07/10/2019 21:44

Cục trưởng bị cách chức sau vụ Formosa được quy hoạch vụ trưởng của 2 vụ

(NLĐO)- Ông Lương Duy Hanh, chuyên viên Vụ Pháp chế thuộc Bộ Tài nguyên-Môi trường, người bị kỷ luật cách chức Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, do liên quan đến những vi phạm của Formosa, lại vừa được quy hoạch vị trí Vụ trưởng của 2 Vụ thuộc Tổng cục Môi trường.

Theo nguồn tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), ông Lương Duy Hanh, chuyên viên Vụ Pháp chế (Bộ TN-MT), đã được quy hoạch vào 2 vị trí: Vụ trưởng Vụ Thẩm định và vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải, đều thuộc Tổng cục Môi trường. Việc quy hoạch vào 2 vị trí vụ trưởng này đã được Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà phê duyệt.

Cục trưởng bị cách chức sau vụ Formosa được quy hoạch vụ trưởng của 2 vụ - Ảnh 1.

Ông Lương Duy Hanh, người mặc vest đen - Ảnh Vietnamnet

Ngoài quy hoạch vào 2 vị trí nêu trên, ông Hanh còn được quy hoạch vào vị trí vụ phó Vụ Khoa học công nghệ. Tuy nhiên, việc quy hoạch vào vị trí này đang thực hiện theo quy trình, chưa trình lãnh đạo bộ phê duyệt.

Được biết, sau khi xảy ra sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung do Công ty gang thép Formosa gây ra hồi tháng 4-2016, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Duy Hanh sau khi xem xét trách nhiệm liên quan đến sự cố môi trường nói trên.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Lương Duy Hanh, trên cương vị cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã thiếu trách nhiệm trong thanh tra đối với dự án Formosa; không tham mưu giám sát việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong giai đoạn thi công xây dựng và vận hành thử nghiệm của Formosa.

Sau kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra trung ương, tháng 6-2017, Bộ TN-MT quyết định cách chức cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đối với ông Hanh, đồng thời điều chuyển ông Hanh về làm chuyên viên Vụ Pháp chế cho đến nay.

Trả lời báo chí, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN-MT, khẳng định việc quy hoạch chức danh lãnh đạo đối với chuyên viên Lương Duy Hanh được thực hiện đúng quy trình.

Theo ông Tuyến, ông Hanh bị kỷ luật và thi hành kỷ luật trong 1 năm, đến nay đã hết thời hạn. Trong thời gian đó, ông Hanh hoàn thành tốt công việc được giao, không có vi phạm khác. Bộ TN-MT đánh giá cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực xử lý chất thải, môi trường của ông Hanh.

Lí giải việc ông Hanh là chuyên viên nhưng được quy hoạch vị trí Vụ trưởng, bỏ qua các chức vụ trưởng, phó phòng, Vụ Tổ chức cán bộ cho biết hiện nay nhiều đơn vị thuộc Bộ đã không còn cấp phòng do sắp xếp, tinh giản bộ máy. Thứ hai, việc quy hoạch là 1 nội dung trong công quản lý, sử dụng cán bộ chứ chưa phải là bổ nhiệm.

"Quy hoạch như thế để cán bộ có động lực phấn đấu. Việc lấy ý kiến quy hoạch đối với anh Hanh được thực hiện theo đúng quy trình gồm nhiều bước, từ bỏ phiếu cấp cơ sở, sau đó lên các cấp cao hơn" - ông Tuyến cho biết.

V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ mở tài khoản ChatGPT
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Các đối tượng lừa đảo có thể lợi dụng dịch vụ mở tài khoản ChatGPT để thực hiện hành vi lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng.
Thông tin mới vụ công an đánh người đàn ông say rượu ở Bến Tre
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Bến Tre còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với một thiếu tá vì thấy đại úy công an thực hiện hành vi đánh người nhưng không căn ngăn.
Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Cô giáo dạy ngữ văn ở Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) từng bị đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học trước mặt nhiều học sinh bị chi bộ nhà trường kỷ luật.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc tăng trong 24 giờ qua
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng so với ngày trước đó nhưng vẫn ở mức thấp
Bất ngờ hãng bay delay nhiều nhất năm 2022

Bất ngờ hãng bay delay nhiều nhất năm 2022

(NLĐO) - Tỉ lệ chuyến bay bị chậm, hủy của các hãng hàng không Việt Nam trong năm 2022 là 10,3% (32.260 chuyến bay) trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế...