30/04/2022 13:24

Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4

(NLĐO) - Dù đang trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) vẫn tranh thủ cấp CCCD gắn chip cho học sinh trên địa bàn để tạo thuận lợi cho các em học tập và ôn thi học kỳ trong thời gian sắp tới.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, khoảng 7 giờ ngày 30-4, rất đông phụ huynh chở con đến Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức (trụ sở Công an quận 9 cũ) để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip.

Để tạo thuận lợi cho các em học sinh, các cán bộ đã chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn và hướng dẫn các em xếp hàng, bốc số thứ tự để chờ đến lượt.

Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 2.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 3.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 4.

Trung tá Nguyễn Thị Hồng Châu - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức chải tóc, hướng dẫn các em học sinh chụp ảnh làm CCCD gắn chip

Một cán bộ công an cho hay sáng nay chỉ ưu tiên cho các em học sinh từ độ tuổi từ 15 - 18 tuổi. Tuy nhiên, do nhiều phụ huynh không nắm được thông tin nên chở con không nằm trong độ tuổi được ưu tiên đến làm CCCD vẫn được cán bộ công an hướng dẫn làm thủ tục.

Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 5.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 6.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 7.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 8.

Các học sinh được hướng dẫn làm CCCD gắn chip dịp Lễ 30-4

"Sáng nay phụ huynh chở các em học sinh đi làm CCCD gắn chip khá đông. Do chúng tôi có sự chuẩn bị trước nên các em đều được hướng dẫn làm thủ tục cấp CCCD rất thuận lợi. Chúng tôi sẽ tranh thủ những ngày nghỉ lễ để cấp CCCD cho các em học sinh trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các em học tập và ôn thi thời gian sắp tới" - một cán bộ công an thông tin.

Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 9.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 10.
Công an TP Thủ Đức cấp CCCD gắn chip cho học sinh dịp lễ 30-4 - Ảnh 11.

Các học sinh ngồi chờ tới lượt mình được hướng dẫn làm thủ tục cấp CCCD gắn chip

Xếp hàng chờ đến lượt, một nữ sinh cho hay em nhận được thông báo của công an phường về việc sẽ ưu tiên làm CCCD cho học sinh dưới 18 tuổi trong dịp nghỉ lễ 30-4 nên đã nhờ mẹ chở đến Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức để làm CCCD. 

"Lần đầu làm CCCD nên em rất hồi hộp nhưng khi đến đây thì được các cô chú hướng dẫn rất nhiệt tình, vui vẻ. Các cô còn dùng lược chải chuốt tóc, hướng dẫn chỉnh trang để những bức ảnh của học sinh được đẹp hơn khi làm CCCD" - nữ sinh này vui mừng khi làm xong thủ tục cấp CCCD.

SỸ HƯNG thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đàn ông nghi để lại xe Audi A6 trên cầu cùng thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đang xác minh, làm rõ vụ chiếc xe Audi A6 bị bỏ lại trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), phía dưới chân cầu phát hiện một nam giới tử vong.
Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" lan tỏa tinh thần yêu nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" rất ý nghĩa, khơi dậy tinh thần yêu nước, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Ứng phó các tình huống sạt lở do mưa lớn sau bão số 2
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thứ trưởng NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần rút kinh nghiệm các trận mưa lớn trong những năm qua, rà soát lại và vận động người dân tạm di dời xa các vị trí kè chắn đất tự xây không đảm bảo đề phòng trường hợp mưa kéo dài gây sạt trượt đất.
Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" điều trị ca bệnh phức tạp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo tin từ Phái bộ gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam (BVDC2.4) vừa điều trị thành công cho bệnh nhân viêm tụy cấp.
Bão số 2 cách Quảng Ninh 200 km

Bão số 2 cách Quảng Ninh 200 km

(NLĐO)- Đến 4 giờ ngày 11-8, tâm bão số 2 ở trên vùng biển Quảng Ninh-Nam Định, gây sóng lớn trên biển, và gió mạnh, mưa lớn trên đất liền.