31/01/2022 12:38

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt

(NLĐO) - Hầu hết các chợ tại TP Đà Nẵng đều đông nghịt vào ngày 29 Tết. Trong khi đó, giá các mặt hàng tăng cao so với các ngày trước.

Sáng 31-1 (tức 29 Tết), tại TP Đà Nẵng, người dân đổ xô đi mua sắm khiến các chợ đông nghịt. Nhiều mặt hàng có giá tăng vọt, chủ yếu là hoa, trái cây, thịt...

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Tại chợ Thanh Khê - quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng sáng 29 Tết, hộ kinh doanh tràn cả ra lề đường. Người đi chợ thì chen chân. Các mặt hàng thu hút khách chủ yếu là hoa để cúng, hoa cắm bàn, trái cây, xôi chè...

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Giá các loại trái cây tăng chóng mặt. Vài ngày trước, thanh long chỉ 10.000 đồng/kg, nay đã hơn 30.000 đồng. Mãng cầu giá 120.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mua về để cúng cuối năm, cúng giao thừa nên không trả giá.

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 3.

Cách đây vài ngày, giá bó hoa cúc như hình chỉ tầm 30.000 đồng nhưng 29 Tết tăng đến 60.000 đồng. Giá tăng nhưng các chợ vẫn bán chạy loại hoa này

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 4.

Quầy xôi chè cúng ở chợ Thanh Khê cũng thu hút khách mua ngày 29 Tết. So với các mặt hàng hoa, trái cây thì xôi chè không tăng giá so với ngày thường

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 5.

Bánh chưng, bánh tét cũng là mặt hàng bán chạy ngày cuối năm ở chợ Thanh Khê

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 6.

Giá thịt heo ở các chợ tại Đà Nẵng cũng tăng mạnh. Thịt ba chỉ có giá 170.000 đồng/kg trong khi ngày thường là 120.000 đồng; thịt đùi giá 150.000 đồng/kg.

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 7.

Chợ Hòa An - quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cũng đông nghịt người vào sáng 29 Tết. Các hộ kinh doanh hoa, trái cây tràn cả ra đường. Người mua chen chúc để chọn những món đồ ưng ý vào ngày cuối cùng của năm.

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 8.

Giá các loại trái cây ở chợ này cũng tăng vọt. Dưa hấu 1kg có giá 30.000 đồng. Hầu hết các loại trái cây ưa chuộng để cúng như táo, quýt, mãng cầu... đều tăng từ 30-50% so với những ngày trước.

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 9.

Giá một bó cúc lưới loại trung như hình là 90.000 đồng. Mấy ngày trước, giá bó cúc này là 50.000 đồng. Hoa lay hơn cũng tăng gấp đôi so với năm ngoái, giá 120.000 đồng/ bó. Hoa ly khoảng 350.000 đến 400.000 đồng/bó.

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 10.

Gian bán hoa cúc, vạn thọ để thờ cúng, giá khoảng 15.000 đồng/20.000 đồng/cây ở chợ Hòa An

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 11.

Những bó lay ơn nở rộ như thế này được người bán giảm giá còn 40.000 đồng/ bó nhưng không có người mua

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 12.

Bên cạnh các loại trái cây, dừa cũng được nhiều tiểu thương bày bán tại chợ Hòa An. Người mua dừa về bày trong mâm cúng "ngũ quả".

Đà Nẵng: Chợ đông nghịt ngày cuối năm, giá cả tăng chóng mặt - Ảnh 13.

Cửa hàng Dalat Hasfarm trên đường Nguyễn Văn Linh- TP Đà Nẵng đông nghịt khách vào sáng 29 Tết. Cửa hàng này cam kết bán hoa không tăng giá và chỉ mở cửa đến trưa cùng ngày

Hoa Tết: Tất bật bán “chạy mưa”

Current Time0:00
/
Duration0:55
auto
 • 1080p
 • 720p
 • 480p
 • 360p
 • auto
 • Movie003

  00:00:55

  Current Time0:20
  /
  Duration0:55
  Auto

  Chợ Hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng tấp nập trong ngày cuối cùng mở bán

  Trưa 31-1 (29 tháng chạp), lượng khách đổ về chợ hoa Tết có phần tăng hơn. Trong ngày cuối cùng mở bán, chợ hoa lớn nhất Đà Nẵng này có vẻ nhộn nhịp hơn những ngày trước.

  Giá các loại cây cảnh dù giảm nhưng chưa đến giá bán tháo như mọi năm. Cụ thể, giá mai kiểng trung bình giảm từ 2 triệu xuống còn 1 triệu - 1,8 triệu đồng tùy loại. Cúc đại đóa có mức giá chung còn khoảng 600.000 đồng/cặp. Quất cảnh giảm còn 1,3 đến 2,5 triệu đồng tùy chậu. Các loại hoa kiểng khác có mức giảm từ 50.000 -150.000 đồng tùy loại.

  Lý giải mức giảm này, ông Hứa Xuân Đạt (nhà vườn trồng mai tại Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết để kích cầu, bán vốn lấy tiền xe. "Xác định năm nay khó khăn nên ngay từ đầu, tôi cũng không dám hô giá cao. 200 chậu mai đem ra đã bán được hơn 160 chậu. Còn sót lại những chậu này nên giá giảm, không bán được thì chở về" - ông Đạt nói.

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Ảnh hưởng cơn mưa lớn kéo dài trong ngày 30-1, đến ngày cuối cùng của năm, chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng mới rộn ràng người mua, kẻ bán

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Hoa cúc đại đóa còn rất nhiều, giá giảm từ 800.000 đồng/cặp xuống còn 600.000 đồng/cặp

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Người bán lo lắng, sợ cơn mưa tiếp tục như ngày 30-1 thì hoa kiểng sẽ ế hàng

  Đến quá trưa 31-1, chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng vẫn còn bạt ngàn cây cảnh. Ông Trần Huy Nhân (nhà vườn trồng quất cảnh tại Hội An, tỉnh Quảng Nam) rầu rĩ cho biết do cơn mưa lớn kéo dài cả ngày 30-1 khiến lượng mua giảm sút nghiêm trọng. "Tiền thuê lô bán hàng đã ngót 20 triệu đồng, còn mấy tiếng nữa thôi là chợ đóng cửa, ai cũng cầu trời cho đừng mưa. Ai cũng vừa bán vừa chạy lỗ vừa chạy mưa" - ông Nhân kể.

  Trời ửng nắng, người dân đến mua hoa cũng đông hơn. Ông Bùi Huy Vinh (chuyên thồ hàng tại chợ hoa) cho hay sáng nay đã chạy được 3 cuốc, kiếm được hơn 400.000 đồng. "Mong trời nắng được đến chiều tối, để dân mua hoa nhiều hơn, tụi tui kiếm được thêm ít đồng mà tiểu thương cũng không phải lâm cảnh đập chậu, chặt hoa vì ế ẩm" - ông Vinh hy vọng.

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Kinh tế khó khăn khiến người dân thắt chặt hầu bao trong việc mua hoa trưng Tết

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Ông Hứa Xuân Đạt (nhà vườn trồng mai tại thị xã An Nhơn) cho biết giảm giá mai từ hơn 2 triệu đồng xuống "cứng giá" 1,7 triệu đồng để chốt tiền xăng xe, bán không được thì đem về

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Không may mắn như ông Đạt, nhiều nhà vườn khác rơi vào cảnh ế ẩm, ông Đoàn Diệu Sơn (nhà vườn tại Bình Định) còn đến 50 chậu hoa mai chưa bán được. Theo ông Sơn, nếu không có mưa lớn như hôm qua, tình hình có lẽ sẽ khá hơn

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Mai gãy cành được bán với giá 50.000 đồng

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Nhà vườn tranh thủ giảm giá bán hoa để vừa cắt lỗ, vừa "chạy mưa"

  Hoa Tết Đà Nẵng: Cả chợ tất bật bán

  Trưa 31-1, nhiều nhà vườn đã bắt đầu thuê xe chở hoa về nhà để kịp đón Tết

  Tin - ảnh - clip: Hải Định

  B.Vân

  Tin liên quan

  Viết bình luận

  Thời tiết Nam Bộ ngày 4-2: Nắng nóng gia tăng trở lại
  1 phút trước 548 1k
  (NLĐO) - Cơ quan dự báo thời tiết cho biết trong ngày hôm nay (4-2), Nam Bộ ít mưa, trời nắng nóng; một vài nơi tại khu vực miền Đông có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ trên 35 độ C.
  "Cuộc chiến" với nồng độ cồn
  49 phút trước 548 1k
  Tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) ngày 3-2 cho biết trong khi lập chốt xử lý vi phạm tại Km6 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, một đơn vị trực thuộc vừa phát hiện tài xế điều khiển ôtô khách loại 40 chỗ vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,470 mg/l khí thở.
  2 ngày đăng ký đăng kiểm online: Tiện và nhanh
  1 giờ trước 548 1k
  Sau 2 ngày phần mềm đăng kiểm xe cơ giới hoạt động cho thấy việc đặt lịch rất dễ dàng, thuận lợi, không còn tình trạng dồn ứ phương tiện
  Khẩn trương có cơ chế khuyến khích cán bộ dám nghĩ, dám làm
  3 giờ trước 548 1k
  Chiều 3-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
  Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở huyện Bình Chánh

  Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở huyện Bình Chánh

  (NLĐO) - Người phụ nữ chở con gái trên chiếc xe máy đang băng qua đường thì va chạm với xe bồn ở giao lộ đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) khiến bé gái...