người vào làm thủ tục

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi TP Buôn Ma Thuột gỡ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, sáng nay người lao động đến trung tâm nhận kết quả giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp và thẻ ATM để rút tiền tháng đầu tiên.

Đắk Lắk: Quá tải với người đến làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 5.

Người dân chờ đến lượt làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp

"Tuy nhiên, với số lượng người quá đông, trung tâm chỉ nhận theo từng đợt để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Chiều nay, đơn vị sẽ chủ động điện thoại và nhắc nhở người lao động đến theo từng ngày để giãn số lượng người, tránh việc lại xảy ra tình trạng quá tải" - ông Cường cho biết.

CLIP: Người dân tới Trung tâm Dịch vụ việc làm đông, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng: Xem xét, xử lý trách nhiệm các bên liên quan
1 giờ trước 548 1k
Ngày 30-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Lâm Đồng đã có công văn trả lời Báo Người Lao Động sau loạt bài phản ánh về việc để mất rừng với diện tích lớn tại dự án Khu Đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đại Ninh (KĐT Đại Ninh) của Công ty CP Đầu tư Du lịch Sài Gòn - Đại Ninh (Công ty Sài Gòn - Đại Ninh).
270.000 tỉ đồng làm hạ tầng dự trữ xăng dầu, khí đốt
1 giờ trước 548 1k
Không để xảy ra tình trạng xăng dầu, khí đốt thiếu - thừa cục bộ; cần tăng - giảm khối lượng dự trữ hợp lý, phù hợp với xu thế
Hàng chục ngàn căn hộ ở TP Thủ Đức bị "nợ" sổ hồng
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ chiều 30-3 đã chủ trì buổi giám sát về kết quả phối hợp thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho tổ chức và cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TP Thủ Đức.
TP HCM cần cơ chế đột phá, vượt trội
2 giờ trước 548 1k
Theo lãnh đạo UBND TP HCM, những cơ chế đột phá, vượt trội sẽ giúp thành phố khai phóng hết mọi nguồn lực để phát triển
Tiếp tục phát huy hiệu quả chính sách xã hội

Tiếp tục phát huy hiệu quả chính sách xã hội

Khơi dậy khát vọng phát triển, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường của nhân dân để giải quyết các vấn đề xã hội