03/12/2021 11:38

Công an Lâm Đồng điều tra phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc

(NLĐO) - Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan tới hơn 10 khu đất có biểu hiện tách thửa, hợp thửa và hiến đất mở đường không đúng quy định.

Ngày 3-12, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tiến hành kiểm tra, xác minh tin báo về tội phạm của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng về một số dấu hiệu sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai tại TP Bảo Lộc.

Qua đó, các nội dung cần được xác minh gồm: Thời gian hình thành các tuyến đường; mục đích xây dựng đường sá và cơ sở pháp lý hình thành; việc hình thành tuyến đường có phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP Bảo Lộc; việc làm đường có phải vì mục đích sản xuất nông nghiệp, phục vụ công cộng...

Công an Lâm Đồng điều tra phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc - Ảnh 1.

Dù cơ quan công an đang điều tra nhưng tình trạng làm đường, làm dự án bất động sản tại TP Bảo Lộc vẫn "nóng" hơn bao giờ hết.

Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan tới hơn 10 khu đất có biểu hiện tách thửa, hợp thửa và hiến đất mở đường không đúng quy định trên địa bàn phường Lộc Phát và xã Đam B’ri (TP Bảo Lộc).

Các tổ chức, cá nhân là chủ đầu tư các khu đất này còn tự đặt tên, đăng tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội là "dự án bất động sản" nhưng thực tế không được cơ quan chức năng cấp phép. Thế nhưng, công tác chỉ đạo của Thành ủy, công tác quản lý của UBND TP Bảo Lộc còn lúng túng, chưa chặt chẽ, chưa kiên quyết dẫn đến việc nhiều trường hợp vi phạm nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Trước đó, UBND TP Bảo Lộc đã kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, Trưởng phòng Quản lý đô thị Bảo Lộc Bùi Thanh Chung, nguyên Chủ tịch UBND xã Đam B’ri Nguyễn Văn Hán, Phó Chủ tịch UBND xã Đam B’ri Nguyễn Mạnh Hùng bị kỷ luật khiển trách.

Ông Phùng Khắc Cương (cán bộ địa chính xã Đam B’ri) và bà Vũ Thị Thìn (cán bộ địa chính phường 1) bị kỷ luật cảnh cáo. Ông Đậu Ngọc Giang (cán bộ địa chính phường 2, TP Bảo Lộc) bị hạ bậc lương.

Mặt khác, UBND TP Bảo Lộc cũng trình Thành ủy Bảo Lộc cho chủ trương chuyển công tác đối với các ông: Đậu Công Hải (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường), Bùi Thanh Chung (Trưởng phòng Quản lý đô thị Bảo Lộc), Nguyễn Văn Hán (Chủ tịch UBND xã Đam B’ri nhiệm kỳ 2016-2021).

Một số hình ảnh dự án bất động sản trái quy định tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm:

Công an Lâm Đồng điều tra phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc - Ảnh 2.
Công an Lâm Đồng điều tra phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc - Ảnh 3.

Hàng loạt dự án bất động sản trái quy định đang phát triển rầm rộ tại TP Bảo Lộc.

Công an Lâm Đồng điều tra phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc - Ảnh 4.

Đường được mở ra lưới điện cũng kịp thời có mặt.

Công an Lâm Đồng điều tra phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc - Ảnh 5.
Công an Lâm Đồng điều tra phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc - Ảnh 6.

San đồi, xẻ núi, cạo trọc mảng xanh trà, cà phê làm dự án.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

2 học sinh đuối nước khi tắm biển, đã tìm thấy thi thể 1 em
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong lúc cùng nhóm bạn ra biển chơi, hai nam sinh lớp 9 xuống biển tắm nhưng không may bị đuối nước. Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân và đang nỗ lực tìm kiếm em còn lại đang mất tích.
Bạc Liêu: Bắt quả tang một cơ sở cho công nhân bơm tạp chất vào tôm
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa bắt quả tang một cơ sở thu mua tôm nguyên liệu đang cho hàng chục công nhân bơm chích tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm và bệnh nhân nặng đều giảm
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết ca mắc và bệnh nhân nặng đều giảm. Từ đầu năm đến nay, số ca mắc trung bình tháng giảm 68 lần so với năm 2022
Sau tai nạn thảm khốc, tang thương bao trùm vùng quê nghèo Bình Thuận
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai), không khí tang thương bao trùm làng quê hai xã Đa Kai và Mê Pu của huyện Đức Linh (Bình Thuận), quê của 5 người đã tử nạn.
Vụ nữ sinh quỳ “xin cô tha cho em”: Do đặt bánh sinh nhật khác ý cô chủ nhiệm

Vụ nữ sinh quỳ “xin cô tha cho em”: Do đặt bánh sinh nhật khác ý cô chủ nhiệm

(NLĐO) - Nữ sinh lớp 12, là bí thư đoàn lớp, đặt bánh sinh nhật khác với thống nhất của cô giáo chủ nhiệm nên bị cô phạt ra đứng ngoài cửa lớp, nữ sinh này sau đó quỳ khóc xin cô tha lỗi