05/11/2021 19:57

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp

(NLĐO) – Sau Bến Tre và Long An, chương trình Liên kết phát triển du lịch TP HCM với 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp.

Tại hội nghị Liên kết du lịch giữa TP HCM và tỉnh Đồng Tháp trong điều kiện thích ứng, an toàn với dịch Covid-19 diễn ra vào chiều tối 5-11, Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng ngành Du lịch TP HCM tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với các chiến sĩ, đồng bào ở vùng biên giới của tỉnh Đồng Tháp.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 1.

Các lãnh đạo chủ trì hội nghị

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (trái) và ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, bên lề hội nghị

Đây là một hợp phần quan trọng trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện từ ngày 1-6-2019.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đón nhận số cờ Tổ quốc này để sau đó chỉ đạo triển khai xuống Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhằm trao đến tận tay các chiến sĩ, đồng bào vùng biên của tỉnh.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 3.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phát biểu tại hội nghị

Bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM; ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chứng kiến nghi thức trao lá cờ Tổ quốc thiêng liêng cho tỉnh Đồng Tháp. Đây là số cờ Tổ quốc do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cho 2 chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và "Cờ Tổ quốc biên cương" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 4.

Buổi lễ trao cờ Tổ quốc có sự chứng kiến của lãnh đạo UBND TP HCM và lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đến tháng 4-2021, Báo tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su Viện Nam, hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" chính thức đi vào thực hiện.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 5.

Ông Tô Đình Tuân và ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, trao đổi bên lề hội nghị

Đến nay, tại các tỉnh có đường biên giới trên bộ, chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đã trao tặng hơn 30.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ tại 8 tỉnh, trong đó có các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Đồng Tháp là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp tỉnh Prây Veng, Vương quốc Campuchia. Trong những năm qua, đặc biệt trong thời điểm chống dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và lực lượng vũ trang của tỉnh luôn phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, ngày đêm bám chốt, ra sức bảo vệ biên giới và giữ sạch nội địa.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 6.
“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 7.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa trao khăn rằn Nam Bộ cho bà Phan Thị Thắng và ông Tô Đình Tuân

Tháng 4-2021, Báo Người Lao Động đã có dịp thăm và tặng 1.000 lá cờ từ chương trình đến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp. "Hôm nay, nhân dịp Hội nghị Liên kết du lịch TP HCM - Đồng Tháp, Ban Biên tập Báo Người Lao Động tiếp tục trao tặng chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới tỉnh Đồng Tháp 10.000 lá cờ Tổ quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng, những lá cờ từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, giúp các chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới tỉnh Đồng Tháp bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc!" – ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 8.

Ông Trần Công Tuấn, Phụ trách Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL, trao bảng tượng trưng 10 suất học bổng cho lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh

Trong những tháng qua, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã gây hậu quả tàn khốc, nhất là ở các tỉnh phía Nam. Trong đó, nỗi đau lớn nhất là có nhiều gia đình mất mát người thân, nhiều trẻ em trở thành mồ côi. Nhằm chung tay cùng xã hội góp phần xoa dịu nỗi đau, chăm sóc các trẻ mồ côi, từ tháng 9-2021, Báo Người Lao Động đã tổ chức Chương trình "Tình thương cho em", vận động bạn đọc đóng góp tặng hơn 400 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng, để hỗ trợ các em mồ côi do cha mẹ mất trong đại dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 9.

Bà Nguyễn Thị Thu Ba (bía trái), Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, trao thư cảm ơn cho Báo Người Lao Động

Nhân hội nghị, trên tinh thần chia sẻ, cùng tỉnh nhà khắc phục khó khăn do hậu quả dịch bệnh, thông qua LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, Báo Người Lao Động tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) từ Chương trình "Tình thương cho em", cho các trẻ em là con em người lao động bị mồ côi ở tỉnh Đồng Tháp do cha, mẹ mất vì Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, cho biết "Tình trương cho em" là một chương trình rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại. Tại Đồng Tháp, trẻ mồi côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ khoảng 80 em. Đa phần những trẻ mồ côi này có cha, mẹ làm việc ngoài tỉnh, hoàn cảnh rất khó khăn, phải sống với ông bà khi cha mẹ đi làm ăn xa.Khi cha mẹ mất do dịch bệnh Covid-19, hoàn cảnh của các em càng khó khăn, thương tâm hơn.

“Cờ Tổ quốc biên cương” và “Tình thương cho em” đến với Đồng Tháp - Ảnh 10.

Bà Nguyễn Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, xúc động phát biểu về chương trình "Tình thương cho em"

"LĐLĐ tỉnh rất trân trọng, vui mừng khi hay tin chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động đến với những trẻ thuộc đối tượng cần giúp đỡ này. Mong rằng chương trình tiếp tục giúp đỡ thêm nhiều trẻ em trên cả nước nói chung, Đồng Tháp nói riêng trong thời gian tới; góp phần xoa dịu bớt nỗi đau cho các em khi tất cả đang còn quá nhỏ" - bà Thu Ba nói.

CÔNG TUẤN - QUANG TRƯỜNG. Ảnh: QUANG LIÊM

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 2.800 thanh niên Bình Thuận và Ninh Thuận lên đường nhập ngũ
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công tác giao nhận 2.792 quân tại hai tỉnh cực Nam Trung bộ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, ngắn gọn, tạo động lực cho các tân binh an tâm thực hiện nghĩa vụ với đất nước.
Vượn đen má hung quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một cá thể vượn đen má hung vừa được lực lượng kiểm lâm Đà Nẵng phát hiện. Đây là loài động vật quý hiếm, chưa từng xuất hiện trong tự nhiên tại Đà Nẵng.
Xuất hiện tiếng nổ cùng mùi nồng nặc tại nhà 5 tầng ở quận Phú Nhuận
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những nỗ lực cứu hỏa tại chỗ bất thành. Lực lượng PCCC và CNCH quận Phú Nhuận sau đó điều nhiều xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường
Đà Nẵng: Tàu cá va chạm tàu hàng, một ngư dân đang mất tích
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các lực lượng, thuê thợ lặn, tiếp cận khu vực tàu cá bị chìm để tìm kiếm ngư dân mất tích.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự

(NLĐO) - Sau lễ giao nhận quân, hàng ngàn thanh niên của TP HCM hăng hái tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Lãnh đạo TP HCM cùng đông đảo người thân, bạn bè đã đến động viên và tiễn các tân...