10/05/2020 13:40

Đài hỏa táng ở Nam Định đóng cửa do 39 người bất ngờ nghỉ việc không lý do

(NLĐO)- Do 39 người bất ngờ nghỉ việc không rõ lý do khiến Đài hóa thân hoàn vũ ở Nam Định phải thông báo ngừng tiếp nhận các ca hỏa táng. Đây là đài hỏa táng liên quan tới việc bảo kê, thu "phế" của Đường "Nhuệ" gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Ngày 10-5, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long - đơn vị quản lý Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (ở huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), cho biết đài hóa thân đang tạm ngừng hoạt động do toàn bộ công nhân đang làm việc tại đây bất ngờ nghỉ việc không rõ lý do.

Đài hỏa táng ở Nam Định đóng cửa do 39 người bất ngờ nghỉ việc - Ảnh 1.

Đài hóa thân Hoàn vũ Hoàng Long

Theo ông Giao, toàn bộ 39 công nhân tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân đã nghỉ việc không rõ lý do từ hôm 8-5 nên buộc công ty phải ra thông báo tạm dừng hoạt động.

"Do tình hình nội bộ công ty hiện nay đang có nhiều bất ổn, nên công ty chúng tôi xin phép tạm dừng hoạt động, dừng tiếp nhận các ca hỏa táng từ ngày 8-5 cho đến khi nào có thông báo mới tiếp theo. Công ty lấy làm tiếc về sự bất tiện này và sẽ cố gắng hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất"- thông báo nêu.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 5-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã triệt phá chuyên án 420C, tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hữu Quang (SN 1997, ngụ xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định); Trần Xuân Hà (SN 1973, ngụ số 15/16 đường Kênh, phường Cửa Bắc, TP Nam Định) và Bùi Hải Quang (SN 1978, ngụ số 512 đường Giải Phóng, TP Nam Định).

Theo kết quả điều tra, Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (đại chỉ tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) trong quá trình quản lý Đài hỏa táng Thanh Bình đã ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (địa chỉ tại 496, đường Giải Phóng, TP Nam Định). Sau khi ký hợp đồng với Công ty Hoàng Long, Công ty Trường Dương thông báo với các cơ sở hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi ca thu 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng (chênh cao hơn 1,2 triệu đồng/ca so với giá hợp đồng Trường Dương đã ký với Hoàng Long có giá là 4,3 triệu đồng/ca, có điều khoản không được tự ý nâng giá), còn lại là tiền dịch vụ xe tang, nhang đèn.

Đài hỏa táng ở Nam Định đóng cửa do 39 người bất ngờ nghỉ việc - Ảnh 2.

Từ tháng 11-2019, 3 đối tượng: Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà, Bùi Hải Quang còn cùng với một số đối tượng khác tới địa bàn huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, Hải Hậu (thuộc tỉnh Nam Định) để đe dọa các cơ sở dịch vụ tang lễ phải thông báo khi nhận được các ca hỏa táng và phải nộp thêm 500.000 đồng/ca. Cơ quan công an cũng xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 chủ cơ sở tang lễ.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long), đơn vị quản lý, vận hành Công viên nghĩa trang Thanh Bình, Nam Định cho hay biết ông đã nhận được phản ánh, kêu cứu của các cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này tại tỉnh Nam Định về việc bị Công ty TNHH MTV Dịch vụ tang lễ Trường Dương (Công ty Trường Dương) khống chế hoạt động, tự ý nâng giá.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần Thơ thường kẹt xe do dự án còn… bàn phương án
1 giờ trước 548 1k
Dự án cải tạo 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP Cần Thơ được thống nhất chủ trương đầu tư vào cuối năm 2021, tổng mức đầu tư 1.196 tỉ đồng, thời gian thực hiện từ 2021 - 2025. Tuy nhiên, đến nay tiến độ thực hiện dự án chậm do nhiều vướng mắc.
Hai nữ hành khách ngang nhiên trộm đồ tại sân bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trộm đồ tại sân bay, 2 nữ hành khách còn chây ì, không chịu nộp phạt nên đã bị cấm bay
Người thân của cán bộ cũng phải giữ mình
1 giờ trước 548 1k
Có không ít trường hợp người thân của cán bộ lãnh đạo lợi dụng ảnh hưởng, vị trí, chức quyền của cán bộ đó để trục lợi
Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ
2 giờ trước 548 1k
Đồng loạt các địa phương tại TP HCM tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023 vào sáng 8-2.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập

Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập

(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập