15/08/2022 13:25

Đắk Lắk: Công an điều tra dấu hiệu bất thường trong vụ bán đấu giá tài sản tang vật

(NLĐO) - Thấy có dấu hiệu bất thường trong bán đấu giá tài sản để sung công quỹ, một người dân đã làm đơn tố cáo và cơ quan công an đang vào cuộc.

Trưa 15-8, một lãnh đạo UBND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ đấu giá gỗ tang vật vào năm 2019.

Đắk Lắk: Công an điều tra dấu hiệu bất thường trong vụ bán đấu giá tài sản tang vật - Ảnh 1.

Phiếu trả giá mua gỗ của ông Phạm Văn Trí

Còn một lãnh đạo VKSND huyện Ea Kar xác nhận sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của người dân (gửi nhiều cơ quan), đơn vị đã chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar và hiện cơ quan công an đang điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, cuối tháng 7-2022, sau khi tiếp nhận các hồ sơ, tài liệu người dân cung cấp, ông Nguyễn Như Hoạt (ngụ huyện Ea Kar) đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. "Qua hồ sơ, tôi thấy có dấu hiệu bất thường khi người trả giá cao thì không bán mà hủy rồi bán giá thấp, gây thất thoát tài sản nhà nước nên làm đơn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ" - ông Hoạt nói.

Theo hồ sơ, đầu năm 2019, Phòng Tài chính huyện Ea Kar hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản - Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk bán 2 ôtô tải cùng 33 m3 gỗ tang vật để sung công quỹ.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản đã niêm yết công khai với tổng giá khởi điểm 203 triệu đồng (riêng gỗ là gần 160 triệu đồng). Theo kế hoạch, ngày 20-2-2019 sẽ thực hiện đấu giá.

Ông Phạm Văn Trí (ngụ thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) một trong 2 người tham gia đấu giá đưa giá khởi điểm là hơn 400 triệu đồng (riêng gỗ là 338 triệu đồng). Ông Trí nộp phiếu trả giá cho Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản vào ngày 18-2-2019.

Tuy nhiên, ngày 19-2-2019, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Ea Kar ký văn bản đề nghị Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tạm dừng đấu giá lô tài sản trên. Lý do, là chưa có giấy xác nhận niêm yết tài sản đấu giá tại địa điểm người có tài sản đấu giá ký nhận và số lượng gỗ bán đấu giá có sự chênh lệch so với thực tế… Thời gian thực hiện bán đấu giá lại sẽ được công bố khi có quyết định mới của UBND huyện Ea Kar.

Bất ngờ sau đó cơ quan chức năng huyện Ea Kar hợp đồng với một công ty bán đấu giá khác để bán số tài sản trên với giá khởi điểm hơn 211 triệu đồng. Đến tháng 3-2019, hơn 33 m3 gỗ cùng 2 ôtô tải được bán với giá 214 triệu đồng. Giảm gần 200 triệu đồng so với giá khởi điểm mà ông Trí đã đưa ra đấu giá trước đó.

Trao đổi với phóng viên, ông Trí cho biết sau khi nắm bắt thông tin về bán đấu giá, ông đã đóng hơn 80 triệu đồng (cho 2 người đấu giá) và trả giá theo quy định. Tuy nhiên, sau đó không hiểu sao lại thay đổi đơn vị tổ chức bán đấu giá và không thông báo cho ông biết.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị hút xuống cống thủy lợi, cháu bé tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi đang tắm ở hồ thủy lợi, cháu bé không may bị hút vào miệng cống cấp nước dẫn đến tử vong sau đó.
Lâm Đồng: Cắt hợp đồng nhà thầu thi công "rùa bò" sân vận động Đà Lạt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đồng ý cho chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng thi công gói thầu số 5 sân vận động Đà Lạt vì nhà thầu vi phạm thời gian, không còn năng lực thực hiện hợp đồng.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 21-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn
Thanh tra Chính phủ nói về việc "nộp tiền để giảm án tham nhũng"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan thanh tra, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự
Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

(NLĐO) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó được phân công làm Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và từng là trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).