13/10/2022 14:23

Cử tri Đà Nẵng nóng lòng trước tiến độ thi hành án sân vận động Chi Lăng

(NLĐO) – Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa 15 tại Đà Nẵng, nhiều cử tri đã bày tỏ bức xúc trước việc chậm trễ thi hành án, thu hồi, giải phóng mặt bằng tại sân vận động Chi Lăng.

Ngày 13-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa 15.

Cử tri Đà Nẵng nóng lòng trước tiến độ thi hành án sân vận động Chi Lăng - Ảnh 1.

Cử tri Đà Nẵng yêu cầu sớm hoàn thành việc thi hành án liên quan đến sân vận động Chi Lăng

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ kiến nghị về việc nâng mức hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường xã; tình trạng nhân lực, vật tư y tế; kiến nghị về mức tăng của thuế phi nông nghiệp tại thành phố,…

Đồng thời, các cử tri kiến nghị về tiến độ thi hành án vụ Phạm Công Danh, liên quan đến sân vận động Chi Lăng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là bản án số 30 ngày 24-1-2017 của TAND cấp cao tại TP HCM liên quan đến Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh. Nhiều tài sản là bất động sản của Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh được yêu cầu kê biên, đảm bảo thi hành án, trong đó có sân vận động Chi Lăng.

Cử tri Đà Nẵng nóng lòng trước tiến độ thi hành án sân vận động Chi Lăng - Ảnh 2.

Người dân khắp các tuyến đường xung quanh sân vận động Chi Lăng tháo dỡ, bàn giao mặt bằng

Cử tri Đà Nẵng nóng lòng trước tiến độ thi hành án sân vận động Chi Lăng - Ảnh 3.

Cử tri Phùng Quán (trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) kiến nghị sớm dứt điểm thi hành án tại sân Chi Lăng, tránh kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ lãnh đạo

Tuy nhiên, việc thi hành án đối với sân vận động Chi Lăng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về mặt pháp lý. Cử tri Phùng Quán (trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) kiến nghị Quốc hội cần có chỉ đạo để xử lý nhanh, dứt điểm vụ sân vận động Chi Lăng.

"Vụ án sân Chi Lăng liên quan đến sai phạm của lãnh đạo thời kỳ trước, có vị đã chết, có vị ngồi tù. Sân vận động nằm giữa thành phố nhưng hiện nay việc thi hành án rề rà khiến cảnh quan rất nhếch nhác. Người dân mong muốn có xử lý nhanh, không để kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ", cử tri Phùng Quán bày tỏ.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến của cử tri, làm cơ sở báo cáo trong kỳ họp lần đến.

Đối với vấn đề thi hành án sân vận động Chi Lăng, ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng vấn đề này đã kéo dài rất nhiều năm nên Ban Thường vụ Thành ủy đã có báo cáo với Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tiêu cực, bởi vì đây là vụ án được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tiêu cực trực tiếp chỉ đạo.

Đồng thời ban cán sự Đảng UBND thành phố đã có báo cáo chi tiết và có kiến nghị đến Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Cử tri Đà Nẵng nóng lòng trước tiến độ thi hành án sân vận động Chi Lăng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định thi hành án tại sân Chi Lăng là vấn đề thành phố tập trung chỉ đạo, thực hiện thời gian qua

"Hiện Ban cán sự Đảng Chính phủ đã tiếp thu ý kiến và đang trình các cấp có thẩm quyền xem xét. Do chưa có kết luận chính thức nên chưa thể thông báo được. Tuy nhiên đây là một trong những vấn đề mà thành phố rất quan tâm, tập trung lãnh đạo chỉ đạo trong thời gian qua", ông Quảng khẳng định.

Về thông tin thuế phi nông nghiệp tại Đà Nẵng tăng lên 6 lần, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, thành phố không có chủ trương tăng thuế, nhưng đây là thực hiện theo chu kỳ.

"Việc tăng thuế được thực hiện theo quy định của pháp luật. Đề nghị Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin đầy đủ việc tăng thuế phi nông nghiệp để cử tri được rõ", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lên tiếng.

Quyết tâm khởi công dự án Cảng Liên Chiểu vào quý IV năm 2022

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13-10, Bí thư Đà Nẵng khẳng định lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo triển khai các thủ tục, quyết tâm trong quý IV-2022 sẽ khởi công dự án Cảng Liên Chiểu vào quý IV năm 2022. Đây là một trong những công trình được cử tri thành phố quan tâm, là dự án động lực, trọng điểm của thành phố trong thời gian tới.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Đánh giá khả năng khai thác dân dụng 2 sân bay Thành Sơn và Biên Hòa
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng tại sân bay quân sự Thành Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và sân bay quân sự Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai)
Gần 50 học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến tham quan
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết có 41 học sinh đã phải đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn
Phó Thủ tướng: Rà soát kỹ vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam
Sông Hàn sẽ là... "dòng sông ánh sáng"!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.
Chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao Việt - Mỹ

Chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao Việt - Mỹ

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper nhất trí hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và...