28/03/2020 14:52

Covid-19: Taxi, xe như Grab không được bật máy lạnh khi chở khách

(NLĐO) - Ngoài yêu cầu tất cả các chuyến xe không chở quá 50% sức chứa và 20 hành khách, với riêng taxi cùng ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab sẽ không được bật máy lạnh, buộc phải mở cửa sổ khi chở khách.

Trong các phương án tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp mới vừa được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM triển khai, sở này cho biết tiếp tục ngưng 6 tuyến xe buýt có trợ giá, bắt đầu từ hôm nay (28-3) đến hết 15-4.

Như vậy, hiện TP HCM có tổng cộng 60 tuyến xe buýt đã tạm ngưng, và hiện còn 72 tuyến có trợ giá hoạt động, với thời gian phục vụ tối đa từ 5 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút.

Covid-19: Taxi, xe như Grab không được bật máy lạnh khi chở khách - Ảnh 1.

Hiện TP HCM còn 72 tuyến có trợ giá hoạt động, với thời gian phục vụ tối đa từ 5 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút.

Hiện Sở GTVT đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt, thông tin cho người dân và theo dõi tình hình hoạt động của các tuyến xe để linh hoạt điều chỉnh phù hợp.

Trong khi đó, Sở GTVT hiện cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm việc đảm bảo tất cả các chuyến xe không vận chuyển quá 50% sức chứa và quá 20 hành khách mỗi chuyến. Riêng xe trung chuyển và ôtô 16 chỗ chỉ được chở tối đa 8 người mỗi chuyến. Tất cả hành khách phải đeo khẩu trang, bắt buộc khai báo y tế...

Covid-19: Taxi, xe như Grab không được bật máy lạnh khi chở khách - Ảnh 2.

Tất cả taxi cùng ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab sẽ không được bật máy lạnh, buộc phải mở cửa sổ khi chở khách.

Đặc biệt, đối với loại hình taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, Sở GTVT cho biết vẫn được phép hoạt động nhưng không được bật máy lạnh và phải mở cửa sổ xe trong suốt quá trình vận khách.

Còn đối với những loại hình khác cũng phải hạn chế bật máy lạnh hoặc nếu sử dụng thì để từ 26 độ C trở lên. Sở GTVT hiện cũng yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2 m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Danh sách 6 tuyến xe buýt mới tạm ngưng

  1. Tuyến số 34 (Bến xe buýt Sài Gòn - Bến xe buýt quận 8).

  2. Tuyến số 56 (Bến xe buýt Chợ Lớn - Đại học Giao thông Vận tải.

  3. Tuyến số 57 (Chợ Phước Bình - Trường THPT Hiệp Bình).

  4. Tuyến số 76 (Long Phước - Suối Tiên - Đền Vua Hùng).

  5. Tuyến số 79 (Bến xe Củ Chi - Đền Bến Dược).

  6. Tuyến số 91 (Bến xe Miền Tây - Chợ Nông sản Thủ Đức).
ảnh 7

Một trạm dừng xe buýt vắng tanh do ảnh hưởng dịch cúm Covid-19

   Gia Minh

   Tin liên quan

   Viết bình luận

   Mở cửa đón du khách quốc tế
   5 phút trước 548 1k
   Nâng thời hạn thị thực, cấp thị thực điện tử cho công dân các nước và vùng lãnh thổ, tăng thời gian tạm trú… là những đề xuất cấp bách nhằm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam
   Đánh giá kỹ lưỡng dự án Luật Căn cước
   24 phút trước 548 1k
   Ngày 27-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3-2023.
   Cục Hàng không ra chỉ thị sau vụ tiếp viên xách ma túy về nước
   27/3/2023 548 1k
   (NLĐO) - Nhắc đến vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines tham gia vận chuyển hàng hóa có chứa 11,2 kg ma túy, Cục Hàng không nêu rõ vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn, an ninh hàng không nếu không được chấn chỉnh kịp thời
   TP HCM: Giới trẻ ngồi “cà phê bệt” xuyên đêm
   27/3/2023 548 1k
   (NLĐO) – "Cà phê bệt" ở trung tâm TP HCM thu hút đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người tụ tập xuyên đêm, lấn chiếm lòng lề đường, thậm chí đánh bài trước khu vực Nhà thờ Đức Bà.
   Đà Nẵng: Nhiều nhà, đất công sản chuyển thành công trình công cộng

   Đà Nẵng: Nhiều nhà, đất công sản chuyển thành công trình công cộng

   (NLĐO) - 10 cơ sở nhà, đất này sau khi chuyển giao sẽ được sử dụng để làm trụ sở làm việc cho các đơn vị trực thuộc, sử dụng vào mục đích nhà/công trình sinh hoạt cộng đồng.