03/05/2021 21:25

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, massage, rạp phim từ ngày 4-5

(NLĐO) - Kể từ ngày 4-5, Đà Nẵng sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như tắm biển, massage, dạy và học ở các trường mầm non - nhóm trẻ, đám tiệc không quá 30 người.

Chiều 3-5, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để tăng phòng, chống dịch Covid-19 sau khi địa phương này ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Kể từ 0 giờ ngày 4-5, Đà Nẵng sẽ tạm dừng một số hoạt động sau đây đến khi có thông báo mới, gồm:

1. Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

2. Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

3. Tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung không quá 30 người  và  khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

4. Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

5. Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, massage, rạp phim từ ngày 4-5 - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển và nhiều hoạt động khác kể từ ngày 4-5

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Đối với phương tiện vận tải hành khách công cộng (Kể cả taxi, grab car) trên địa bàn TP được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên được hoạt động nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, massage, rạp phim từ ngày 4-5 - Ảnh 2.


B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tuổi trẻ Tây Ninh trong ngày hội lớn
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh, Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tây Ninh.
Diễn biến mới về 4 nạn nhân vụ cháy quán karaoke khiến 32 người chết
15 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ cháy quán karaoke An Phú làm 17 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng.
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyến bay VN30 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP HCM lúc 19 giờ 40 (giờ Việt Nam) ngày 6-10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay để cấp cứu hành khách
Sở GTVT tỉnh Bình Định bị phê bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sở GTVT tỉnh Bình Định chưa nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phối hợp nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, dẫn đến nội dung báo cáo rất sơ sài, không đáp ứng yêu cầu chất lượng trong công tác tham mưu của lĩnh vực ngành.
CLIP: Cận cảnh khu "đất vàng" công viên được biến thành đất… tư!

CLIP: Cận cảnh khu "đất vàng" công viên được biến thành đất… tư!

(NLĐO) - Khu "đất vàng" trong quy hoạch đất công viên nằm giữa trung tâm huyện được chính quyền địa phương "ưu ái" cấp sổ đỏ cho 1 cá nhân thuê 50 năm.