21/04/2019 19:30

Đại diện trang webtretho xin lỗi gia đình liệt sĩ

(NLĐO) – Sử dụng hình ảnh thân nhân của liệt sĩ khóc thương để minh họa cho những bài viết phụ huynh có con gái bị sàm sỡ hay phụ huynh có con nhảy cầu tự tử, Fanpage webtretho đã phải đến xin lỗi gia đình liệt sĩ.

Ngày 21-4, đại diện trang webtretho đã đến gia đình chị Dương Thị Hoa (chị gái liệt sĩ Dương Văn Bắc, ngụ phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xin lỗi về việc hình ảnh chị khóc thương liệt sĩ Dương Văn Bắc bị fanpage của trang này dùng hình ảnh minh họa, xúc phạm đến gia đình chị.

Đại diện trang webtretho xin lỗi gia đình liệt sĩ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình fanpage webtretho lấy hình chị Hoa khóc thương khi nhận thi thể em trai làm hình minh họa cho những bài viết khác

Tại đây, đại diện trang webtretho đã thừa nhận việc lấy hình ảnh chị Hoa để ghép vào trong câu chuyện trên diễn đàn đã gây ra những tổn thương cho thân nhân liệt sĩ Dương Văn Bắc nên chân thành gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Hoa. 

Đây cũng là bài học trong việc kiểm soát thông tin, hình ảnh khi đưa lên fanpage của trang. Quản trị của diễn đàn không hề biết hình ảnh được sử dụng trong bài viết là thân nhân của liệt sĩ do diễn đàn nên mọi thành viên đều có quyền đăng bài viết, chia sẻ ý kiến.

Gia đình chị Hoa chấp nhận lời xin lỗi của đại diện trang webtretho, tuy nhiên chị yêu cầu làm rõ cá nhân nào của fanpage đã dùng hình ảnh của mình và muốn gặp người này để làm rõ động cơ, mục đích đăng bài, nếu không làm rõ chị sẽ tiếp tục nhờ đến pháp luật can thiệp. 

Đại diện trang web cũng sẽ đồng ý làm việc và phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra thành viên của fanpage đã sử dụng hình ảnh của chị Hoa.

Trước đó, một bài viết trên trang fanpage webtretho đã sử dụng hình ảnh chị Dương Thị Hoa khóc thương khi nhận thi thể em trai hi sinh khi làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1 được đăng trên báo chí làm hình minh họa cho các dòng tin phụ huynh có con gái bị thầy giáo sàm sỡ và phụ huynh có con nhảy cầu tự tử. Sự việc này khiến gia đình chị vô cùng bức xúc. Chị Hoa đã yêu cầu được xin lỗi và khẳng định sẽ làm rõ vụ việc.

Trang fanpage của webtretho cũng đã gỡ hình ảnh của chị Hoa, đồng thời tạm thời bị khóa sau đó. Tuy nhiên, những hình ảnh chị Hoa khóc đã được một số trang mạng khác lấy lại.

Tin-ảnh: Ng. Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phụ nữ gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Vì mong muốn thoát nghèo, người phụ nữ quê Cà Mau đã trốn sang Campuchia lao động trái phép do tin lời giới thiệu "việc nhẹ lương cao".
Bí thư Đinh Tiến Dũng: Không thể cứ quanh năm đi dẹp vỉa hè, lòng đường
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng nguyên nhân sâu xa và lớn nhất của những khó khăn, bất cập về vấn đề vỉa hè, lòng đường hiện nay là thiếu quy hoạch
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc giảm sâu ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-3, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh so với ngày trước đó. Trong ngày có thêm 10 người khỏi bệnh
Phút đối mặt giám đốc người Trung Quốc giết kế toán của nhân viên cửa hàng thời trang
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi vào mua quần áo, tay của giám đốc người Trung Quốc đang bị thương và được nhân viên cửa hàng thời trang mua băng gạc về băng bó giúp.
Quảng cáo ngoài trời: Nhiều địa phương kêu trời, than khó

Quảng cáo ngoài trời: Nhiều địa phương kêu trời, than khó

(NLĐO) – Nhiều tỉnh, thành cả nước cho rằng sự xung đột, chồng lấn giữa các bộ luật khiến việc quản lý, cấp phép quảng cáo ngoài trời gặp nhiều khó khăn.