16/01/2018 13:46

Đà Lạt đẹp thơ mộng giữa mùa mai anh đào

Đà Lạt vốn là thành phố thơ mộng trong con mắt của nhiều người. Những ngày hoa mai anh đào nở rộ, xứ sở này lại càng trở nên lãng mạn bội phần bởi đâu đâu cũng tràn ngập sắc hồng ngọt ngào của những cánh hoa.

Có người cho rằng, mai anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản. Song cũng có không ít khẳng định loài hoa này vốn là giống hoa bản địa của núi rừng Đà Lạt.

Hoa mai anh đào ở thành phố sương mù rất đặc biệt. Thân cây giống như đào mận nhưng cánh lại giống như hoa mai, mỗi hoa năm cánh, nở thành từng chùm màu hồng phấn dịu dàng.

Đến Đà Lạt vào những ngày này, từ con đường Lê Đại Hành, ven bờ Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm hay Dốc Đa Quý… hàng nghìn cây mai anh đào nở rực bên đường, khung cảnh nên thơ thu hút rất nhiều du khách đến chụp ảnh, thưởng hoa.

Sau một năm lỗi hẹn với du khách thập phương vì mai anh đào nở không đúng dự kiến khiến Lễ hội hoa anh đào 2017 phải tạm hoãn. Năm nay, như bù đắp cho du khách, mai anh đào khoe sắc sớm hơn, nhuộm hồng các con phố.

Nhờ thời tiết khả quan nên năm nay UBND tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định tổ chức Lễ hội hoa anh đào vào ngày 20-1-2018. Hồ Tuyền Lâm được chọn làm không gian chính thức diễn ra lễ hội, hứa hẹn đưa Đà Lạt trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ quan trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề.

Hải Lê-Mỹ Uyên

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Gỡ vướng cho 19 dự án nhà ở xã hội tại huyện Bình Chánh
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Kết quả phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Bình Chánh còn thấp so với chỉ tiêu, trong khi hàng loạt dự án gặp vướng mắc nên chậm tiến độ hoặc chưa thể triển khai.
Phát hiện 2 người đàn ông tử vong chưa rõ nguyên nhân trong nhà quản trang
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Người dân bất ngờ phát hiện bên trong nhà quản trang của nghĩa trang thôn có 2 nam giới tử vong chưa rõ nguyên nhân
TP HCM: Vì sao quận 5 "mặc áo" cho cột điện?
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Hiện trên địa bàn quận 5 (TP HCM) có 495 cột điện và 1.286 cột đèn được "mặc áo" bằng cách quấn cỏ nhựa.
TP HCM kỷ luật , khai trừ ra khỏi Đảng nhiều đảng viên
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ - Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức - bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM - bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.
CLIP: Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, nhốt cán bộ ở Bạc Liêu

CLIP: Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, nhốt cán bộ ở Bạc Liêu

(NLĐO) – Chủ công trình xây dựng trái phép, nhốt luôn cán bộ khi kiểm tra ở Bạc Liêu, đã tự nguyện tháo dỡ sau thời gian vận động của các ngành chức năng.