26/02/2021 13:54

Cứu sống bệnh nhân bị đâm lút cán dao, làm thủng tim, gan

(NLĐO) – Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị dao Thái Lan găm sâu vào ngực, thủng tim, gan nhưng được các bác sĩ cứu sống.

Ngày 26-2, bác sĩ Võ Minh Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết đơn vị vừa phẩu thuật thành công cho bệnh nhân Phan Doãn A. (SN 1973, ngụ xã Đắk N’drot, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị dao găm sâu vào ngực.

Cứu sống bệnh nhân bị đâm lút cán dao, làm thủng tim, gan - Ảnh 1.

Bệnh nhân A nhập viện trong tình trạng nguy kịch, thủng tim, gan

Theo bác sĩ Thành, bệnh nhân A được người nhà đưa vào bệnh viện tối 23-2 trong tình trạng nguy kịch. Trên người bệnh nhân có 2 vết thương, 1 vết thương ở ngực đâm thủng và găm vào tâm thất trái tim, 1 vết thương đâm thủng gan trái.

"Khi đưa vào bệnh viện, hung khí là 1 con dao Thái Lan găm gần lút cán trên ngực. Bệnh nhân trong tình trạng có nguy cơ tử vong, chảy máu rất nhiều, hôn mê, tri giác không còn…" - bác sĩ Thành cho biết thêm.

Bỏ qua các thủ tục hành chính, bệnh nhân A được các y bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, phẫu thuật. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ, bác sĩ đã mở ngực, bụng, khâu lại vết thương tim, vết thương gan, rửa các vết thương. Đây là ca phẫu thuật rất phức tạp, nhưng nhờ sự khẩn trương, sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân A.

Sau khi các chỉ số ổn định, bệnh nhân A được người nhà chuyển tuyến xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiếp tục điều trị. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cử một đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đi cùng bệnh nhân để theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân trên đường di chuyển. Bệnh nhân đã được chuyển viện an toàn, tình trạng biến động đã ổn định.

Theo người nhà bệnh nhân, sau khi đi nhậu về nhà, gia đình nghe tiếng la ó nên chạy ra thì phát hiện anh A trong tình trạng như trên.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Cô đồng bổ cau xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi"
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đang vào cuộc vụ cô đồng T.H. vừa bổ cau vừa xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi"
Ngắm khu "rừng ma" ở Quảng Trị
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Có thể nói đây là khu "rừng ma" duy nhất ở Quảng Trị có quần thể gỗ trắc quý hiếm và được dân làng bảo vệ, gìn giữ hàng chục năm nay.
Gần 2.800 thanh niên Bình Thuận và Ninh Thuận lên đường nhập ngũ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công tác giao nhận 2.792 quân tại hai tỉnh cực Nam Trung bộ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, ngắn gọn, tạo động lực cho các tân binh an tâm thực hiện nghĩa vụ với đất nước.
Vượn đen má hung quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một cá thể vượn đen má hung vừa được lực lượng kiểm lâm Đà Nẵng phát hiện. Đây là loài động vật quý hiếm, chưa từng xuất hiện trong tự nhiên tại Đà Nẵng.
Độc đáo tranh vẽ trên đá của học sinh Xơ Đăng

Độc đáo tranh vẽ trên đá của học sinh Xơ Đăng

(NLĐO) - Học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng đã vẽ tranh trên đá độc đáo rồi bán đấu giá để gây quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo.