20/01/2021 10:56

Có gì đặc sắc ở lễ hội hoa "kỷ lục" hơn 120 triệu Euro tại Quảng Bình?

(NLĐO) - Lễ hội hoa Quốc tế lần này được tổ chức ở Quảng Bình có quy mô diện tích 89 ha, được đầu tư với số tiền kỷ lục hơn 120 triệu Euro, dự kiến đón khoảng 8 triệu lượt khách tham quan.

Ngày 20-1, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị, địa phương để nghe báo cáo dự án "Triển lãm Lễ hội hoa Quốc tế tại Quảng Bình năm 2023", sau khi Hiệp hội Làm vườn quốc tế (AIPH) đã có văn chấp thuận việc đăng cai tổ chức Lễ hội hoa quốc tế năm 2023.

Có gì đặc sắc ở lễ hội hoa kỷ lục hơn 120 triệu Euro tại Quảng Bình? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong chủ trì cuộc họp với các đơn vị, sở ngành, địa phương để nghe báo cáo dự án "Triển lãm Lễ hội hoa Quốc tế tại Quảng Bình năm 2023"

Đây là Lễ hội hoa quốc tế với quy mô kỷ lục lần đầu tổ chức tại Việt Nam, dự kiến diễn ra từ 1-12-2023 đến 31-5-2024; với diện tích 89 hecta ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần Panasia, Công ty Cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình và Tập đoàn Tổ chức sự kiện Hakuhodo (Nhật Bản). Tổng chi phí thực hiện dự án này lên tới 122 triệu Euro, trong đó chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng 60 triệu Euro.

Lễ hội dự kiến sẽ thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan. Trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu dự kiến đạt khoảng 148 triệu Euro từ bán vé vào cổng và nhượng quyền các gian hàng ẩm thực; nộp ngân sách cho Nhà nước hơn 300 tỉ đồng.

Sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng lễ hội hoa, đơn vị tổ chức sẽ bàn giao lại cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý, sở hữu và khai thác theo quy định của Tổ chức Hiệp hội Làm vườn Quốc tế AIPH.

Có gì đặc sắc ở lễ hội hoa kỷ lục hơn 120 triệu Euro tại Quảng Bình? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đây là lễ hội hoa mang tầm Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và tỉnh Quảng Bình càng vinh dự lớn lao khi được lựa chọn làm địa điểm diễn ra sự kiện lớn này.

"Du khách khi đến tham dự lễ hội có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như động Sơn Đoòng, Phong Nha - Kẻ Bàng, tham quan những danh thắng, bãi biển đẹp ở Quảng Bình. Lễ hội lần này là sự kiện góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh" - ông Hồ An Phong nhận định.

UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình trên cơ sở tên gọi Quốc tế của Lễ hội để lựa chọn và thống nhất tên gọi tiếng Việt phù hợp, ấn tượng, chuyển tải đầy đủ ý nghĩa của Lễ hội.

Các sở, ngành, địa phương ở Quảng Bình tạo điều kiện tốt nhất tổ nhằm chức cuộc khảo sát trực tuyến với Hiệp hội Làm vườn Thế giới cung cấp chính xác tình hình thực tế của Quảng Bình về điều kiện cơ sở, hạ tầng để đi đến một kết quả đàm phán tốt nhất với đơn vị tài trợ; đồng thời tăng cường công tác truyền thông quảng bá về Lễ hội Hoa Quốc tế.

Theo ông Phong, với định hướng, chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Bình lấy du lịch làm mũi nhọn và hướng đến công nghiệp sạch, việc tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế sẽ giúp du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn trong bản đồ du lịch thế giới.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
Chiều 7-3, ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-3 nước ta có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 trong đó 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp là chuyên gia nhập cảnh được cách ly tại Bắc Ninh. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
Hành trình của người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia về Việt Nam
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly bên Campuchia đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý khi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh về nước.
Nổ lớn tại công trường cầu Hòa Bình 2, một người tử vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người đang làm việc tại cầu Hòa Bình 2 bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực hàn xì, sau đó họ phát hiện một nam công nhân tử vong.