19/04/2018 15:43

Đà Nẵng thi hành kỷ luật 5 cán bộ lãnh đạo

(NLĐO) – Chủ tịch Đà Nẵng vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với 5 cán bộ sở, ngành về mặt chính quyền.

Ngày 19-4, UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ sở, ngành. 

Đà Nẵng thi hành kỷ luật 5 cán bộ lãnh đạo - Ảnh 1.

Sai phạm liên quan đến Khu đô thị Đa Phước của Vũ "nhôm", ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng - bị kỷ luật khiển trách

Theo đó, quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng  TP Đà - Nẵng do vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng - do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án Khu đô thị Đa Phước của ông Vũ "nhôm" là vi phạm Luật bảo vệ môi trường.

 Ngoài ra, ông Nam còn được cho là có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật Đất đai 2013.

Quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Huy Đức - Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng - cùng bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng - vì có vi phạm, quyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu - nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ - vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng, nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao đồng thời vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Nhóm PV miền Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công để góp phần tăng trưởng kinh tế
5 phút trước 548
(NLĐO) - Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn TP HCM (GRDP) ước quý III-2023 tăng 6,71%. Để hoàn thành kế hoạch năm tăng trưởng GRDP 7,5% thì quý 4 áp lực rất lớn, phải đạt 15%.
Vụ trưởng công an phường vi phạm nồng độ cồn: Có thể giáng chức hoặc miễn nhiệm
34 phút trước 548
(NLĐO) - Vị trưởng công an phường ở quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung có thể sẽ bị giáng chức hoặc bị miễn nhiệm chức vụ
Hơn 1.200 nhà dân bị ngập sâu 1-5 m do mưa lớn cùng với việc các thuỷ điện xả lũ
44 phút trước 548
(NLĐO) - Do mưa lớn cùng với việc nhiều nhà máy thuỷ điện đồng loạt xã đã khiến hơn 1.210 nhà dân tại một huyện miền núi bị ngập sâu từ 1-5 m
Nghẹn lòng trước xe tang chở nữ sinh lớp 9 qua trường tiễn biệt lần cuối!
52 phút trước 548
(NLĐO) - Chiếc xe tang chở nữ sinh lớp 9 không may tử vong trong giờ học thể dục đã đi qua ngôi trường để các bạn tiễn biệt lần cuối khiến ai cũng nghẹn lòng!
CLIP: Bắt giữ “ma nhớt” 71 tuổi chuyên gây án ở miền Tây

CLIP: Bắt giữ “ma nhớt” 71 tuổi chuyên gây án ở miền Tây

(NLĐO) - Khi chọn địa điểm đột nhập, “ma nhớt” Huỳnh Văn Tâm cởi hết quần áo để nếu bị phát hiện thì chủ nhà khó “tóm” được kẻ trộm.