12/02/2020 08:34

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov

(NLĐO) – Một người dân tự bỏ tiền túi "giải cứu" dưa hấu cho nông dân, hay trường Đại học tự sản xuất nước rửa tay sát khuẩn để tặng cộng đồng,…là một trong nhiều điều tốt đẹp đang lan tỏa tại TP Đà Nẵng giữa mùa dịch nCov.

Sáng 12-2, người dân tại góc đường Hà Bổng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bất ngờ khi thấy sạp dưa hấu "Free!!! 1 person/1 watermelon. Miễn phí! 1 người/1 trái". Đây là quầy dưa miễn phí của chị Nguyễn Thị Kim Cúc (ngụ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 1.

Chị Cúc cho biết sẽ tiếp tục nhập dưa để ủng hộ nông dân trong những ngày đến

Theo chị Cúc, dưa hấu Việt Nam bị "bít" đường xuất khẩu sang Trung Quốc vì lo ngại dịch bệnh corona khiến nhiều nông dân điêu đứng. Trước tình hình đó, chị Cúc bỏ tiền ra mua dưa để góp phần giúp đỡ nông dân, vận đồng mọi người ủng hộ dưa Việt.

"Dưa hấu không nhập hàng qua Trung Quốc được. Đồng thời, nhiều nơi dưa hấu bị "ép giá" chỉ có 1.000 đồng/kg khiến nhiều nông dân phải khóc ròng. Nên tôi bỏ tiền túi ra mua 1 tấn dưa hấu với giá 5.000 đồng/kg", chị Cúc chia sẻ.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 2.

Nhiều người nước ngoài thích thú, đề nghị được trả tiền cho số dưa mình nhận

Theo ghi nhận, rất đông người dân ủng hộ sạp dưa "free" của chị Cúc. Hầu hết là những người có hoàn cảnh khó khăn như: xe ôm, sinh viên, công nhân,…đến ủng hộ. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết việc làm này rất có ý nghĩa. Bên cạnh giúp đỡ cho nông dân, người dân lao động cũng được nhận dưa hấu miễn phí để dùng.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 3.

Một công nhân môi trường đến nhận dưa hấu miễn phí

Cũng trong ngày 11-2, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã trao 150 chai nước rửa tay sát khuẩn cho UBND phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và 4 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn phường.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 4.

Đại diện ban tổ chức trao tặng 150 chai nước rửa tay sát khuẩn cho nhiều trường học, ủy ban phường

Được biết, đây là loại nước rửa tay sát khuẩn do chính giáo viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sản xuất. Với thông điệp "Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng", ban tổ chức mong muốn mọi người hãy cùng chung tay, nâng cao tinh thần đoàn kết chống dịch như khẩu hiệu của Thủ tướng Chính phủ: "Chống dịch như chống giặc". Ngoài ra, rất nhiều cá nhân tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân có nhu cầu.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 5.

Nhiều trường đại học tại Đà Nẵng tự sản xuất dung dịch sát khuẩn để phát miễn phí cho cộng đồng


Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Trần Kim Yến: Dành nhiều thời gian, công sức để thực hiện các nội dung cử tri quan tâm
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1 TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
NÓNG: Thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty Hosiden
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng y tế tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2, hiện toàn tỉnh có 121 ca dương tính, đã xuất hiện thêm ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.
Đăng ảnh bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bị phạt 25 triệu đồng
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ chủ quyền Quốc gia (thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), Công ty TNHH Hướng tới Minh bạch đã bị phạt 25 triệu đồng, buộc thu hồi tên miền.
KHẨN: Yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly 21 ngày, Hà Nội hiện có gần 2.000 F1
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội yêu cầu người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14-5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly tại nhà 21 ngày.
Kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm khi làm Giám đốc Công an Sóc Trăng

Kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm khi làm Giám đốc Công an Sóc Trăng

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và ngành Công an trong quản lý, sử dụng tài chính và công...