21/09/2021 17:06

Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét cộng điểm cho thí sinh trong phòng thi có F0

(NLĐO) - Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân đề nghị ngành giáo dục xem xét và đề xuất cộng điểm (0,5-2 điểm cho bài thi) đối với các thí sinh bị ảnh hưởng tâm lý trong một số phòng thi tốt nghiệp THPT có F0.

Ngày 21-9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đã có buổi làm việc trực tuyến với một số sở, ngành giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị quyết 154, Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TP HCM về chính sách hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét cộng điểm cho thí sinh trong phòng thi có F0 - Ảnh 1.

Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP HCM Văn Thị Bạch Tuyết chủ trì buổi giám sát

Đại diện các sở, ngành đã báo cáo đoàn giám sát về kết quả triển khai hỗ trợ cho người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Riêng ngành giáo dục, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Lê Hoài Nam cho biết các cơ sở giáo dục công lập gặp khó khăn trong việc trả lương cho nhà giáo, người lao động hợp đồng (các chức danh giáo viên, bảo vệ, phục vụ, bảo mẫu, nhân viên nấu ăn). Trong khi đó, các cơ sở giáo dục ngoài công lập cũng gặp khó khăn về kinh phí thuê mặt bằng, điện, nước…

Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai hỗ trợ cho 881 người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động; hỗ trợ cho 389 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ cho hơn 7.500 người lao động tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, công lập ở cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

Phát biểu tại buổi giám sát, ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề nghị ngành giáo dục xem xét và đề xuất cộng điểm (0,5-2 điểm cho bài thi) đối với các thí sinh bị ảnh hưởng tâm lý trong một số phòng thi tốt nghiệp THPT có F0.

Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét cộng điểm cho thí sinh trong phòng thi có F0 - Ảnh 2.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề nghị xem xét cộng điểm cho thí sinh trong phòng thi có F0

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cần đề nghị các sở, ngành hỗ trợ sớm phôi phục các cơ sở đào tạo vừa qua được trưng dụng làm cơ sở thu dung, cơ sở y tế để chuẩn bị cơ sở vật chất trường học cho giai đoạn bình thường mới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP HCM Văn Thị Bạch Tuyết ghi nhận và đánh giá cao các sở, ngành liên quan đã chủ động triển khai công tác hỗ trợ. Bà Văn Thị Bạch Tuyết đề nghị các sở, ngành cần đẩy nhanh tốc độ xem xét, chi trả hỗ trợ cho người dân, người lao động đủ điều kiện.

Sau buổi giám sát, Đoàn ĐBQH TP HCM sẽ báo cáo đề xuất riêng đối với các kiến nghị đến Tổ công tác đặc biệt của Quốc hội. Đồng thời, gửi Chính phủ và các bộ ngành liên quan, báo cáo gửi UBND TP HCM để có sự quan tâm, giải quyết nhanh hơn, quyết liệt hơn.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi cháu bé 4 tuổi, nhiều nhà, xe ôtô
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa lớn, nước lũ đổ về cuồn cuộn, cuốn trôi nhiều nhà, ôtô và một cháu bé 4 tuổi mất tích.
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị Nguyên Sơn vượt lên ở câu hỏi áp chót lượt thi Về đích nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022.
Diễn biến mới nhất vụ "hot girl" Bắc Giang
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô màu trắng đã được đưa về Công an TP Phan Thiết để tiến hành giám định các thông số, định giá tài sản, phục vụ việc điều tra, xác minh liên quan đến hành vi của Tina Dương ("hot girl" Bắc Giang)
CLIP: Liều lĩnh ngăn đường ở Tiền Giang làm đường đua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cho rằng trời mưa, CSGT không tuần tra nên nhóm "quái xế" hẹn nhau đua xe nhưng 38 đối tượng đã bị bắt gọn.
Thiếu trường hay thiếu quan tâm!

Thiếu trường hay thiếu quan tâm!

Cách đây vài ngày, trong buổi làm việc với UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiến nghị thu hồi 7 lô đất đã giao cho doanh nghiệp nhưng không được đầu tư, bỏ hoang hóa nhiều năm để...