31/07/2020 09:46

Có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

(NLĐO) – Ngành Y tế Đắk Lắk đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước 34 trường hợp là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 31-7, ông Trịnh Quang Trí, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết đã có kết quả xét nghiệm 48 người đang cách ly tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên và đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đã có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 chuyển từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk

Theo ông Trí, trong số 48 người vừa có kết quả xét nghiệm, có 30 người đi chung cùng chuyến xe khách với nữ sinh viên H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) - người mắc Covid-19. Một tài xế Grab chở bệnh nhân N từ Bến xe Liên tỉnh Bắc Đắk Lắk tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và 3 người nhà của nữ sinh viên. Số còn lại 14 trường hợp là những người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt.

Ngoài các trường hợp trên, hiện Đắk Lắk đang cách ly hơn 20 người tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Đây là các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do đã tiếp xúc với nữ sinh viên mắc Covid-19.

Đã có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Các trường hợp đi cùng chuyến xe với nữ sinh viên mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo ông Trí, các trường hợp này đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, hôm qua chuyển sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để tiếp tục cách ly. Do các trường này đã được cách ly tại bệnh viện, không lo lây nhiễm ra ngoài cộng đồng nên ngành Y tế tập trung làm xét nghiệm trước các trường hợp trong cộng đồng. "Trong ngày hôm nay, ngành Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk" - ông Trí cho biết thêm.

Đã có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Hơn 20 người tiếp xúc gần với nữ sinh viên tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa xét nghiệm SARS-CoV-2

Như đã phản ánh, chị N là sinh viên Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng, có thời gian thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Ngày 26-7, bệnh nhân được bạn đưa ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách về Đắk Lắk.

Sáng 27-7, chị N xuống Bến xe Liên tỉnh Bắc Đắk Lắk rồi bắt Grab vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, chị N được Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Trong quá trình khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chị N có gặp mẹ.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa: Sau Cam Lâm, đến lượt Nha Trang rà soát "hiến đất làm đường"
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các xã, phường thuộc TP rà soát tất cả trường hợp đã thực hiện việc "hiến đất làm đường". Yêu cầu này ban hành sau khi nhiều cán bộ, nguyên lãnh đạo huyện Cam Lâm bị xử lý kỷ luật vì liên quan đến việc hiến đất, phân lô bán nền.
Không đón khách tại bến xe cũ sau khi di dời ra bến xe Miền Đông mới
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong giai đoạn 2 thực hiện di dời 75 tuyến xe khách còn lại về bến xe Miền Đông mới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết phương tiện không được lưu đậu đón trả khách tại bến xe hiện hữu như giai đoạn 1.
Sau tai nạn chết người ở Quảng Nam: Vì sao "sếp" Cục Quản lý đường bộ III "thất hứa"?
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ III từng khẳng định trước ngày 10-10 sẽ mở nút giao thông trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 ở tỉnh Quảng Nam nhưng nay lại cho biết sẽ đóng lối mở trong tuần tới.
Nguyên chủ tịch xã cùng cán bộ địa chính chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng của người dân
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch xã, cán bộ địa chính đã thu của 65 hộ dân hơn 1,6 tỉ đồng, nhưng chỉ nộp vào ngân sách 221 triệu đồng, số còn lại thì chiếm đoạt.
“Trái tim miền Trung”: Trao 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong do mưa lũ

“Trái tim miền Trung”: Trao 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong do mưa lũ

(NLĐO)- Nhằm chia sẻ một phần nỗi đau với gia đình 2 vợ chồng tử vong do mưa lũ, đại diện Báo Người Lao Động đã tới nhà thăm hỏi, trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng của Chương trình “Trái tim...