03/11/2020 17:20

Công an TP HCM cảnh báo về loại ma túy mới "nước xoài"

(NLĐO) - Theo Công an TP HCM, gần đây xuất hiện loại ma túy mới Bromazepam với bao bì đóng gói là "nước xoài" được mua bán trên các trang mạng xã hội

Ngày 3-11, thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến công tác công an tháng 10-2020.

Tại Hội nghị giao ban, thượng tá Thái Thanh Xuân, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, đã báo cáo tổng kết cao điểm đợt 2 tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP trước, trong, sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

Công an TP HCM đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, không để tội phạm có điều kiện hoạt động gây phức tạp, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Công an TP HCM cảnh báo về loại ma túy mới nước xoài - Ảnh 1.
Thiếu tướng Lê Hồng Nam phát biểu chỉ đạo

Số vụ phạm pháp hình sự được kéo giảm, ghi nhận xảy ra 363 vụ phạm pháp hình sự, so với thời gian liền kề giảm 5,47%, án cướp tài sản giảm 5,88%, án cướp giật giảm 19,12%, án trộm cắp giảm 16,85%, các tổ chức đánh bạc và môi giới mại dâm được tăng cường đấu tranh triệt phá (tăng 175% so với liền kề); đã điều tra khám phá nhanh 268 vụ phạm pháp hình sự, bắt 545 đối tượng.

Các vụ án rất nghiêm trọng, vụ án được dư luận quan tâm đều được các đơn vị khẩn trương truy xét, khám phá ngay khi xảy ra; hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát được nâng cao. Công an TP HCM đã phát hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy từ các tỉnh vào TP để tiêu thụ và trung chuyển đi nơi khác. Đặc biệt, đáng chú ý, xuất hiện loại ma túy mới Bromazepam với bao bì đóng gói là "nước xoài" được mua bán trên các trang mạng xã hội (đã được Công an Quận 5, Gò Vấp phát hiện, xử lý).

Công an TP HCM cảnh báo về loại ma túy mới nước xoài - Ảnh 2.
Nhiều đơn vị được biểu dương, tặng giấy khen

Thiếu tướng Lê Hồng Nam biểu dương các đơn vị đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, số vụ phạm pháp hình sự được kéo giảm; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống Covid-19.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
Chiều 7-3, ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-3 nước ta có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 trong đó 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp là chuyên gia nhập cảnh được cách ly tại Bắc Ninh. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
Hành trình của người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia về Việt Nam
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly bên Campuchia đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý khi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh về nước.
Nổ lớn tại công trường cầu Hòa Bình 2, một người tử vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người đang làm việc tại cầu Hòa Bình 2 bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực hàn xì, sau đó họ phát hiện một nam công nhân tử vong.