21/04/2022 14:54

Công an TP HCM ưu tiên làm căn cước công dân cho học sinh

(NLĐO)- Công an TP HCM đang ưu tiên làm thẻ căn cước công dân gắn chip cho học sinh có năm sinh từ 2004 đến 2007.

Ngày 21-4, Công an TP HCM cho biết đang ưu tiên thực hiện cấp căn cước công dân và định danh điện tử cho học sinh trên địa bàn nhằm tạo điều kiện cho các học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm 2022.

Cụ thể, học sinh có năm sinh từ 2004 đến 2007 chưa làm Căn cước công dân gắn chip điện tử có thể đến Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày để làm.

Công an TP HCM ưu tiên làm căn cước công dân cho học sinh - Ảnh 1.

Công an TP HCM đang ưu tiên cấp căn cước công dân cho học sinh

Về chuẩn bị hồ sơ, thủ tục:

- Đối với những trường hợp chưa có Căn cước công dân mã vạch: công dân cần đem theo thông báo định danh điện tử (liên hệ Công an phường/xã nơi đăng ký thường trú và tạm trú để lấy thông báo định danh điện tử).

- Đối với những trường hợp đã có Căn cước công dân mã vạch thì đem theo Căn cước công dân mã vạch.

Lưu ý, đối với hồ sơ định danh điện tử yêu cầu công dân có số điện thoại chính chủ, bản chính và bản photo (để đối chiếu) những giấy tờ (nếu có) như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thuế, giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện chính chủ… để tích hợp vào hệ thống.

Căn cước công dân gắn chip điện tử là giấy tờ tùy thân quan trọng để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Công an TP HCM đề nghị quý phụ huynh nhanh chóng đưa con em đến trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thành phố Thủ Đức nơi đăng ký thường trú/tạm trú làm thủ tục sớm để kịp sử dụng cho kỳ thi chuyển cấp.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Đầu tư mạnh cho Buôn Ma Thuột
5 phút trước 548 1k
Từ cơ chế đặc thù, các dự án hạ tầng kỹ thuật trọng điểm đang được đầu tư sẽ tạo động lực cho TP Buôn Ma Thuột phát triển, phát huy vai trò là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên
Tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm
16 phút trước 548 1k
Thời gian qua, các cơ quan báo chí của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đã phát huy tốt vai trò trong công tác thông tin, tuyên truyền đưa các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn, hiệu quả.
Đề xuất thay đổi biểu giá điện bậc thang
1 giờ trước 548 1k
Bộ Công Thương đề xuất biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt rút ngắn từ 6 bậc như hiện hành xuống còn 4 hoặc 5 bậc
Mở rộng Khu Kinh tế Nam Phú Yên
2 giờ trước 548 1k
Khu kinh tế Nam Phú Yên sẽ được mở rộng lên diện tích hơn 20.700 ha, được kỳ vọng là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực công nghệ cao, các ngành công nghiệp gắn với cảng biển; du lịch sinh thái; đô thị dịch vụ thương mại - du lịch.