14/01/2022 11:16

“Cổ Mộc Trấn” vẫn mở cửa đón khách sau quyết định xử phạt

(NLĐO) - Ngành chức năng địa phương đang xác minh nhiều thông tin và cho tạm ngưng hoạt động nhưng “Cổ Mộc Trấn” hiện vẫn mở cửa đón khách bình thường.

Sáng 14-1, bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết TP đang tổ chức thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy trình và buộc cơ sở kinh doanh "Cổ Mộc Trấn" tạm ngưng hoạt động. Đồng thời, rà soát lại quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng tại khu vực này để tiếp tục xử lý theo quy định.

“Cổ Mộc Trấn” vẫn mở cửa đón khách sau quyết định xử phạt - Ảnh 1.

“Cổ Mộc Trấn” vẫn mở cửa đón khách, 2 câu liễn đã được tháo dỡ

Trước đó, vào ngày 7-1, UBND TP Long Xuyên đã ban hành quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông D.V.D. - chủ đầu tư cơ sở kinh doanh "Cổ Mộc Trấn" - về hành vi vi phạm hành chính xây dựng công trình không có giấy phép, buộc ông D. phải dừng thi công công trình, trong thời hạn 10 ngày phải tháo dỡ công trình xây dựng không phép.

Liên hệ bà Huỳnh Nguyễn Kim Diệu, quản lý khu "Cổ Mộc Trấn", chúng tôi nhận được câu trả lời: "Cơ sở vẫn đang mở cửa đón khách bình thường. Ngày 13-1, cơ sở đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng, những giấy tờ còn thiếu sẽ bổ sung trong thời gian tới. Chúng tôi luôn lắng nghe và sửa sai đối với những hạng mục chưa đúng. Hiện nay, chúng tôi đang chịu nhiều áp lực từ dư luận".

“Cổ Mộc Trấn” vẫn mở cửa đón khách sau quyết định xử phạt - Ảnh 2.
“Cổ Mộc Trấn” vẫn mở cửa đón khách sau quyết định xử phạt - Ảnh 3.

Khách vẫn đến “Cổ Mộc Trấn” sau những ồn ào từ dư luận

Cơ sở kinh doanh "Cổ Mộc Trấn" khai trương hoạt động vào ngày 11-1, với mong muốn sớm trở thành địa điểm "check-in", chụp ảnh cổ trang thật độc đáo ở TP Long Xuyên. Tuy nhiên, mới qua 3 ngày, địa điểm này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

"Cổ Mộc Trấn" bày trí như những hoạt cảnh hát tuồng, hát bội kiểu xưa. Y phục và tất cả vật dụng đều được mua tại Việt Nam, chúng tôi chỉ muốn tạo một địa điểm để khách vui chơi, chụp ảnh trong Tết này, đơn giản chỉ có vậy" - bà Diệu lý giải.

Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ động sản xuất vụ đông xuân
23 phút trước 548 1k
Diện tích lúa thu đông giữ ổn định ở mức 700.000 ha là phù hợp cho việc bố trí cơ cấu mùa vụ ở đồng bằng sông Cửu Long
Phải kéo về "0" ngay bây giờ
1 giờ trước 548 1k
Từ khóa "việc nhẹ lương cao" những ngày gần đây tràn ngập internet khi thông tin về việc rất nhiều người Việt lao động bên kia biên giới phải liều mình để bằng mọi cách thoát khỏi những casino bất hợp pháp về nước.
Dấu ấn của Long An
2 giờ trước 548 1k
Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra (từ 17 đến 21-9) nhưng dư âm của chuỗi sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở vùng đất "Trung dũng - kiên cường, toàn dân đánh giặc" vẫn còn được nhiều người nhắc đến.
Phương pháp tinh chế tinh dầu hiệu quả và an toàn
3 giờ trước 548 1k
Ngày nay, các nhu cầu của con người về sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp ngày càng cao, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.