16/01/2018 13:46

Đà Lạt đẹp thơ mộng giữa mùa mai anh đào

Đà Lạt vốn là thành phố thơ mộng trong con mắt của nhiều người. Những ngày hoa mai anh đào nở rộ, xứ sở này lại càng trở nên lãng mạn bội phần bởi đâu đâu cũng tràn ngập sắc hồng ngọt ngào của những cánh hoa.

Có người cho rằng, mai anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản. Song cũng có không ít khẳng định loài hoa này vốn là giống hoa bản địa của núi rừng Đà Lạt.

Hoa mai anh đào ở thành phố sương mù rất đặc biệt. Thân cây giống như đào mận nhưng cánh lại giống như hoa mai, mỗi hoa năm cánh, nở thành từng chùm màu hồng phấn dịu dàng.

Đến Đà Lạt vào những ngày này, từ con đường Lê Đại Hành, ven bờ Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm hay Dốc Đa Quý… hàng nghìn cây mai anh đào nở rực bên đường, khung cảnh nên thơ thu hút rất nhiều du khách đến chụp ảnh, thưởng hoa.

Sau một năm lỗi hẹn với du khách thập phương vì mai anh đào nở không đúng dự kiến khiến Lễ hội hoa anh đào 2017 phải tạm hoãn. Năm nay, như bù đắp cho du khách, mai anh đào khoe sắc sớm hơn, nhuộm hồng các con phố.

Nhờ thời tiết khả quan nên năm nay UBND tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định tổ chức Lễ hội hoa anh đào vào ngày 20-1-2018. Hồ Tuyền Lâm được chọn làm không gian chính thức diễn ra lễ hội, hứa hẹn đưa Đà Lạt trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ quan trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề.

Hải Lê-Mỹ Uyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Dữ liệu về người khuyết tật thiếu nghiêm trọng
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dữ liệu về các nhóm người khuyết tật cụ thể, đặc biệt là những nhóm khuyết tật bị thiệt thòi nhất, bao gồm khuyết tật nghe nói và người khuyết tật chữ in ở Việt Nam, đang thiếu nghiêm trọng
CLIP: Cận cảnh khu "đất vàng" công viên được biến thành đất… tư!
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khu "đất vàng" trong quy hoạch đất công viên nằm giữa trung tâm huyện được chính quyền địa phương "ưu ái" cấp sổ đỏ cho 1 cá nhân thuê 50 năm.
Netflix chính thức gỡ phim "Ba chị em" xuyên tạc lịch sử
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hiện trên nền tảng Netflix, người xem đã không còn thấy phim "Little Woman", có tựa tiếng Việt là "Ba chị em", sau khi có văn bản yêu cầu gỡ bỏ phim này từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Tuổi trẻ Cảnh sát biển 4 khát vọng cống hiến, nói không với tệ nạn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hải đội 401 vừa phối hợp với Hải đội 422 - thuộc Hải đoàn 42 Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 - tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thanh niên Hải đội 401, 422 xây dựng lẽ sống cao đẹp, khát vọng cống hiến và nói không với tệ nạn xã hội”.
CLIP: Hình ảnh BOT Cai Lậy thu phí ngày đầu tiên

CLIP: Hình ảnh BOT Cai Lậy thu phí ngày đầu tiên

(NLĐO) - BOT Cai Lậy chính thức thu phí vào lúc 7 giờ sáng 7-10. Những phương tiện lưu thông đầu tiên qua trạm chưa biết việc triển khai thu phí...