20/06/2022 10:01

Cục Thuế Kon Tum nói gì về cán bộ thuế nghi say xỉn, "mày - tao" với người dân?

(NLĐO) - Theo Cục Thuế Kon Tum, cán bộ thuế nghi say xỉn, xưng hô "mày - tao" với người dân tại trụ sở đang trong thời gian nghỉ phép, khi đến cơ quan lấy áo khoác thì gặp người dân đến làm việc.

Ngày 20-6, Cục Thuế tỉnh Kon Tum cho biết đã có báo cáo kết quả xác minh thông tin "Cán bộ thuế nghi say xỉn, "mày - tao" với dân" mà Báo Người Lao Động Online đã đăng tải. Báo cáo này đã được gửi Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, theo một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Kon Tum, vị này phải xin ý kiến từ Tổng cục Thuế mới có thể thông tin chính thức cho báo chí.

Theo vị này, người bị tố say xỉn, xưng hô "mày - tao" với người dân là ông T.V.H, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, thuộc Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy hôm 8-6, ông T.V.H - đang trong thời gian nghỉ phép - đã sử dụng rượu bia, khi quay về cơ quan để lấy áo khoác thì gặp một người dân đến làm việc. Sau đó, giữa hai bên xảy ra lời qua tiếng lại và người dân này quay clip để phản ánh.

Cục Thuế Kon Tum nói gì về cán bộ thuế nghi say xỉn, mày - tao với người dân? - Ảnh 1.

Ông T.V.H bị người dân tố say xỉn, xưng hô "mày - tao"

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, ông T.T.N (trú huyện Kon Rẫy) phản ánh chiều 8-6, khi đến làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum, ông gặp cán bộ T.V.H trong phòng làm việc. Lúc này, ông T.V.H có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận giải quyết hồ sơ, không hướng dẫn. Sau đó, giữa hai bên trở nên căng thẳng, to tiếng từ phòng làm việc đến hành lang. Thậm chí, cán bộ thuế này còn xưng hô "mày - tao".

Theo ông T.V.H, vào sáng 8-6, ông đi họp, buổi chiều nghỉ nên buổi trưa đã uống mấy ly rượu. Sau đó, ông T.V.H vào phòng làm việc lấy áo khoác để trở về nhà. Đúng lúc này, ông T.T.N đến hỏi làm thủ tục về thuế. "Tôi nói là đã uống rượu rồi thì không làm việc, hẹn ngày mai quay trở lại" - ông T.V.H cho hay.

Cán bộ thuế bị tố say xỉn, "mày" "tao" với người dân

Ngay sau khi Báo Người Lao Động Online thông tin, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum xác minh, xử lý nghiêm sai phạm nếu có của công chức thuộc sự quản lý của đơn vị. Đồng thời, yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với công chức liên quan để phục vụ việc xác minh thông tin phản ánh của báo chí.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế còn yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát quy trình quản lý, nội quy, quy chế và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý tại đơn vị, xem xét xử lý vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ và báo cáo Tổng cục Thuế trước ngày 20-6.

Ngay sau đó, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 10 đến 20-6 đối với ông T.V.H.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Phú Yên gấp rút phòng tránh trước giờ bão số 4 áp bờ
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Những lồng tôm hùm cuối cùng vội vã chuyển vào bờ để đưa đến nơi kín gió, những chiếc tàu cá buộc néo cẩn thận ở bến, những mái nhà được người dân chằng néo thêm dây… tất cả đều gấp gáp trước khi bão số 4 vào bờ.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc lại tăng, Cần Thơ có ca tử vong
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-9, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 118 bệnh nhân nặng đang điều trị.
Đề xuất đổi tên nhiều tuyến đường khu vực sân bay Tân Sơn Nhất
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các tuyến đường Hồng Hà, Bạch Đằng, Đặng Văn Sâm, Nguyễn Thái Sơn quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất được đề xuất đổi tên, điều chỉnh giới hạn lý trình để dễ quản lý và thuận lợi đi lại.
Bão số 4 giật cấp 17 còn cách đất liền Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 210 km
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 mạnh cấp 14, giật cấp 17 và đang di chuyển rất nhanh khoảng 20-25 km/giờ, chỉ còn cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 210 km về phía Đông.