10/12/2022 20:31

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO)- Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân, 100 suất học bổng, 50 phần quà được Ban tổ chức và Báo Người Lao Động gửi tặng con, em chiến sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT).

Chiều 10-12, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Báo Người Lao Động, UBND tỉnh BR-VT tổ chức chương trình “Trái tim biển đảo” Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, trao cờ Tổ quốc, học bổng, quà Tết cho con các chiến sĩ nhà giàn, con ngư dân vượt khó, và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh BR-VT.

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - cùng ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - trao Bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc và lá cờ do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng, cho lãnh đạo tỉnh BR-VT.

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" - cùng lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh BR-VT, lãnh đạo báo Người Lao Động, lãnh đạo các cơ quan báo chí tại TP HCM và các ngư dân, học sinh cùng tham dự.

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Ông Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh là con, em chiến sĩ tại BR-VT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - cho biết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc vừa là tình yêu nước vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam. Với sự tham gia trực tiếp của nhiều lực lượng, trong đó có những người làm công tác báo chí, truyền thông, những món quà ý nghĩa của chương trình trao tặng cho học sinh và quà Tết cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm chăm lo cho hậu phương của cán bộ chiến sĩ và các ngư dân.

Ông Trần Trọng Dũng hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được lan toả, kêu gọi mỗi người dân Việt Nam (trong đó có những người làm báo) luôn quan tâm, ủng hộ, đóng góp bằng nhiều cách nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam - trao tặng túi thuốc cho ngư dân

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - cho biết nhiều năm qua, các cơ quan ban ngành, đoàn thể và người dân TP HCM luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng biển, đảo, biên giới. Trong các hoạt động đó, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động là chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc.

Từ tháng 6-2019, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tại Bạc Liêu, Ban biên tập Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ TN-MT đã phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - phát biểu tại chương trình

Đến tháng 9-2022, sau khi vượt mốc 1 triệu lá cờ, chương trình đổi tên thành chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" với 3 hợp phần là "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc". Chủ tịch danh dự của chương trình là ông Trương Hòa Bình - nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban liên lạc Học sinh miền Nam Trung ương.

Phối hợp cùng Hội nhà báo Việt Nam, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đã tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc, trong đó 5.000 lá cờ cho ngư dân trong chương trình "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", 5.000 lá cờ Tổ quốc để xây dựng các "Đường cờ Tổ quốc".

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 5.

Trao cờ và phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh BR-VT

Như vậy, đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng tỉnh BR-VT 26.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình này.

Dịp này, Ban tổ chức cũng gửi tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho con, em chiến sĩ, học sinh khó khăn và 50 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) tới các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 6.

Ông Trương Hòa Bình động viên ngư dân BR-VT vươn khơi, bám biển

Báo Người Lao Động cũng tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cho con em chiến sĩ, trao tặng 20 túi thuốc và phao cứu sinh tới 20 ngư dân tiêu biểu của tỉnh BR-VT.

Ông Tô Đình Tuân tin tưởng những là cờ, phần quà từ chương trình sẽ tiếp thêm động lực và niềm tự hào đến ngư dân, chiến sĩ và đồng bào tỉnh BR-VT, góp phần chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 7.

Ông Lâm Quang Hiếu - Phó Tổng Biên tập phụ trách tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến - trao quà cho các em học sinh

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 8.

Ông Tô Đình Tuân động viên các cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn DK1

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 9.

Lãnh đạo tỉnh BR-VT chụp ảnh lưu niệm cùng với BTC chương trình "Trái tim biển đảo"

Cờ Tổ quốc, học bổng tiếp tục đến với Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 10.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT - trao học bổng cho các em học sinh khó khăn


Thực hiện: Ng.Giang – L.Vĩnh – Ng.Thảo Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng đã có quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai. Trong đó, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bị kỷ luật cảnh cáo
CLIP: Trình diễn ánh sáng khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tối 3-6, tại quảng trường 2-4 (TP Nha Trang), UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
Hội thảo về dạy Tiếng Việt và văn hóa Việt tại Kyushu, Nhật Bản
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 3-6, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản đã diễn ra Hội thảo "Tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Việt và văn hóa Việt cho trẻ em Việt Nam tại Kyushu, Nhật Bản"
Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Đang bê chậu đựng hạt nhựa để đổ vào máy xay cuốn, ông C.V.H., chủ cơ sở xay xát nhựa, bị vấp ngã vào máy xay, tử vong
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm rất sâu ngày cuối tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm rất sâu ngày cuối tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-6, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm sâu so với thời điểm tháng 5. Hiện các cơ sở y tế đang điều trị 31 bệnh nhân nặng