10/04/2020 09:49

Đắk Lắk: Bác thông tin cụ bà 82 tuổi bơ vơ giữa dịch bệnh

(NLĐO) – Chính quyền địa phương bác bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho rằng cụ bà 82 tuổi bơ vơ giữ dịch bệnh do người thân duy nhất phải đi cách ly.

Sáng 10-4, một lãnh đạo UBND xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết trên địa bàn không có trường hợp cụ bà 82 tuổi có hoàn cảnh bi đát giữa dịch bệnh như thông tin đăng trên mạng xã hội Facebook.

Bác thông tin cụ bà 82 tuổi bơ vơ giữa dịch bệnh - Ảnh 1.

Thông tin đăng tải sai sự thật trên Facebook

"Đây là thông tin sai sự thật, UBND xã đã trình báo với công an, đề nghị xử lý nghiêm người bịa đặt thông tin này" – vị này cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 9-4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về trường hợp có hoàn cảnh bi đát giữa mùa dịch để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Theo nội dung đăng tải, cụ bà là Nguyễn Thị Tư (82 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea Wer). Người thân duy nhất của cụ bà là người cháu ngoại 28 tuổi nhưng đang bị cách ly tập trung 4 ngày qua. Hiện cụ bà rất neo đơn, đói kém và tội nghiệp.

Cùng với nội dung trên, tài khoản Facebook còn đăng kèm những hình ảnh về một cụ bà tóc bạc, ốm yếu, không mặc áo ngồi co ro trong căn nhà tranh rách nát. Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này được nhiều người chia sẻ, bình luận.

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Wer, ngay sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh và cho thấy, trên địa bàn xã nói chung và thôn 3 nói riêng không có trường hợp nào như nội dung đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Đồng thời, chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin này cũng không phải là người của địa phương.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phụ nữ để lại xe máy nhảy cầu trước sự bàng hoàng nhiều của người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị N., người nhảy cầu Bến Thủy tự tử trong đêm trước sự chứng kiến của nhiều người.
Đang điều tra vụ cháy căn nhà ba tầng ở quận 8 khiến hai người bị thương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến trưa 23-1, cơ quan chức năng vẫn còn phong tỏa hiện trường vụ cháy xảy ra ở cửa tiệm gia công kim bạc trên địa bàn quận 8, TP HCM.
Phổi nữ bệnh nhân Covid-19 về Đà Nẵng từ Mỹ đông đặc hai đáy, lọc máu liên tục
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
Quân đội có thêm 2 Thượng tướng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Võ Minh Lương đã được thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.
Quảng Bình: Liên tục phát hiện tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép

Quảng Bình: Liên tục phát hiện tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép

(NLĐO) - Hoạt động của tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép đã làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, gây mâu thuẫn và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục người Việt.