14/01/2019 12:45

Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ"

(NLĐO)- Từ tỉnh Hải Dương, Kiên đã vào TP Đà Nẵng và hành nghề cho vay nặng lãi với lãi suất “cắt cổ”, lên tới hơn 20%/ tháng.

Sáng 14-1, thông tin từ Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Bùi Văn Kiên (SN 1992, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cho vay tiền với lãi suất cắt cổ - Ảnh 1.

Bùi Văn Kiên

Trước đó, vào lúc 18 giờ tối 11-1,  tại khu vực trước chợ Cồn (phường Hải Châu 2), tổ trinh sát thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu đã bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Kiên đang thu tiền lãi của người vay do đã đến kỳ nộp tiền.

Qua đấu tranh, Kiên khai nhận đã cho người dân vay và thu tiền lãi với lãi suất cho vay là hơn 20%/tháng trên toàn địa bàn thành phố. Tùy nhu cầu mà đối tượng có thể cho người dân vay để lấy lãi mỗi khi đến kỳ nộp tiền theo quy định.

Hiện Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.


V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau tai nạn chết người ở Quảng Nam: Vì sao "sếp" Cục Quản lý đường bộ III "thất hứa"?
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ III từng khẳng định trước ngày 10-10 sẽ mở nút giao thông trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 ở tỉnh Quảng Nam nhưng nay lại cho biết sẽ đóng lối mở trong tuần tới.
Nguyên chủ tịch xã cùng cán bộ địa chính chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng của người dân
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch xã, cán bộ địa chính đã thu của 65 hộ dân hơn 1,6 tỉ đồng, nhưng chỉ nộp vào ngân sách 221 triệu đồng, số còn lại thì chiếm đoạt.
Đề xuất thí điểm đấu giá biển số xe đẹp trong 3 năm
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Quốc phòng và An ninh nhất trí với đề xuất của Chính phủ thí điểm 3 năm việc cấp quyền sử dụng biển số xe ôtô thông qua đấu giá và chỉ đấu giá đối với biển số ôtô nền trắng trong kho biển số chưa được đăng ký
TP HCM tổ chức "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số"
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- TP HCM quyết định đi theo con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.
Đầu tư gần 55 triệu USD để người dân tiếp cận Metro Nhổn-ga Hà Nội

Đầu tư gần 55 triệu USD để người dân tiếp cận Metro Nhổn-ga Hà Nội

(NLĐO)- TP Hà Nội vừa khởi công dự án 54,75 triệu USD nhằm tăng cường giao thông đô thị bền vững cho tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn-ga Hà Nội