09/12/2021 15:07

Có lợi ích nhóm trong vụ loạn phân lô bán nền tại Lâm Đồng

(NLĐO) - Tình trạng phân lô, tách thửa, bán nền trái pháp luật xảy ra tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, thậm chí nay còn lan rộng ra các huyện Di Linh, Lâm Hà (Lâm Đồng) được nhận định có cả lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm và lợi ích cục bộ.

Ngày 9-12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X, các đại biểu HĐND tỉnh đã đề cập đến việc phân lô, bán nền và hình thành loạt dự án bất động sản không phép tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Giải trình tại phiên chất vấn, theo ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng núp bóng hiến đất để phân lô đồi chè thời gian qua có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ.

Ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X.

"Tình trạng phân lô, tách thửa trái pháp luật và mượn danh dự án đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra tại một số huyện, thành phố, đặc biệt là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Đã có dấu hiệu lan sang huyện Di Linh và Lâm Hà nhưng chưa được kiểm tra, chưa được xử lý kiên quyết, tiếp tục diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân. Trong này có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ, chúng tôi đã chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh, để làm rõ" - ông Trần Văn Hiệp nhấn mạnh.

Có lợi ích nhóm trong vụ loạn phân lô bán nền tại Lâm Đồng - Ảnh 2.

Phân lô, tách thửa trái phép ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm núp bóng dự án có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 7-12, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản hỏa tốc, giao UBND TP Bảo Lộc và UBND huyện Bảo Lâm tổng hợp, báo cáo các nội dung liên quan đến việc hiến đất làm đường giao thông mới và tách thửa trên địa bàn từ năm 2018 đến nay để có thông tin phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý.

Có lợi ích nhóm trong vụ loạn phân lô bán nền tại Lâm Đồng - Ảnh 3.

Nhiều dự án bất động sản trái phép đang cày xới nham nhở cảnh quan Cao nguyên Bảo Lộc.

TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm là hai điểm nóng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng về tình trạng phân lô, tách thửa dưới hình thức hiến đất làm đường và quảng cáo dự án bất động sản rao bán rầm rộ, bát nháo gây bức xúc trong dư luận.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Ôtô sắp đến hạn đăng kiểm có tự động kéo dài chu kỳ theo quy định mới?
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người quan tâm về việc có được tự động áp dụng quy định mới về chu kỳ kiểm định xe khi sắp đến hạn đăng kiểm hay không? chủ xe có phải nộp khoản phí nào để được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định hay không?
Tổng Thanh tra Chính phủ trả lời về kiến nghị "giảm thanh, kiểm tra dịp cuối năm"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ sẽ chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp trong hoạt động thanh tra, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các địa phương và doanh nghiệp
Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 25 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu nhân viên một ngân hàng đã lừa khách hàng muốn vay tiền phải sang tên tài sản cho mình, đưa ra lãi suất hấp dẫn để vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt 25 tỉ đồng.
Tìm bãi đổ 80.000 m3 đất thải của dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Huế
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Sau khi xin điều chỉnh thiết kế, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế dự kiến cần bãi đổ thải cho lượng đất bùn khoảng 80.000 m3.
Chủ tịch UBND TP HCM ra tối hậu thư để tránh "có tiền không tiêu được"

Chủ tịch UBND TP HCM ra tối hậu thư để tránh "có tiền không tiêu được"

(NLĐO)- Tránh tình trạng cũ mà mới "có tiền không tiêu được" trong đầu tư công, lãnh đạo TP HCM tiếp tục có chỉ đạo, trong đó siết chặt trách nhiệm người đứng đầu; chủ đầu tư dự án; cán bộ,...