16/05/2021 14:13

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm

(NLĐO) – Cử tri 6 xã biên giới của tỉnh Quảng Nam được bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sớm hơn 1 tuần so với cả nước.

Sáng 16-5, hơn 4.800 cử tri của 6 xã biên giới giáp với nước bạn Lào, gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun (thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) hân hoan đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 1.

Người dân biên giới Quảng Nam đi bầu cử sớm

Đây là các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới nên được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép thực hiện bầu cử sớm hơn một tuần so với thời điểm bầu cử trên cả nước.

Tại các điểm bầu cử, cờ hoa, khẩu hiệu được bày trí rực rỡ, trang nghiêm. Ngay từ sáng sớm, tại khu vực bỏ phiếu đã có rất đông cử tri. Họ cầm trên tay lá phiếu, râm ran bàn nhau về từng ứng cử viên, về trình độ, trí tuệ, năng lực và cả những kỳ vọng đối với đại biểu mà họ sẽ bầu.

Cơ quan chức năng địa phương bố trí lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt, tất cả cử tri thực hiện giãn cách, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước lúc vào khu vực bỏ phiếu.

Đến 10 giờ 30 phút trưa 16-5, 100% cử tri tại 24 điểm bỏ phiếu của 6 xã biên giới huyện Nam Giang đã hoàn thành việc bầu cử. Các hòm phiếu sẽ được niêm phong, lực lượng an ninh sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ. Kết quả bầu cử sẽ được công bố sau 19 giờ theo quy định của Luật Bầu cử.

Một số hình ảnh người dân biên giới ở xã Đắc Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đi bầu cử sáng 16-5:

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 2.

Cử tri mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 3.

Rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm bỏ phiếu

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 4.

Nhiều cử tri khác xem bảng danh sách các ứng cử viên để bầu chọn ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 5.
Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 6.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 4, thôn 58 xã Đắc Pre dự lễ khai mạc và tặng quà cho ban bầu cử

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 7.

Đại diện cử tri kiểm tra thùng phiếu trước khi tổ chức bầu cử

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 8.

Các già làng được ưu tiên bỏ những lá phiếu đầu tiên

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 9.

Các cử tri được hướng dẫn tận tình

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm - Ảnh 10.

Cử tri bỏ phiếu lựa chọn ứng cử viên mà mình tin tưởng


Quang Huy - Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc
18 phút trước 548 1k
Tiếp tục chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng số lượng nhu yếu phẩm trị giá 450 triệu đồng cho đồng bào và chiến sĩ biên giới tỉnh Tây Ninh
Học Bác là phải rèn luyện suốt đời
1 giờ trước 548 1k
Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã kêu những người trên trốn kỹ để tránh kiểm tra y tế nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện.
Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 104 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 12-6, TP HCM là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất. Tổng số ca mắc trong ngày của cả nước là 261 ca, riêng TP HCM có 84 ca.
Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

(NLĐO)- Bão số 2 chiều nay 12-6 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Rạng sáng mai 13-6, bão dự kiến đổ bộ vào các tỉnh từ Hải...