01/10/2022 20:09

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tại Hội trường Thống Nhất hôm 1-10.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển, đồng thời bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết kim ngạch thương mại giữa TP HCM và Cuba đã tăng mạnh bất chấp thời kỳ đại dịch.

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tiếp Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tại Hội trường Thống Nhất hôm 1-10

Cũng tại buổi tiếp, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết lãnh đạo và người dân Việt Nam chia sẻ sâu sắc với đất nước và người dân Cuba về thiệt hại trong trận bão tàn khốc vừa qua.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz bày tỏ vui mừng khi đến thăm TP HCM. Ông cho biết lịch trình của đoàn tại Hà Nội vô cùng dày đặc nhưng có nhiều kết quả khả quan. Hai chính phủ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực (như lúa gạo, ngô, cà phê, thủy sản), tạo điều kiện cho Việt Nam đầu tư tại Cuba.

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 2.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cho rằng Cuba có thể hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực y tế (đào tạo bác sĩ, công nghiệp dược sinh học) và tất cả lĩnh vực khác mà Việt Nam có nhu cầu. 

Với tất cả thỏa thuận hai bên đạt được trong chuyến thăm lần này, Thủ tướng Cuba cho biết Cuba sẽ vượt qua được khó khăn, đồng thời mong muốn hợp tác với TP HCM, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao.

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 3.

Ảnh: Hoàng Triều

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 4.
Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 5.

Thủ tướng Cuba đi tham quan Dinh Thống Nhất

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 6.
Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 7.
Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao - Ảnh 8.

Trước đó, vào sáng 1-10, Thủ tướng Cuba đã có chuyến tham quan Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Trong chuyến thăm, Thủ tướng Cuba cho biết đất nước Cuba "tự hào vì có người bạn, người anh em như Việt Nam". 

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Cuba đã có buổi làm việc tại Khu Công nghệ cao Thành phố Thủ Đức.

Tin Xuân Mai - Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mắt thần" vào cuộc giám sát đô thị
27 phút trước 548 1k
TP HCM đã lắp đặt 42.366 camera an ninh ở các khu dân cư. Việc sử dụng hệ thống camera này để làm cơ sở phạt nguội hành vi xả rác, tiểu bậy là rất hữu hiệu
Điều tra vụ ngư dân bị dìm xuống biển dẫn đến tử vong
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ ngư dân bị nhóm người đi biển cùng dìm xuống nước tử vong
Đà Nẵng: Cháy lớn, phong tỏa một đoạn Quốc lộ 14B để cứu hỏa
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Bất chấp mưa lớn, cột khói đen vẫn bốc lên cao hàng chục mét, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chức năng phải tạm phong tỏa, điều tiết giao thông tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua Đà Nẵng) để chữa cháy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư