28/05/2020 19:57

Công dân Trung Quốc được xin cấp visa đến Việt Nam từ 1-7 hay chưa?

(NLĐO)- Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao ta chiều 28-5 đã trả lời câu hỏi về thông tin từ 1-7-2020, Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước, vậy liệu từ ngày 1-7, công dân Trung Quốc đại lục có hộ chiếu phổ thông đã được xin cấp visa đến Việt Nam hay chưa?

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, phóng viên đài truyền hình Phượng Hoàng của Trung Quốc nêu câu hỏi về thông tin từ 1-7-2020, Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước, vậy liệu từ ngày 1-7, công dân Trung Quốc đại lục có hộ chiếu phổ thông đã được xin cấp visa đến Việt Nam chưa?

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu rõ: "Trên cơ sở Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được Quốc hội ban hành ngày 25-11-2019, vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử, danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài được xuất cảnh, nhập cảnh bằng thị thực điện tử, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020.

Việc ban hành Nghị quyết này nhằm triển khai chủ trương, chính sách của Việt Nam trong cải cách hành chính, nhất là trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, đối ngoại và bảo vệ quốc phòng an ninh".

Công dân Trung Quốc được xin cấp visa đến Việt Nam từ 1-7 hay chưa? - Ảnh 1.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Trước đó, ngày 25-5-2020, Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử, có hiệu lực từ ngày 1-7 tới.

Cụ thể, Chính phủ quyết nghị danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gồm 80 nước.

Danh sách các nước bao gồm như: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Cộng hòa Liên bang Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ, Ý, Phần Lan, Pháp, Trung Quốc...

Danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử bao gồm: 8 cửa khẩu đường hàng không, 16 cửa khẩu đường bộ và 13 cửa khẩu đường biển.

Tuy nhiên, một số người đã hiểu nhầm từ ngày 1-7, công dân 80 nước trên có thể nộp hồ sơ để được cấp thị thực vào Việt Nam.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão số 9: Đà Nẵng chính thức yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ tối nay, 27-10
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Từ 20 giờ tối nay, 27-10, TP Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà. Cán bộ, công chức nghỉ việc trong ngày 28-10, trừ lực lượng làm việc vụ đặc biệt để phòng tránh bão số 9.
Ông Trịnh Văn Chiến tiếp tục chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đến hết Đại hội Đảng XIII
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020, được Bộ Chính trị phân công tiếp tục chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cho đến khi kết thúc Đại hội XIII của Đảng.
Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: Phát hiện một số dấu vết, tình tiết đáng ngờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc cặp sách của nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn, hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm.
Bão số 9 giật cấp 17: Lập sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng ứng phó
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 9 đang lao nhanh vào khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên, Thủ tướng đã yêu cầu thành lập sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo để ứng phó.
Quảng Ngãi: Đang di dời hàng chục ngàn người dân tránh bão số 9

Quảng Ngãi: Đang di dời hàng chục ngàn người dân tránh bão số 9

(NLĐO)- Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9.