09/12/2021 15:07

Có lợi ích nhóm trong vụ loạn phân lô bán nền tại Lâm Đồng

(NLĐO) - Tình trạng phân lô, tách thửa, bán nền trái pháp luật xảy ra tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, thậm chí nay còn lan rộng ra các huyện Di Linh, Lâm Hà (Lâm Đồng) được nhận định có cả lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm và lợi ích cục bộ.

Ngày 9-12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X, các đại biểu HĐND tỉnh đã đề cập đến việc phân lô, bán nền và hình thành loạt dự án bất động sản không phép tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Giải trình tại phiên chất vấn, theo ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng núp bóng hiến đất để phân lô đồi chè thời gian qua có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ.

Ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X.

"Tình trạng phân lô, tách thửa trái pháp luật và mượn danh dự án đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra tại một số huyện, thành phố, đặc biệt là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Đã có dấu hiệu lan sang huyện Di Linh và Lâm Hà nhưng chưa được kiểm tra, chưa được xử lý kiên quyết, tiếp tục diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân. Trong này có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ, chúng tôi đã chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh, để làm rõ" - ông Trần Văn Hiệp nhấn mạnh.

Có lợi ích nhóm trong vụ loạn phân lô bán nền tại Lâm Đồng - Ảnh 2.

Phân lô, tách thửa trái phép ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm núp bóng dự án có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 7-12, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản hỏa tốc, giao UBND TP Bảo Lộc và UBND huyện Bảo Lâm tổng hợp, báo cáo các nội dung liên quan đến việc hiến đất làm đường giao thông mới và tách thửa trên địa bàn từ năm 2018 đến nay để có thông tin phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý.

Có lợi ích nhóm trong vụ loạn phân lô bán nền tại Lâm Đồng - Ảnh 3.

Nhiều dự án bất động sản trái phép đang cày xới nham nhở cảnh quan Cao nguyên Bảo Lộc.

TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm là hai điểm nóng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng về tình trạng phân lô, tách thửa dưới hình thức hiến đất làm đường và quảng cáo dự án bất động sản rao bán rầm rộ, bát nháo gây bức xúc trong dư luận.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Quảng Nam di dời người dân tránh bão Noru, đảo Lý Sơn mưa lớn
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉnh Quảng Nam gấp rút di dời người dân đến nơi bảo đảm an toàn trước khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ; còn đảo Lý Sơn mưa đang lớn.
Năm 2023, lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Quốc hội bầu, phê chuẩn
15 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6, vào năm 2023.
Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng của bão số 4 (Nuro), thời tiết trên biển diễn biến xấu nên ngành chức năng tỉnh Kiên Giang lệnh cho tàu, phà cao tốc ra vào Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động.
Xin nghỉ việc, công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam ở Hải Phòng đã dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh người bị kéo cắt cổ khiến người lao động bức xúc.
Mức độ ảnh hưởng của bão số 4 có thể tương đương đến cao hơn bão Xangsane năm 2006

Mức độ ảnh hưởng của bão số 4 có thể tương đương đến cao hơn bão Xangsane năm 2006

(NLĐO)- GS-TS Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn, cho biết bão số 4 là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua đổ bộ miền Trung.