02/12/2022 10:30

Công an vào cuộc vụ bỏ ngoài quy hoạch 7.000m2 "đất vàng"

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND huyện Chư Sê cung cấp hồ sơ liên quan đến việc điều chỉnh để bỏ ra khỏi quy hoạch với lô "đất vàng" 7.000m2.

Ngày 2-12, nguồn tin riêng phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cung cấp hồ sơ liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch tại Khu trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê.

Đặc biệt, việc UBND huyện Chư Sê tự ý điều chỉnh quy hoạch để đưa lô đất rộng 7.000m2 của hộ ông Bùi Chính (trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) ra khỏi quy hoạch.

"Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng chuẩn bị hồ sơ, văn bản để cung cấp cho cơ quan công an, phục vụ cho công tác điều tra" – nguồn tin tiết lộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào năm 2016, UBND huyện Chư Sê bắt đầu triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê.

Công an vào cuộc vụ bỏ ngoài quy hoạch 7.000m2 đất vàng - Ảnh 1.

Khu đất 7.000m2 của hộ ông Bùi Chính được UBND huyện Chư Sê điều chỉnh để đưa ra khỏi dự án

Trong quá trình triển khai, UBND huyện Chư Sê đã tự ý điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng dự án. Báo cáo với Thường trực Huyện ủy Chư Sê, ông Nguyễn Hồng Linh, lúc đó là Chủ tịch UBND huyện Chư Sê (hiện là Phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Gia Lai), cho rằng việc nhiều lần điều chỉnh quy hoạch để giải quyết nguyện vọng của người dân.

Đáng chú ý, hộ ông Bùi Chính (trú huyện Chư Sê) có 15,812 m2 nằm trung tâm dự án, qua các lần điều chỉnh, UBND huyện Chư Sê chỉ thu hồi hơn 8.600m2 còn để lại nguyên hiện trạng hơn 7.000m2 cho hộ ông Chính.

Ngoài ra, hơn 500m2 là mương thủy lợi cũng được UBND huyện Chư Sê giao luôn cho ông Bùi Chính để tiện trong công tác quản lý và sử dụng với giá chỉ 138 triệu đồng. Sau đó, UBND huyện Chư Sê đã chỉ đạo các phòng, ban đưa dòng chảy của mương thủy lợi ra ngoài phần diện tích dự kiến giao cho ông Bùi Chính.

UBND huyện Chư Sê cũng điều chỉnh, đưa đường quy hoạch số N19 nằm giữa lô đất của ông Bùi Chính ra ngoài lô đất cho liền thửa. Với phần diện tích bị chênh lệch do thu hồi, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Sê điều chỉnh quy hoạch cục bộ đối với vị trí một lô (số 135) có diện tích 188m2, giáp mặt đường hiện trạng và cấp cho ông Chính.

Đặc biệt, dự án đang được triển khai nhưng diện tích đất hơn 7.000 m2 là đất trồng cây lâu năm mà UBND huyện Chư Sê để lại, không thu hồi của ông Chính được cho phép chuyển đổi sang đất ở và cho ghi nợ tiền chuyển đổi đất với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Đến nay, lô đất của ông Bùi Chính có đường giao thông của dự án bao quanh, với nhiều diện tích giáp đường.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ bé 3 tuổi nghi bị “cha dượng” ép sử dụng ma tuý: Quá đau lòng!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các giá trị về bảo vệ trẻ em bị tổn thương ít hay nhiều phụ thuộc vào việc lôi ra ánh sáng và xử lý chính xác các hành vi bạo hành...
Nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe buýt khiến 2 người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định do tài xế điều khiển xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ nên đã tông vào phía sau xe buýt.
Khám xét một trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đã vào bên trong trung tâm đăng kiểm này để thực hiện nhiệm vụ
Nước hồ Xuân Hương đổi màu đục ngầu, cá chết la liệt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều du khách đến Đà Lạt bất ngờ với hình ảnh một khu vực rộng lớn của hồ Xuân Hương nước đục ngầu, cá chết trôi la liệt, rác vương vãi khắp nơi.
Có đất thổ cư nhưng không được làm nhà: Sớm tháo gỡ cho người dân

Có đất thổ cư nhưng không được làm nhà: Sớm tháo gỡ cho người dân

(NLĐO) - Liên quan vụ việc hàng chục hộ dân bức xúc vì có đất thổ cư nhưng không được làm nhà, chính quyền địa phương cho biết sẽ sớm đề xuất điều chỉnh đồng bộ quy hoạch.