02/05/2018 16:00

Cứu 2 em nhỏ bị kẹt trong đám cháy, hai du khách được khen thưởng

(NLĐO)- Với hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị mắc kẹt bên trong phòng của nhà nghỉ đang có cháy, hai du khách nước ngoài đã được chính quyền địa phương khen thưởng.

Sáng 2-5, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã tặng giấy khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho hai du khách Valeria (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) vì đã nhanh trí cứu hai em nhỏ trong phòng của nhà nghỉ đang bị cháy tại địa bàn phường Hoà Minh.

Tại buổi khen thưởng, anh Jean Christophe, chia sẻ: "Khi có cháy, tôi và Valeria chỉ muốn giúp đỡ mọi người và cứu hai em nhỏ ra ngoài an toàn, chứ không hề muốn được thưởng hay để mọi người biết tới".

Cứu 2 em nhỏ bị kẹt trong đám cháy, hai du khách được khen thưởng - Ảnh 1.

Anh Jean Christophe (giữa) tại buổi khen thưởng

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 sáng 1-5, người dân phát hiện tại khu vực tầng 3 của nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) có xảy ra cháy kèm ngói toả ra nghi ngút.

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC Đà Nẵng đã điều 4 xe chữa cháy cùng 17 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Đám cháy xảy ra ở tầng 3 của ngôi nhà, tại thời điểm cháy có hai em nhỏ chơi phía bên trong phòng của nhà nghỉ nhưng cửa phòng lúc này lại đang bị khóa.

Nghe thấy người dân tri hô, hai du khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) đang lưu trú tại nhà nghỉ Homestay Lucky Bee (đối diện nhà nghỉ bị cháy) đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để cho khói thoát ra ngoài nên bị thương ở tay. Còn anh Jean Christophe cùng người dân đưa hai  em nhỏ ra ngoài an toàn.

V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Làng đào Nhật Tân bước vào vụ mùa Tết Quý Mão 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Những ngày gần đây làng đào Nhật Tân lại nhộn nhịp, người dân, nhân công thực hiện việc tuốt lá đào - một trong những công đoạn cuối chăm sóc cây để phục vụ mùa Tết Quý Mão 2023
Vành đai 3 TP HCM: Khi nào thu hồi đất, giá bồi thường ra sao?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tuyến đường Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM dài gần 48 km đi qua 4 địa phương gồm thành phố Thủ Đức và 3 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có 1.671 hộ dân bị ảnh hưởng.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.
Tìm thấy thi thể 2 cậu cháu bị lũ cuốn trôi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Sau hai ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể của hai cậu cháu bị nước lũ cuốn trôi đã được tìm thấy ở khu vực cánh đồng.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc

(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc. Chủ tịch nước là lãnh đạo cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc kể từ...