19/04/2018 15:43

Đà Nẵng thi hành kỷ luật 5 cán bộ lãnh đạo

(NLĐO) – Chủ tịch Đà Nẵng vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với 5 cán bộ sở, ngành về mặt chính quyền.

Ngày 19-4, UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ sở, ngành. 

Đà Nẵng thi hành kỷ luật 5 cán bộ lãnh đạo - Ảnh 1.

Sai phạm liên quan đến Khu đô thị Đa Phước của Vũ "nhôm", ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng - bị kỷ luật khiển trách

Theo đó, quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng  TP Đà - Nẵng do vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng - do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án Khu đô thị Đa Phước của ông Vũ "nhôm" là vi phạm Luật bảo vệ môi trường.

 Ngoài ra, ông Nam còn được cho là có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật Đất đai 2013.

Quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Huy Đức - Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng - cùng bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng - vì có vi phạm, quyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu - nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ - vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng, nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao đồng thời vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Nhóm PV miền Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Đam mê nghề "làm sách"
13 phút trước 548 1k
Thị trường xuất bản Việt Nam ngày càng khởi sắc với những ấn phẩm đặc sắc về nội dung, cuốn hút về hình thức. Đóng góp gam màu tươi sáng vào bức tranh chung ấy có nỗ lực của một bộ phận nhân lực trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết và cảm hứng sáng tạo.
Người trẻ không ngại nhảy việc
2 giờ trước 548 1k
Lớn lên trong thời đại công nghệ, chưa quá áp lực về tài chính, thích trải nghiệm, nhiều gen Z không ngại nhảy việc, tìm hướng phát triển mới
Bão Noru khả năng giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bão Noru di chuyển với tốc độ rất nhanh, sẽ liên tiếp tăng cấp khi vào biển Đông và có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Dạy xong tiết 1 vào buổi sáng cách đây 4 ngày, cô giáo P. đi ra ngoài bằng xe máy, sau đó mất tích.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, ngày thứ 3 không có ca tử vong

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, ngày thứ 3 không có ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 24-9, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.176 ca mắc, giảm mạnh so với ngày trước đó. Cả nước hiện còn 95 bệnh nhân nặng.