05/10/2021 16:59

Đà Lạt không còn là "thành phố không đèn xanh đỏ"

(NLĐO) - Các ngành chức năng TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã bắt đầu cho lắp đặt trụ đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao thông thông trọng yếu.

Đà Lạt sẽ không còn là "thành phố không đèn xanh đỏ" như nhiều người thường gọi. Theo UBND TP Đà Lạt, vào cuối năm nay, 7 nút giao thông trên địa bàn sẽ có đèn xanh đỏ theo dự án chống ùn tắc giao thông.

Đà Lạt không còn là thành phố không đèn xanh đỏ - Ảnh 1.

Đà Lạt thường kín xe vào mùa cao điểm du lịch.

Ngày 5-10, các ngành chức năng TP Đà Lạt đã bắt đầu lắp đặt trụ đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao thông trọng yếu thường xuyên bị ùn tắc trên các tuyến chính.

Clip: giao thông ùn tắc tại Đà Lạt mỗi dịp lễ Tết

Việc cải tạo, nâng cấp các nút giao thông này nhằm nhằm chủ động ứng phó, giải quyết tình trạng ùn tắc, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt; phục vụ an ninh, quốc phòng; đảm bảo điều kiện hạ tầng kỹ thuật đô thị phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, nhất là vào các dịp lễ Tết, Festival hoa Đà Lạt 2022...

Đà Lạt không còn là thành phố không đèn xanh đỏ - Ảnh 3.

Đèn tín hiệu giao thông được các ngành chức năng TP Đà Lạt tiến hành lắp đặt.

Theo đó, 7 nút giao trên địa bàn TP Đà Lạt sẽ được cải tạo, nâng cấp và lắp đặt hệ thống đèn xanh đèn đỏ gồm:

- Nút giao thông Kim Cúc: Mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối gồm: Ba Tháng Tư, Trần Hưng Đạo, Hồ Tùng Mậu, Khởi Nghĩa Bắc Sơn và đường xuống Quảng trường Lâm Viên.

- Nút giao thông Trần Phú - Bà Triệu - Đào Duy Từ: Mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối  gồm: Trần Phú, Đào Duy Từ, Bà Triệu, đoạn nối đường Trần Phú với đường Bà Triệu.

- Nút giao thông Ngã 5 Đại học: Mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối gồm: Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ, Bùi Thị Xuân.

Đà Lạt không còn là thành phố không đèn xanh đỏ - Ảnh 4.

Công tác thi công diễn ra gấp rút

- Nút giao thông Hùng Vương - Trần Quý Cáp: Mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối gồm Hùng Vương, Trần Quý Cáp, đoạn nối Hùng Vương với Trần Quý Cáp.

- Lắp đặt đèn xanh đèn đỏ tại các nút giao Hải Thượng - Ba Tháng Hai, Hoàng Văn Thụ - Ba Tháng Hai, Phan Chu Trinh...

Tổng chi phí đầu tư xây dựng các dự án chống ùn tắc tại các nút giao thông này dự kiến hơn 140 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Lâm Đồng.

Đà Lạt không còn là thành phố không đèn xanh đỏ - Ảnh 5.

Nhiều người cho rằng việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông không còn nét riêng của TP sương mù.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm sâu, thấp nhất 2 tuần qua
vài giây trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 23-9, Bộ Y tế cho biết giảm sâu so với ngày trước đó. Hiện cả nước không còn bệnh nhân nặng
Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Mỹ, lên đường thăm chính thức Brazil
44 phút trước 548
(NLĐO)- Brazil là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và đứng thứ hai tại khu vực châu Mỹ (sau Mỹ)
Hoàng Thái tử, Công nương Nhật Bản rời Hà Nội, đến Đà Nẵng, Quảng Nam
45 phút trước 548
(NLĐO)- Chiều 23-9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino, Công nương Kiko đã kết thúc các hoạt động tại Hà Nội và tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ở Đà Nẵng, Quảng Nam
Trung úy Công an hi sinh khi chặn hai nhóm thanh niên hỗn chiến
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Khi Trung úy Đỗ Văn Tú đang làm nhiệm vụ, chờ các tổ nghiệp vụ xuống phối hợp ngăn chặn cuộc hỗn chiến thì bất ngờ bị một đối tượng sử dụng hung khí đâm
CLIP: Cháy căn hộ chung cư, nhiều người lao vào phá cửa dập lửa

CLIP: Cháy căn hộ chung cư, nhiều người lao vào phá cửa dập lửa

(NLĐO) - Phát hiện khói lửa bốc ra từ một căn hộ chung cư, nhiều người dân đã phá cửa và mang bình chữa cháy đến dập lửa