26/04/2019 10:03

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM

(NLĐO) – Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP HCM đã qua đời từ ngày 20-2-2019 nhưng trong công văn lại có nội dung ghi truyền đạt ý kiến của bà Thu ngày 19-3-2019.

Sáng 26-4, Phó Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Sĩ khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động ông không hề ký hai văn bản liên quan đến việc Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Sao xin phép họp mặt để tổ chức ra mắt thí sinh bán kết dự án "Sao Doanh nhân Việt Nam" mà báo chí đã nêu. "Hai công văn trên là giả. TP đang chỉ đạo cho các đơn vị kiểm tra lại việc này" - ông Sĩ cho hay.

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Ảnh 1.

Chung kết cuộc thi Sao Doanh nhân tổ chức tại TP Vũng Tàu ngày 25-4

Trước đó, tối 25-4, vòng chung kết "Sao doanh nhân Việt Nam 2019" đã được tổ chức tại TP Vũng Tàu. Từ chiều cùng ngày, chương trình đã được diễn ra rất quy mô với nhiều chủ doanh nghiệp cùng tham gia các phần năng khiếu như chơi nhạc, hát, nhảy…

Theo như băng-rôn của cuộc thi ghi thì đây là sự kiện được sự phối hợp giữa Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam - Ủy ban Văn hóa Doanh nhân Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên, trong số các văn bản mà Ban tổ chức cung cấp liên quan đến cuộc thi thì có công văn số 15679/STTT-BC ngày 19-3-2019 ghi Phó Chánh văn phòng Võ Sĩ ký thay Chánh văn phòng có nhiều điểm đáng ngờ.

Theo đó, nội dung văn bản truyền đạt ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM trên cơ sở xét đề nghị của Sở Thông tin truyên thông TP HCM tại công văn số 3198/STTTT-BC ngày 16-3-2019, chấp thuận cho Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Sao tổ chức với nội dung: Ra mắt thí sinh vào bán kết dự án "Sao doanh nhân Việt Nam"…

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Ảnh 2.

Công văn ghi truyền đạt ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM

Tuy nhiên, công văn này có nhiều điểm nghi vấn bởi bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã qua đời ngày 20-2-2019 nên không thể truyền đạt nội dung như công văn đã nêu được.

Ngoài ra, Ban tổ chức tiếp tục đưa ra một công văn khác cùng số 15679/STTT-BC, cùng ngày 19-3-2019 với nội dung y chang nhưng là truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến.

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Ảnh 3.

Công văn khác nội dung y chang nhưng là truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến

Theo tìm hiểu, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến không phụ trách lĩnh vực báo chí, chỉ phụ trách xây dựng cơ bản của Sở Thông tin Truyền thông.

Tin, ảnh: Ng.Giang – Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.
Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...
Đồng Nai: Rùng mình màu nước xả thải từ cống thoát nước trong khu công nghiệp
23/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân bất ngờ khi phát hiện nước xả thải từ cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) chảy ra màu xanh dương "bất thường" như màu thuốc nhuộm.
Đoạn đường nguy hiểm

Đoạn đường nguy hiểm

Đoạn đường từ đường song hành xa lộ Hà Nội rẽ phải vào đường Võ Văn Ngân (ngay từ xa lộ đến cổng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM; phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) bị xuống cấp...