07/08/2018 14:15

Cư dân Carina khóc ròng trong ngày cuối nhận tiền hỗ trợ

(NLĐO) – Nhiều cư dân Chung cư Carina đã đến nhận tiền đợt cuối và tỏ ra bức xúc trước quyết định cắt hỗ trợ một cách đột ngột từ chủ đầu tư.

Sáng 7-8, nhiều cư dân Chung cư Carina đã đến Ban quản lý để nhận tiền đợt cuối. Có rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc nhưng chỉ biết ngậm ngùi khóc khi bị cắt hỗ trợ.

Có con trai đang chuẩn bị vào lớp 1, chị Lại Thị Mỹ Linh (ngụ Block B) bức xúc rồi khóc: "Đang yên đang lành thì xảy ra sự cố khiến gia đình bị xáo trộn nhiều lắm. Nhận mỗi tháng hỗ trợ 9 triệu đồng, tôi sang chung cư gần đó thuê lại hết 8 triệu, điện nước và chi phí khác vào vẫn thiếu. Bây giờ họ ngưng hỗ trợ tôi không biết phải làm sao!".

Cư dân Carina khóc ròng trong ngày cuối nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

Chị Lại Thị Mỹ Linh bức xúc vì bị cắt hỗ trợ

Bởi theo chị Linh, chị chỉ làm nhân viên bình thường thì tiền đâu bù vào chi phí những ngày sắp tới. "Mong các cơ quan chức năng xem xét và phân xử vụ việc này cho chúng tôi, chứ như vậy thì cư dân chúng tôi khổ quá", chị Linh mong mỏi.

Cư dân Carina khóc ròng trong ngày cuối nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 2.

Người dân đọc thông báo

Tranh thủ sang nhận tiền rồi đi làm, anh Lê Ngọc Ân (ngụ Block B) bức xúc: "Chúng tôi có con nhỏ, mẹ già nên bao nhiêu chi phí phải lo. Tại sao các công ty lại đùn đầy trách nhiệm tài chính cho nhau, họ không giải quyết được thì đưa ra tòa, ra công an nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc. Giờ cắt hỗ trợ rồi chúng tôi sống sao?"

Cư dân Carina khóc ròng trong ngày cuối nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 3.

Người dân nhận tiền đợt cuối

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến ngày 7-8, các đơn vị thi công vẫn đang sửa chữa, sơn mới các block chung cư.

Cư dân Carina khóc ròng trong ngày cuối nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 4.

Trẻ em nô đùa trong sân chung cư

Lý giải việc ngưng hỗ trợ, ông Trần Quang Hải – Giám đốc Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư Chung cư Carina) tái khẳng định rằng: "Chúng tôi là đơn vị chủ đầu tư nên đã hỗ trợ bà con hơn 4 tháng qua. Tuy nhiên, thực tế là quá trình vận hành nhà chung cư chúng tôi có ký hợp đồng với Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO) và SEJCO thuê Công ty Bảo vệ Gia Khang làm công tác bảo vệ. Tôi khẳng định là có đủ căn cứ pháp lý để buộc SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang phải có trách nhiệm cùng với chúng tôi bồi thường, hỗ trợ cho người dân".

Bằng thông báo gửi đến cư dân, Công ty Hùng Thanh cũng kiến nghị cư dân hỗ trợ trong việc kêu cứu đến các cơ quan chức năng yêu cầu SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang để đòi quyền lợi.

Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm tăng trong 24 giờ qua
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-5, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng cao so với ngày hôm qua, tuy nhiên bệnh nhân nặng lại giảm 4 trường hợp
Đại biểu Nguyễn Phi Thường nói rõ về mô hình TOD, 1 trong 27 cơ chế đặc thù cho TP HCM
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phi Thường cho rằng mô hình TOD là lối đi, hướng ra để giải bài toán khó giao thông đô thị cho cả TP Hà Nội và TP HCM
Cháu bé 2 tuổi mất tích bí ẩn, gia đình treo thưởng 100 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Do bận việc nhà, người mẹ đóng cửa rào cho con xem tivi 1 mình, thỉnh thoảng quan sát qua cửa sổ để trông. Khoảng 30 phút sau, cháu bé đã mất tích.
Vẫn còn lãnh đạo cấp sở, huyện đùn đẩy trách nhiệm, sợ sai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đứng đầu một số ngành, địa phương ở Thanh Hóa chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm, vẫn còn tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc, trách nhiệm, có tâm lý e dè, sợ sai… sẽ bị điều chuyển, thay thế
Đại biểu Tạ Văn Hạ: Đã có bao nhiêu người không làm cho đứng sang một bên?

Đại biểu Tạ Văn Hạ: Đã có bao nhiêu người không làm cho đứng sang một bên?

(NLĐO) - Vấn đề thực trạng cán bộ sợ sai, né tránh, sợ trách nhiệm đã được các đại biểu Quốc hội phân tích trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội ngày 31-5