28/02/2022 21:35

Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh An Giang tìm cách vực dậy nền kinh tế sau dịch Covid-19

(NLĐO) – Mặc dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội tỉnh An Giang trong thời gian qua vẫn phục hồi mạnh mẽ.

Chiều 28-2, UBND tỉnh An Giang tổ chức "Họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022" nhằm thông tin cho doanh nghiệp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua và định hướng năm 2022.

Tại đây, ông Phạm Minh Tâm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang, thông tin do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian qua nhưng kinh tế - xã hội của An Giang vẫn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh An Giang tìm cách vực dậy nền kinh tế sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp mặt

Đặc biệt, năm qua, An Giang vẫn thu hút được 18 dự án đầu tư và 596 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký gần 9.000 tỉ đồng, mức tăng trưởng này đạt 2,15%, đứng thứ 5 so với các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL. Ngoài ra, tổng thu ngân sách và kim ngạch xuất khẩu cũng đạt cao hơn so với năm rồi.

Ông Hồ Việt Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp An Giang, cho rằng giữa lúc khó khăn do dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp An Giang được ưu tiên nguồn vắc-xin cho người lao động và được hỗ trợ tích cực để phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được khống chế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp khó khăn. Từ đó, hiệp hội đề xuất ngân hàng hỗ trợ vốn vay, kích cầu sản phẩm của tỉnh theo chương trình "Người An Giang dùng hàng An Giang", để doanh nghiệp duy trì cung cầu thị trường ...

"Nhiều doanh nghiệp An Giang từ trải qua một đại dịch khó khăn chưa từng thấy nhưng đã vực dậy trở lại không làm đứt gãy các chuỗi sản xuất, góp phần đáng kể vào phát triển chung của tỉnh. Dù khó khăn vẫn còn nhiều ở phía trước nhưng với tinh thần vượt khó và sáng tạo, tôi tin cộng đồng doanh nghiệp An Giang sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa" – ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, nói.

Kỳ Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Một người chết trong căn biệt thư ở Bình Dương
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người nhặt ve chai đi vào trong căn biệt thự thì tá hoả phát hiện thi thể người đàn ông treo lơ lửng trên cửa sổ.
Báo Người Lao Động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP HCM
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”, lần thứ 9, năm 2022, Báo Người Lao Động đã ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP HCM số tiền 100 triệu đồng và 100.000 lá cờ Tổ quốc
Chủ tịch nước tiếp Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 9-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh, Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đang ở thăm Việt Nam.
Kinh hãi ôtô tông xe máy gãy đôi ở Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Xe máy và chạm với ôtô chạy ngược chiều, nam thanh niên 32 tuổi ở tỉnh Quảng Nam tử vong.
Hàng tấn ngao chết trôi dạt, chất đống dọc 3 km bờ biển Thanh Hóa

Hàng tấn ngao chết trôi dạt, chất đống dọc 3 km bờ biển Thanh Hóa

(NLĐO)- Những ngày qua, có hàng tấn vỏ ngao chết trôi dạt vào bờ biển thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), vỏ ngao chất thành đống kéo dài dọc 3 km bờ biển.