30/03/2022 09:11

Đà Nẵng hỗ trợ tối đa các hoạt động ở khu dân cư

Ngày 29-3, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29.3.1975 - 29.3.2022), Ban Thường vụ Thành ủy TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề cho hơn 1.200 bí thư chi bộ khu dân cư (KDC) trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các bí thư chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong, không quản ngại khó khăn, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhiều bí thư chi bộ đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các ban điều hành KDC, tổ Covid-19 cộng đồng, góp phần tạo nên "pháo đài" vững chắc, tạo sự đồng thuận của người dân, cùng thành phố vượt qua dịch bệnh.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Đà Nẵng, đội ngũ bí thư chi bộ KDC trên địa bàn thành phố là những đảng viên có uy tín, bản lĩnh chính trị vững vàng, là "hạt nhân" đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong chi bộ. Họ thể hiện được vai trò là người đứng đầu, người đại diện chi bộ và thực hiện sự lãnh đạo của chi bộ trên mọi mặt công tác KDC.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tháo gỡ những bất cập, hạn chế tồn tại trong công tác sinh hoạt chi bộ KDC. Ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Đà Nẵng, đã báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy kết quả khảo sát ý kiến, kiến nghị của hơn 1.200 bí thư chi bộ KDC với các nội dung: tăng cường công tác tạo nguồn bí thư chi bộ; hỗ trợ cơ sở vật chất, chế độ, chính sách cho bí thư chi bộ và các đối tượng khác ở KDC…

Đà Nẵng hỗ trợ tối đa các hoạt động ở khu dân cư - Ảnh 1.

Các đại biểu TP Đà Nẵng tại lễ khánh thành công trình cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Trước các kiến nghị trên, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị Đảng đoàn HĐND phối hợp với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố khẩn trương rà soát, sớm có nghị quyết về sửa đổi bổ sung chế độ, chính sách mới đối với cán bộ KDC, tổ dân phố, thôn, từ đó triển khai trên địa bàn thành phố. "Xây dựng phương án cần nâng mức hỗ trợ phù hợp, cao hơn cho bí thư chi bộ KDC và các cấp ủy" - Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, hiện mức hỗ trợ cho chi bộ KDC chỉ là 1 triệu đồng/năm - quá thấp, không còn phù hợp. Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo rà soát các KDC chưa có nhà sinh hoạt cộng đồng để sớm nghiên cứu, đề xuất phương án quy hoạch, đầu tư phù hợp, bảo đảm việc hội họp và sinh hoạt chi bộ tại KDC. "Đây là vấn đề khá bức xúc hiện nay, cũng là những khó khăn của các chi bộ KDC" - ông Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng lưu ý Ban Cán sự Đảng UBND thành phố quan tâm xem xét, hỗ trợ các điều kiện tối đa cho hoạt động của KDC; Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp sớm tham mưu, ban hành các hướng dẫn và quy định để giải quyết các vướng mắc về sinh hoạt Đảng, nhân sự, tạo nguồn bí thư chi bộ, công tác đánh giá xếp loại, khen thưởng hằng năm và những vấn đề liên quan khác.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TP Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho 186 bí thư và nguyên bí thư chi bộ có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cơ sở.

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Đà Nẵng, tuần qua, thành phố đã khánh thành công trình cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý (quận Hải Châu); công trình Công viên Văn hóa Khu chiến tích Gò Hà (huyện Hòa Vang); khai trương tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng - Lý Sơn; mở lại các đường bay quốc tế…
Bài và ảnh: Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước: Việt Nam luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng cộng đồng người Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Hàn Quốc yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong đó có bếp ăn các trường học
4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị khai trừ Đảng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng 6 đảng viên, trong đó có 4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa
Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các huyện không đề xuất xin chủ trương chuyển huyện thành quận, thành phố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM cho biết sau khi các huyện đạt tiêu chuẩn theo quy định, thành phố sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp với từng huyện.