23/10/2020 10:05

Đà Nẵng: Nhiều trường đại học bị kẻ gian đột nhập trộm laptop của giảng viên

(NLĐO) - Camera ghi lại cho thấy một người đàn ông đã vào phòng làm việc của các giảng viên ở một số trường đại học tại Đà Nẵng để trộm laptop.

Ngày 23-10, ông Nguyễn Phú Nghĩ, Phó trưởng Phòng Tổ chức hành chính - Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng (đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xác nhận, 2 giảng viên trường này bị mất laptop ngay trong phòng làm việc tại trường. Cụ thể, vào ngày 15-10, 2 giảng viên khoa sinh của Trường ĐH Sư phạm để máy tính tại phòng làm việc sau đó sang phòng bên cạnh để họp. 

Lúc quay về thì cả 2 giảng viên không thấy laptop ở vị trí cũ. Khi trích xuất camera tại dãy hành lang của phòng làm việc, các giảng viên phát hiện, thời điểm trên có một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đi vào khu vực bên trong phòng làm việc và lấy đi 2 laptop. Sau khi lấy tài sản, người này nhanh chóng ra bên ngoài khuôn viên trường. Xe máy của kẻ gian được để ở ngoài cổng trường.

Đà Nẵng: Nhiều trường đại học bị kẻ gian đột nhập trộm laptop của giảng viên - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông trà trộn vào các trường đại học ở Đà Nẵng lấy trộm laptop của giảng viên được camera ghi lại

Ông Nghĩ cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã trình báo với Công an phường Hòa Khánh Nam và công an quận Liên Chiểu. Sau đó, cơ quan công an đã xuống làm việc với nhà trường để lập hồ sơ vụ việc.

Cùng thời gian trên, 3 giảng viên của Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - quận Hải Châu) cũng trình báo bị mất 3 laptop và một số giấy tờ tùy thân vào giờ nghỉ trưa tại phòng làm việc trong trường. Hình ảnh camera ghi lại cho thấy 1 người đàn ông giống với người đột nhập vào Trường ĐH Sư phạm cũng lẻn vào phòng làm việc để lấy cắp tài sản rồi trốn ra ngoài. 

Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng (đường Dũng Sĩ Thanh Khê - quận Thanh Khê) cũng có một cán bộ bị mất ví cá nhân. Các trường đại học trên đã thông báo đến sinh viên, giảng viên nhằm nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu bão Noru dự báo giật cấp 16 đổ bộ vào miền Trung lúc rạng sáng 28-9
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Noru (bão số 4) hiện đang giật cấp 16, dự báo còn mạnh lên cấp 17, đổ bộ vào ven biển khu vực các tỉnh từ Quảng Trị tới Bình Định với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 14 (150-166 km/giờ), giật cấp 16.
Bình Dương di dời 2.900 nhà máy khỏi khu dân cư
3 giờ trước 548 1k
Ngoài kế hoạch cụ thể, Bình Dương còn cam kết nhiều giải pháp đột phá để đẩy nhanh di dời các nhà máy sản xuất nằm trong khu dân cư
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương đầu tư công!
5 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình các bộ, cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, báo cáo trong tháng 10-2022
Miền Trung dốc toàn lực chống bão số 4
5 giờ trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua nên tất cả mục tiêu, giải pháp là hạn chế thiệt hại thấp nhất, nhất là về tính mạng, sức khỏe của người dân
TP HCM: Cấm xe tải và ô tô qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TP HCM: Cấm xe tải và ô tô qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(NLĐO)- Do cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) bị võng do đứt cáp nhịp chính, xe tải và xe trên 16 chỗ ngồi sẽ bị cấm đi qua cầu này.