22/10/2019 17:59

Công ty Nhà hàng Món Huế bị tố "quỵt" tiền tỉ của hàng loạt nhà cung cấp

(NLĐO) - Nhiều nhà cung cấp đã làm đơn gửi đến cơ quan công an tố cáo Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế quỵt số tiền hàng chục tỉ đồng.

Ngày 22-10, Công an phường Cô Giang, quận 1, TP HCM cho biết đã tiếp nhận đơn của một số nhà cung cấp tố cáo Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (gọi tắt là Công ty Món Huế, trụ sở ở quận 3) có hành vi lạm dụng tím nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Hiện những đơn tố cáo này đã được Công an phường Cô Giang chuyển lên Công an quận 1 điều tra theo thẩm quyền. 

Tổng cộng có gần gần 30 nhà cung cấp hàng hóa cho Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đã đồng loạt nộp đơn tố cáo công ty này trốn nợ.

Công ty Nhà hàng Món Huế bị tố quỵt tiền tỉ của hàng loạt nhà cung cấp - Ảnh 1.

Nhiều nạn nhân đến công an tố cáo Công ty Món Huế

Mới nhất là ông Trần Văn Minh - đại diện Công ty TNHH Yêu Thực Phẩm (gọi tắt là Công ty Yêu Thực Phẩm, trụ sở tại quận Bình Thạnh) - đến trụ sở Công an phường Cô Giang tố cáo phía Công ty Món Huế mua thực phẩm với số tiền hơn 88 triệu đồng nhưng không thanh toán. 

Theo đơn tố cáo, trong hợp đồng cung cấp thực phẩm, 2 bên thống nhất thanh toán tiền vào các ngày 25 - 28 hằng tháng. Tuy nhiên, thời gian qua, phía Công ty Món Huế bất ngờ trả mặt bằng rồi trốn nợ.

Công ty Nhà hàng Món Huế bị tố quỵt tiền tỉ của hàng loạt nhà cung cấp - Ảnh 2.

Trước đó, chiều 21-10, trên trang Facbook "Nguyen Duy Chuong", người này đăng tải thông tin mình là nạn nhân bị Công ty Món Huế lừa đảo. Thông tin tố cáo cho rằng công ty này chỉ thanh toán tiền nguyên liệu gối đầu, đến nay còn nợ những nhà cung cấp lên đến hàng chục tỉ đồng. 

Ngoài ra, thông tin trên còn cho rằng Công ty Món Huế nợ tiền lương bảo vệ, nhân viên… hơn 2 tháng nay không trả. Sau khi nợ số tiền hàng chục tỉ đồng của các nhà cung cấp, lương nhân viên…, phía Công ty Món Huế bất ngờ trả mặt bằng; quản lý, nhân viên đi đâu không rõ.

Anh Nguyễn Long Chiến, chủ cửa hàng HKD Phú Sỹ (một nhà cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế), cho biết từ ngày 1-4 đến 30-6, cửa hàng anh đã bán cho chuỗi nhà hàng này một số loại thực phẩm Nhật và giao hàng tại một số địa chỉ. Tổng số tiền nợ mua hàng là hơn 300 triệu đồng. 

"Công ty chúng tôi đã chuyển đầy đủ hàng hóa, xuất hóa đơn cho Công ty Món Huế đồng thời liên hệ thường xuyên để đòi tiền nhưng bộ phận kế toán công ty này hứa hẹn nhiều lần. Đến nay, chúng tôi không liên lạc được với giám đốc chuỗi nhà hàng này nữa" – anh Nguyễn Long Chiến bức xúc.

Khi thấy Công ty Món Huế nợ tiền quá nhiều, những nhà cung cấp đã tạm ngưng giao hàng, yêu cầu công ty viết biên nhận công nợ. Phía Nhà hàng Món Huế hứa hẹn cuối tháng 10 sẽ trả trước mỗi nhà cung cấp khoảng 100 triệu đồng nhưng đến giờ đã bỏ trốn mất tăm.

Ước tính, tổng số tiền Công ty Món Huế nợ các nhà cung cấp trên dưới 20 tỉ đồng. Trong đó, một số nhà cung cấp lớn đang bị công ty  nợ trên 1 tỉ đồng/đơn vị, đa số ghi nợ vài trăm triệu đồng. Danh sách nạn nhân của chuỗi cửa hàng ẩm thực này đang dài thêm. Cá biệt, có nhà cung cấp vừa xác nhận số nợ lên đến 2,4 tỉ đồng.

Công ty Nhà hàng Món Huế bị tố quỵt tiền tỉ của hàng loạt nhà cung cấp - Ảnh 3.

Nhà cung cấp gửi đơn tố cáo Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đến Công an phường Cô Giang, quận 1, TP HCM

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều nhà hàng thuộc chuỗi Món Huế trên địa bàn TP HCM đã lần lượt đóng cửa từ hơn 1 tuần nay. Nhiều nhân viên của công ty cũng bị nợ lương. Người đại diện pháp luật của Công ty Món Huế cùng ban giám đốc Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam (công ty mẹ của Nhà hàng Món Huế) đều không liên lạc được.

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế là công ty con của Công y TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Công ty Huy Việt Nam sở hữu nhiều chuỗi cửa hàng ẩm thực, ngoài Nhà hàng Món Huế còn có các chuỗi Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615, phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy... Trong đó, chuỗi nhà hàng Phở ông Hùng từng gây xôn xao dư luận khi tổ chức cuộc thi "Thách thức phở khổng lồ". Người tham gia nếu ăn hết tô phở khổng lồ sẽ được nhận 1 triệu đồng tiền mặt và 500.000 đồng voucher.

Vào tháng 1-2017, vốn điều lệ của công ty Huy Việt Nam là 500 tỉ đồng với 100% vốn nước ngoài. Đến tháng 4-2017, công ty tăng vốn lên 1.200 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến lần điều chỉnh vốn gần nhất vào tháng 4 năm nay, doanh nghiệp giảm một nửa vốn điều lệ xuống còn hơn 600 tỉ đồng .


Sỹ Hưng - Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 29-1: Vàng SJC, vàng trang sức vẫn cao ngất
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục duy trì mức cao ngất ngưởng đối với cả vàng SJC lẫn vàng trang sức.
Xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hoạt động thông quan hàng hoá ở các cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn đã trở lại bình thường
CLIP: Bỏ việc giám đốc về trồng rau thủy canh
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Người đàn ông ở Cà Mau đã từ bỏ mức lương giám đốc hơn 20 triệu đồng/tháng để về trồng rau thủy canh.
Đầu năm trò chuyện với GS Phan Văn Trường
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo GS Phan Văn Trường, trong công việc hãy làm việc để tạo ra giá trị, chấp nhận áp lực xứng đáng và loại bỏ áp lực "vớ vẩn".
Sân bay Tân Sơn Nhất khá thông thoáng, khách bay đêm kỷ lục

Sân bay Tân Sơn Nhất khá thông thoáng, khách bay đêm kỷ lục

(NLĐO) – Khách quốc nội đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28-1 (mùng 7 Tết) tiếp tục đông với trên 71.500 lượt, trong khi khách quốc tế đến cũng cao hơn hôm trước với gần 20.000 lượt.