26/04/2019 10:03

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM

(NLĐO) – Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP HCM đã qua đời từ ngày 20-2-2019 nhưng trong công văn lại có nội dung ghi truyền đạt ý kiến của bà Thu ngày 19-3-2019.

Sáng 26-4, Phó Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Sĩ khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động ông không hề ký hai văn bản liên quan đến việc Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Sao xin phép họp mặt để tổ chức ra mắt thí sinh bán kết dự án "Sao Doanh nhân Việt Nam" mà báo chí đã nêu. "Hai công văn trên là giả. TP đang chỉ đạo cho các đơn vị kiểm tra lại việc này" - ông Sĩ cho hay.

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Ảnh 1.

Chung kết cuộc thi Sao Doanh nhân tổ chức tại TP Vũng Tàu ngày 25-4

Trước đó, tối 25-4, vòng chung kết "Sao doanh nhân Việt Nam 2019" đã được tổ chức tại TP Vũng Tàu. Từ chiều cùng ngày, chương trình đã được diễn ra rất quy mô với nhiều chủ doanh nghiệp cùng tham gia các phần năng khiếu như chơi nhạc, hát, nhảy…

Theo như băng-rôn của cuộc thi ghi thì đây là sự kiện được sự phối hợp giữa Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam - Ủy ban Văn hóa Doanh nhân Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên, trong số các văn bản mà Ban tổ chức cung cấp liên quan đến cuộc thi thì có công văn số 15679/STTT-BC ngày 19-3-2019 ghi Phó Chánh văn phòng Võ Sĩ ký thay Chánh văn phòng có nhiều điểm đáng ngờ.

Theo đó, nội dung văn bản truyền đạt ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM trên cơ sở xét đề nghị của Sở Thông tin truyên thông TP HCM tại công văn số 3198/STTTT-BC ngày 16-3-2019, chấp thuận cho Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Sao tổ chức với nội dung: Ra mắt thí sinh vào bán kết dự án "Sao doanh nhân Việt Nam"…

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Ảnh 2.

Công văn ghi truyền đạt ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM

Tuy nhiên, công văn này có nhiều điểm nghi vấn bởi bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã qua đời ngày 20-2-2019 nên không thể truyền đạt nội dung như công văn đã nêu được.

Ngoài ra, Ban tổ chức tiếp tục đưa ra một công văn khác cùng số 15679/STTT-BC, cùng ngày 19-3-2019 với nội dung y chang nhưng là truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến.

Cuộc thi Sao doanh nhân giả công văn truyền đạt ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Ảnh 3.

Công văn khác nội dung y chang nhưng là truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến

Theo tìm hiểu, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến không phụ trách lĩnh vực báo chí, chỉ phụ trách xây dựng cơ bản của Sở Thông tin Truyền thông.

Tin, ảnh: Ng.Giang – Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hư cống thoát nước, khu chung cư ngập cả ngày cả đêm
27/9/2023 548
(NLĐO) - Nhiều tháng nay, cuộc sống của cư dân chung cư Ấn Quang (quận 10, TP HCM) bị đảo lộn bởi tình trạng ngập nước kéo dài
Lời khuyên của Thượng tọa Thích Nhật Từ với những người lỡ phát ngôn thô tục, lệch chuẩn
27/9/2023 548
(NLĐO) -Nên nhớ rằng một lời thô tục sẽ khiến những thành tựu của người nổi tiếng bị xóa sạch ngay lập tức.
Thương cảm cô bé lớp 10 mồ côi cha, đi bán vé số
27/9/2023 548
(NLĐO) - Không như nhiều học sinh khác, mỗi ngày trôi qua của em Lê Minh Thuỳ (15 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) đầy mệt nhọc: vừa vất vả bán vé số, vừa cố gắng tìm kiếm con chữ.
Lập đoàn kiểm tra, khảo sát hồ Pró
27/9/2023 548
Hồ Pró đang sửa chữa, phải hút cạn nước, để lộ ra hàng loạt hầm hố trên diện tích lớn. Tình trạng này đang đặt ra nghi vấn do hoạt động nạo vét, thu hồi khoáng sản (cát) do Công ty TNHH Đắc Thắng Lợi tạo ra.
Không để cái ác lộng hành!

Không để cái ác lộng hành!

Để giảm thiểu cái ác, cái xấu, đòi hỏi sự chung tay vì một xã hội yên bình của cả cộng đồng, xã hội.