27/07/2020 09:07

Có kết quả xét nghiệm cán bộ ngân hàng dự đám cưới chung với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng

(NLĐO) - Người đàn ông ở Đắk Lắk sau khi dự đám cưới chung với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 416 tại Đà Nẵng đã đến bệnh viện cách ly.

Sáng 27-7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết vừa nhận được thông báo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên về kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với anh N.Đ.C.T. (SN 1991, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của cán bộ ngân hàng dự đám cưới ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thiết bị quét thân nhiệt phòng chống Covid-19 tại Sân bay Buôn Ma Thuột đã khởi động lại

Theo đó, kết quả xét nghiệm lần đầu của anh T là âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, ngành Y tế vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi anh T tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên theo quy định.

Trước đó, lúc 17 giờ 30 phút ngày 26-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk nhận được thông tin khai báo từ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có trường hợp có liên quan dịch tễ đến bệnh Covid-19. Kết quả điều tra, giám sát cho thấy ngày 16-7, anh T từ Đắk Lắk ra Đà Nẵng, ở nhà bạn ở quận Thanh Khê. Đến ngày 18-7, anh T đi đám cưới có bệnh nhân thứ 416 tại nhà hàng For You Palace (Đà Nẵng). Ngày 19-7, anh T cùng bạn đi Hội An chơi. Đến 19 giờ 30 phút ngày 20-7 lên xe khách về lại Đắk Lắk, sau đó bắt taxi về nhà.

Từ 21-7 đến nay, anh T đi làm bình thường tại 1 ngân hàng ở TP Buôn Ma Thuột và tiếp xúc với rất nhiều người. Đến 17 giờ 30 phút ngày 26-7, anh T đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiến hành cách ly. Hiện tại anh T và người nhà đều bình thường, không có triệu chứng gì về đường hô hấp.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Phạt tiền, trục xuất 7 người Trung Quốc thuê khách sạn để đánh bạc
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Nhóm 7 người Trung Quốc bị xử phạt 140 triệu đồng, buộc phải trục xuất do có hành vi vi phạm Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
Thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, 13 ca ở Đà Nẵng, 1 ca không rõ nguồn lây
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong só 14 ca Covid-19 Bộ Y tế công bố chiều 12-8 có 1 bệnh nhân từng đến khám bệnh tại 2 bệnh viện ở Hà Nội và không có mối liên hệ với vùng dịch Đà Nẵng.
Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai mùa Covid-19 từ gợi ý của tổng cục?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam cho rằng tỉnh đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai mùa Covid-19 từ gợi ý của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình.
Khẩn trương truy tìm đối tượng “rất khó quản” trốn khỏi khu cách ly
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng 9X nhập cảnh trái phép từ Campuchia rồi bị lực lượng chức năng bắt giữ bàn giao cho khu cách ly. Chỉ một ngày sau, thanh niên này đã trốn khỏi khu cách ly tập trung.
Đàn Voọc gáy trắng cắn trọng thương 3 người, xã đề xuất "bắn súng chỉ thiên" để đẩy đuổi

Đàn Voọc gáy trắng cắn trọng thương 3 người, xã đề xuất "bắn súng chỉ thiên" để đẩy đuổi

(NLĐO)- Đàn Voọc gáy trắng mới xuất hiện đã rượt đuổi, cắn trọng thương nhiều người nên chính quyền địa phương đề xuất các phương án đẩy đuổi, trong đó có việc bắn súng chỉ thiên.