16/01/2022 17:14

“Cổ Mộc Trấn” ở An Giang đã đóng cửa

(NLĐO) - Sau nhiều ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng không phép và buộc tháo dỡ, "Cổ Mộc Trấn" vẫn mở cửa bình thường, sau đó mới chịu đóng cửa.

Chiều 16-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, cơ sở kinh doanh "Cổ Mộc Trấn" ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã đóng cửa với lý do được ghi là "Tạm ngưng để điều chỉnh".

“Cổ Mộc Trấn” ở An Giang đã đóng cửa - Ảnh 1.

"Cổ Mộc Trấn" đã đóng cửa

Theo thông tin từ UBND TP Long Xuyên, "Cổ Mộc Trấn" được xây dựng trên khu đất rộng hơn 2,4ha, tường rào mặt chính cao khoảng 4m che khuất tầm nhìn nên trong quá trình kiểm tra, giám sát, xử lý trật tự xây dựng, lãnh đạo địa phương không phát hiện được.

Vào ngày 5-1, Đội Quản lý trật tự đô thị TP Long Xuyên phối hợp cùng UBND phường Mỹ Thạnh kiểm tra công trình xây dựng này. Hai ngày sau, UBND TP Long Xuyên ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi vi phạm hành chính xây dựng công trình không có giấy phép và buộc phải dừng thi công công trình. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, cơ sở phải tháo dỡ công trình không có giấy phép xây dựng.

Ngày 11-1, ngành chức năng đến công bố và trao quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ cơ sở này thông tin đang điều trị bệnh nên chưa tiếp nhận quyết định. Hôm sau, chủ đầu tư đã đến Đội Quản lý trật tự đô thị để nghe công bố và nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc tạm ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, đến ngày 14-1, "Cổ Mộc Trấn" vẫn mở cửa đón khách bình thường.

Như đã thông tin, trước dư luận trái chiều về sự xuất hiện của "Cổ Mộc Trấn", bà Huỳnh Nguyễn Kim Diệu, quản lý cơ sở, cho rằng nơi đây được xây dựng từ ý tưởng của mẹ bà. Thấy phim cổ trang của Trung Quốc có nhiều cảnh đẹp, mẹ bà muốn tạo nên những cảnh như vậy để mọi người đến vui chơi, chụp ảnh. Nhiều nơi khác, các bạn trẻ còn đi thuê y phục cổ trang rồi đến các vùng núi, chùa để chụp ảnh "sống ảo" cho đẹp, độc, lạ. "Chúng tôi làm ăn đàng hoàng, chứ không cổ xúy cho văn hóa Trung Quốc hay gì cả" - bà Diệu lý giải.
Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

50 năm Hiệp định Paris: Chưa bao giờ tôi vui như khi rời Việt Nam năm ấy
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu chiến binh Hải quân Mỹ John Perano chia sẻ điều đã tạo nên bước ngoặt từ một người cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam tới một người ủng hộ đất nước này bền bỉ suốt mấy chục năm
Độc đáo đạo sắc lụa gấm dài nhất Việt Nam
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trải qua hơn 400 trăm năm thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, thế nhưng đạo sắc quý hiếm bằng chất liệu vải lụa gấm được nhận định là dài và nhiều chữ nhất Việt Nam.
Ngôi làng nói giọng Quảng ở Huế
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Làng xếp vào loại "khách hộ", tổ tiên có công phò chúa Nguyễn Hoàng vào xứ Thuận Hóa nên vào thời Nguyễn chỉ làm nhiệm vụ với phủ chúa.
Sản vật tiến Vua trên sông Loan
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sông Loan nhìn từ núi Phượng tựa như một con rồng uốn lượn khắp dải phù sa, cảnh sắc sông núi đẹp như một bức tranh thủy mặc. Dòng sông mang lại bao nhiêu của ngon vật lạ, trong đó có món sò huyết trứ danh từng là sản vật tiến Vua.
50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

(NLĐO)- Đã 50 năm trôi qua, bà Hélène Luc vẫn còn nhớ rõ nụ cười đã đi vào lịch sử của Bộ trưởng Xuân Thủy; nụ cười thoáng chút lo âu của cố vấn Lê Đức Thọ; bà cũng nhớ rõ khuôn mặt xinh đẹp...