07/03/2022 16:39

Đà Nẵng: Gần 7 giờ thuyết phục người đàn ông dọa nhảy cầu Thuận Phước

(NLĐO) – Người đàn ông ngồi vắt vẻo trên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng gần 7 giờ, bất chấp nỗ lực thuyết phục, ngăn cản của lực lượng chức năng.

Người đàn ông ngồi vắt vẻo trên thành cầu Thuận Phước

Đến 16 giờ ngày 7-3, người này vẫn tiếp tục dọa nhảy cầu tự tử, chưa chịu rời cầu Thuận Phước (nối 2 quận Sơn Trà - Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ cùng ngày, người dân qua cầu Thuận Phước phát hiện một người đàn ông (chưa rõ tên tuổi) mang áo thun xanh, quần đen bất ngờ trèo qua lan can cầu, định nhảy cầu tự tử nên lập tức gọi điện trình báo cơ quan công an.

Đà Nẵng: Gần 7 giờ thuyết phục người đàn ông dọa nhảy cầu Thuận Phước - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng vận động, thuyết phục người đàn ông rời vị trí nguy hiểm nơi thành cầu Thuận Phước

Ngay sau đó, lực lượng Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu), Đội PCCC và CNCH trên sông và xe cứu nạn cứu hộ của Công an quận Hải Châu lập tức có mặt, túc trực trên cầu.

Đồng thời, lực lượng cũng gọi báo người nhà của người đàn ông trên để thuyết phục ông này từ bỏ ý định tự tử.

Đà Nẵng: Gần 7 giờ thuyết phục người đàn ông dọa nhảy cầu Thuận Phước - Ảnh 3.

Người đàn ông ăn bánh mì, uống nước suối "cầm hơi", tiếp tục ngồi thành cầu Thuận Phước

Đà Nẵng: Gần 7 giờ thuyết phục người đàn ông dọa nhảy cầu Thuận Phước - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ túc trực, đảm bảo phương án ứng cứu

Đà Nẵng: Gần 7 giờ thuyết phục người đàn ông dọa nhảy cầu Thuận Phước - Ảnh 5.

Sự việc thu hút đám đông người dân hiếu kì

Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, người đàn ông trên nói… đói bụng, khát nước, yêu cầu người nhà mua nước suối và bánh mì để ăn lót bụng. Tuy nhiên, sau khi ăn xong, người này vẫn chưa bỏ ý định tự tử, tiếp tục ngồi vắt vẻo trên thành cầu Thuận Phước.

Thông tin ban đầu, người đàn ông trên dọa tự tử vì buồn chuyện kinh tế, gia đình… Được biết, cầu Thuận Phước cao 92m, độ tĩnh không lên đến 27m. Người rơi từ cầu Thuận Phước xuống nước thường không có nhiều khả năng sống sót.

Hiện các lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn túc trực trên cầu Thuận Phước, sẵn sàng các phương án cứu người nếu nạn nhân nghĩ quẩn.

Hiển Phi - Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Ngãi: Hai nguyên Bí thư huyện bị đề nghị kỷ luật
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong số nhiều cán bộ ở tỉnh Quảng Ngại bị kỷ luật và đề nghị kỷ luật có ông Đinh Kà Để, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây và ông Phan Bình, nguyên Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.
Thủ tướng: Cảm ơn đóng góp của ngành ngoại giao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn, ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của ngành ngoại giao trong thực hiện ngoại giao vắc-xin
Đồng Nai thanh tra dự án, gói thầu liên quan Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương có gói thầu do Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu trong 10 năm qua.
TP HCM chỉ đạo rốt ráo xử lý 16 chung cư cấp D
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 chung cư cấp D, 9 chung cư triển khai bước 1 tại các quận 1, 3, 4, Tân Bình phải rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch
Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Nhật Quang do những vi phạm trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện hàn lâm...