20/06/2022 10:01

Cục Thuế Kon Tum nói gì về cán bộ thuế nghi say xỉn, "mày - tao" với người dân?

(NLĐO) - Theo Cục Thuế Kon Tum, cán bộ thuế nghi say xỉn, xưng hô "mày - tao" với người dân tại trụ sở đang trong thời gian nghỉ phép, khi đến cơ quan lấy áo khoác thì gặp người dân đến làm việc.

Ngày 20-6, Cục Thuế tỉnh Kon Tum cho biết đã có báo cáo kết quả xác minh thông tin "Cán bộ thuế nghi say xỉn, "mày - tao" với dân" mà Báo Người Lao Động Online đã đăng tải. Báo cáo này đã được gửi Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, theo một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Kon Tum, vị này phải xin ý kiến từ Tổng cục Thuế mới có thể thông tin chính thức cho báo chí.

Theo vị này, người bị tố say xỉn, xưng hô "mày - tao" với người dân là ông T.V.H, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, thuộc Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy hôm 8-6, ông T.V.H - đang trong thời gian nghỉ phép - đã sử dụng rượu bia, khi quay về cơ quan để lấy áo khoác thì gặp một người dân đến làm việc. Sau đó, giữa hai bên xảy ra lời qua tiếng lại và người dân này quay clip để phản ánh.

Cục Thuế Kon Tum nói gì về cán bộ thuế nghi say xỉn, mày - tao với người dân? - Ảnh 1.

Ông T.V.H bị người dân tố say xỉn, xưng hô "mày - tao"

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, ông T.T.N (trú huyện Kon Rẫy) phản ánh chiều 8-6, khi đến làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum, ông gặp cán bộ T.V.H trong phòng làm việc. Lúc này, ông T.V.H có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận giải quyết hồ sơ, không hướng dẫn. Sau đó, giữa hai bên trở nên căng thẳng, to tiếng từ phòng làm việc đến hành lang. Thậm chí, cán bộ thuế này còn xưng hô "mày - tao".

Theo ông T.V.H, vào sáng 8-6, ông đi họp, buổi chiều nghỉ nên buổi trưa đã uống mấy ly rượu. Sau đó, ông T.V.H vào phòng làm việc lấy áo khoác để trở về nhà. Đúng lúc này, ông T.T.N đến hỏi làm thủ tục về thuế. "Tôi nói là đã uống rượu rồi thì không làm việc, hẹn ngày mai quay trở lại" - ông T.V.H cho hay.

Cán bộ thuế bị tố say xỉn, "mày" "tao" với người dân

Ngay sau khi Báo Người Lao Động Online thông tin, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum xác minh, xử lý nghiêm sai phạm nếu có của công chức thuộc sự quản lý của đơn vị. Đồng thời, yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với công chức liên quan để phục vụ việc xác minh thông tin phản ánh của báo chí.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế còn yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát quy trình quản lý, nội quy, quy chế và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý tại đơn vị, xem xét xử lý vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ và báo cáo Tổng cục Thuế trước ngày 20-6.

Ngay sau đó, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 10 đến 20-6 đối với ông T.V.H.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng: Xem xét, xử lý trách nhiệm các bên liên quan
1 giờ trước 548 1k
Ngày 30-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Lâm Đồng đã có công văn trả lời Báo Người Lao Động sau loạt bài phản ánh về việc để mất rừng với diện tích lớn tại dự án Khu Đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đại Ninh (KĐT Đại Ninh) của Công ty CP Đầu tư Du lịch Sài Gòn - Đại Ninh (Công ty Sài Gòn - Đại Ninh).
270.000 tỉ đồng làm hạ tầng dự trữ xăng dầu, khí đốt
1 giờ trước 548 1k
Không để xảy ra tình trạng xăng dầu, khí đốt thiếu - thừa cục bộ; cần tăng - giảm khối lượng dự trữ hợp lý, phù hợp với xu thế
Hàng chục ngàn căn hộ ở TP Thủ Đức bị "nợ" sổ hồng
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ chiều 30-3 đã chủ trì buổi giám sát về kết quả phối hợp thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho tổ chức và cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TP Thủ Đức.
TP HCM cần cơ chế đột phá, vượt trội
2 giờ trước 548 1k
Theo lãnh đạo UBND TP HCM, những cơ chế đột phá, vượt trội sẽ giúp thành phố khai phóng hết mọi nguồn lực để phát triển
Tiếp tục phát huy hiệu quả chính sách xã hội

Tiếp tục phát huy hiệu quả chính sách xã hội

Khơi dậy khát vọng phát triển, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường của nhân dân để giải quyết các vấn đề xã hội