06/03/2021 15:22

Côn Đảo đưa vào sử dụng 10km dự án đường 720 tỉ đồng

(NLĐO) – Giai đoạn 1 của dự án đường Tây Bắc Côn Đảo với tổng mức đầu tư 350 tỉ đồng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sau nhiều năm thi công.

Sau 4 năm triển khai, mới đây UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khánh thành Dự án đường Tây Bắc Côn Đảo, huyện Côn Đảo. Đây là dự án được kỳ vọng ngoài việc phục vụ dân sinh sẽ góp phần phát triển du lịch của huyện.

Dự án đường Tây Bắc Côn Đảo có tổng mức đầu tư 702 tỉ đồng được chia thực hiện làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là 350 tỉ đồng, với chiều dài 9,9 km chia 2 đoạn: Đoạn 1 dài 7.,7 km, từ đoạn đường cuối tuyến đường Bến Đầm đến đoạn giao với đường Ma Thiên Lãnh hiện hữu và đoạn 2 khoảng 2,2 km từ KM 13+800 đến cuối đường Tây Bắc. Theo thiết kế, đường có vận tốc 40km/h, bề rộng mặt đường làn ô tô 5,5 m, bề rộng nền đường 7,5 m.

Côn Đảo đưa vào sử dụng 10km dự án đường 720 tỉ đồng - Ảnh 1.

Giai đoạn 1 của dự án đường Tây Bắc Côn Đảo đã được đưa vào sử dụng

Giai đoạn 2 của dự án có chiều dài khoảng 6km, với tổng vốn 352 tỉ đồng, dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025.

Theo huyện Côn Đảo, sau 4 năm triển khai thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng phục vụ dân sinh và phát triển du lịch huyện Côn Đảo. Đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (12.8.1991 - 12.8.2021).

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tuyến đường này ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện Côn Đảo  và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tuyến đường góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông vòng quanh đảo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa từ sân bay Cỏ Ống ra cảng Bến Đầm. Ngoài ra, cũng tạo điều kiện khai thác hết tiềm năng du lịch sinh thái, đặc biệt là các thắng cảnh phía Tây Bắc Côn Đảo….

Đây cũng là dự án từng gây nhiều tranh cãi, vấp phải phản đối của giới chuyên gia lo ngại về việc thi công sẽ phá vỡ cảnh quan, hệ sinh thái của rừng, biển. Sau khi lắng nghe giới chuyên gia, địa phương đã quyết định điều chỉnh, giám bớt cấp độ, quy mô để hạn chế phá rừng nguyên sinh.

Tin, ảnh: Ng.Giang - V.Quang

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện thi thể nữ mặc bộ đồ màu tím trên sông ở Củ Chi
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người dân khi đi câu cá đã phát hiện thi thể nữ trôi trên sông Rạch Tra ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM.
Chiều 22-4, ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 4 ca mắc Covid-19 mới đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.816 bệnh nhân.
Tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương, Quốc lộ 20 ách tắc nhiều giờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi xảy ra tai nạn với xe bồn chạy hướng ngược lại, xe 7 chỗ mất kiểm soát nên tông tiếp vào 3 người đang đi xe máy cùng chiều.
Ca tử vong đầu tiên do mắc viêm não virus
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trường hợp tử vong do viêm não virus xảy ra tại tỉnh Bến Tre. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 145 trường hợp mắc viêm não virus.
Nghệ An có tân Giám đốc Công an tỉnh

Nghệ An có tân Giám đốc Công an tỉnh

(NLĐO) - Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.