15/04/2020 11:26

Đắk Lắk: "ATM gạo" có thêm rau, trứng và mì

(NLĐO) – Nhiều mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ rau xanh, trứng gà và mì gói tại "ATM gạo" để bữa cơm người nghèo đầy đủ hơn.

Sáng 15-4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Quản lý Đường sách Buôn Ma Thuột tiếp tục tổ chức cấp phát gạo tự động miễn phí cho người nghèo tại Đường sách Buôn Ma Thuột.

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 1.

"ATM gạo" nay đã có thêm rau xanh, trứng và mì

Dù đến 8 giờ "ATM gạo" mới hoạt động nhưng từ sáng sớm, hàng trăm người nghèo đã tới xếp hàng ngay ngắn (khoảng cách 2m) để chờ được phát gạo. Khác với nhiều "ATM gạo" ở một số tỉnh thành, "ATM gạo" Buôn Ma Thuột có thêm rau xanh, trứng gà và mì gói để bữa cơm của người nghèo đầy đủ hơn.

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 2.

Người nghèo đã có bữa cơm đầy đủ hơn

Bà Đào Thị Bảy (ngụ TP Buôn Ma Thuột), cho biết bà làm nghề bán vé số dạo, còn chồng chạy xe ôm. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, vợ chồng bà thất nghiệp nên cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng thêm khốn đốn. "Hôm nay, đã có thêm 1 bó rau, 2 gói mì và 5 quả trứng, thế là cả ngày vợ chồng tôi không phải lo bữa cơm nữa" - bà Bảy xúc động nói.

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 3.

Rau xanh của các đơn vị tặng đều đảm bảo chất lượng

Chị Nguyễn Thị Xuân Hương, Công ty Cổ phần Sản xuất và Dịch vụ nông nghiệp Hương Cao Nguyên (TP Buôn Ma Thuột), cho biết dịch bệnh kéo dài dẫn đến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, chật vật lo bữa cơm hàng ngày. Với quan điểm, "ai cần thì lấy, ai có thì cho", đơn vị cùng chung tay hỗ trợ mỗi ngày 1 tạ rau sạch cho đến khi "ATM gạo" ngừng hoạt động. "Hy vọng sự đóng góp nhỏ bé này sẽ giúp cho những người thực sự cần 1 bữa cơm ấm áp, để cùng nhau vượt qua gia đoạn khó khăn này" - chị Hương chia sẻ.

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 4.

"ATM gạo" Buôn Ma Thuột sẽ chảy mãi tới ngày 30-4

Anh Phạm Trọng Phát, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, cho biết đến nay "ATM gạo" Buôn Ma Thuột đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều mạnh thường quân với hơn 30 tấn gạo, đủ để phát đến ngày 30-4 như dự kiến ban đầu. Bên cạnh đó, mỗi ngày sẽ có thêm hàng ngàn quả trứng gà, hơn 1 tạ rau xanh (đạt tiêu chuẩn VietGAP) và mì gói để hỗ trợ người nghèo. Đội tình nguyện liên tục cải tạo "ATM gạo" để rút ngắn thời gian phát còn khoảng 15 giây/người, mỗi ngày có khoảng 1.500 người nhận được gạo. "Số lượng người đông nhưng người dân ý thức rất cao, xếp hàng ngay ngắn, chờ đến lượt và tuân thủ các quy định khác về phòng chống Covid-19" - anh Phát chia sẻ.

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 5.

Đội tình nguyện chuẩn bị trứng gà để phát cho người dân

Nhân rộng mô hình

Theo anh Phạm Trọng Phát, hiện nay, một số huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng đang khẩn trương lắp đặt "ATM gạo" để hỗ trợ người nghèo. Huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông sáng nay cũng đề nghị hỗ trợ chuyển giao công nghệ để mở "ATM gạo". Do vậy, "ATM gạo" Buôn Ma Thuột đang tính tạm ngừng nhận hỗ trợ gạo để mạnh thường quân hỗ trợ cho các điểm khác, cùng giúp đỡ được nhiều người hơn.

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 7.
ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 8.

Người dân xếp hàng ngay ngắn để nhận gạo

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 9.
ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 10.

Đảm bảo quy định phòng chống Covid-19

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 11.

"ATM gạo" sẽ được nhân rộng trong những ngày tới

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 12.

Đối với những người già, tàn tật không thể xếp hàng sẽ được tặng gạo trực tiếp

ATM gạo nay đã có thêm rau, trứng và mì - Ảnh 13.

Chung tay cùng người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Một học sinh chết thương tâm
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Nhóm 9 học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng không ai biết bơi, rủ nhau lên tắm suối trên đèo Hải Vân thì một em đuối nước tử vong.
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz hào hứng tham quan địa đạo Củ Chi
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau chuyến tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi vào sáng 1-10, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ gặp Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên vào tối cùng ngày.
Hé lộ nguyên nhân vụ thi thể cụ bà 95 tuổi bị chôn trong vườn nhà con trai
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cơ quan điều tra, ông Đ.D.M. khai nhận do gia cảnh khó khăn, nhà lại có nhiều đám tang khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nên khi mẹ mất, ông đã lấy chăn quấn vào thi thể cụ và chôn trong vườn.
Bình Dương: 3 vụ tai nạn trong buổi sáng, 3 người tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong sáng 1-10, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 2 nam thanh niên và 1 bảo vệ tử vong.
Video: Luyện tập, nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho dân phòng

Video: Luyện tập, nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho dân phòng

(NLĐO) - Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý kịp thời, hiệu quả các tai nạn, sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu.