10/10/2021 16:42

Đà Nẵng đã ra văn bản hướng dẫn tiếp nhận hành khách trên chuyến bay

(NLĐO) - Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có nhiệm vụ phối hợp với cơ quan y tế phân luồng người đến từ các chuyến bay để tổ chức cách ly y tế phòng chống dịch theo quy định.

Chiều 10-10, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc triển khai áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch đối với hành khách trên các chuyến bay.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm quản lý người trên phương tiện vào TP làm  đầu mối tiếp nhận thông tin hành khách đến Sân bay Đà Nẵng từ Cảng vụ Hàng không miền Trung; cung cấp thông tin hành khách có địa điểm cư trú, lưu trú, làm việc tại Đà Nẵng ngay sau chuyến bay cho Tổ quản lý người trên phương tiện tại phường, xã để phục vụ công tác theo dõi, giám sát; Đồng thời, Trung tâm quản lý người trên phương tiện vào TP phải xác nhận với Cảng vụ Hàng không miền Trung thông tin việc hành khách đã về nơi cư trú, lưu trú và phối hợp cung cấp cho các chốt kiểm soát dịch để giám sát việc di chuyển của hành khách ra khỏi TP.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cung cấp thông tin chuyến bay, danh sách hành khách đến TP cho bộ phận kiểm dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để phối hợp xử lý các vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng đã ra văn bản hướng dẫn tiếp nhận hành khách trên chuyến bay - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn về việc tiếp nhận hành khách trên các chuyến bay

Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phải chỉ đạo các lực lượng có thẩm quyền phối hợp với cơ quan y tế phân luồng người đến từ các địa phương khác tại sân bay Đà Nẵng, theo địa phương có dịch hoặc không có dịch, tiêm đủ liều vắc-xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

UBND các quận, huyện chỉ đạo các Tổ quản lý ở phường, xã tiếp nhận thông tin hành khách có địa điểm cư trú, lưu trú tại địa phương; kiểm tra, giám sát việc hành khách thực hiện cách ly y tế; hành khách đến từ các địa phương có dịch có địa chỉ thường trú/tạm trú tại quận, huyện nào thì tổ chức cách ly y tế tại địa phương đó, tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Trường hợp phải cách ly tập trung thì các cơ sở cách ly bố trí phương tiện vận chuyển từ sân bay về cơ sở.

Trước đó, sáng cùng ngày, 1 chuyến bay của hãng hàng không Vietjet dự kiến chở hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất - TP HCM về sân bay Đà Nẵng chưa thể cất cánh theo dự kiến. Lý do là phía sân bay Đà Nẵng từ chối tiếp nhận. Theo ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung thì do phía UBND TP Đà Nẵng chưa ban hành văn bản hướng dẫn nên sân bay chưa thể tiếp nhận chuyến bay. Đến đầu giờ chiều cùng ngày thì chuyến bay đã được sân bay Đà Nẵng tiếp nhận, hành khách được làm thủ tục để khởi hành.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...