26/03/2020 14:28

Cô gái trốn cách ly lên máy bay đi Anh bất hợp tác, an ninh sân bay phảì cưỡng chế

(NLĐO)- UBND phường Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết trường hợp chị Vũ Thu Hà trốn cách ly lên máy bay định đi Anh có thái độ không hợp tác nên an ninh sân bay phảì cưỡng chế, đưa người này xuống.

Ngày 26-3, tin từ UBND phường Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng đang giám sát chặt đối với trường hợp Vũ Thu Hà (SN 1995, trú tại Sài Đồng), người trốn cách ly để ra sân bay định đi Anh.

Theo báo cáo, chị Vũ Thu Hà đi từ vùng dịch (Anh) về trên chuyến bay SU 290 số ghế 39K, là chuyến bay có người mắc Covid 19. Ngày 14-3, UBND phường đã ra quyết định cách ly tại nhà với chị Vũ Thu Hà, thời gian cách Iy từ ngày 13-3 đến 27-3. Ngày 18-3, chị Hà đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 25-3, vào hồi 8 giờ 30 phút, nhận được thông tin chị Hà tự ý ra sân bay Nội Bài để bay sang Anh, Ban chỉ đạo phường đã cử tổ công tác đến nhà chị Hà để xác mình thông tin, em gái chị Hà cho biết chị Hà bay chuyến 11 giờ sang Nga, quá cảnh sang Anh. Lực lượng chức năng gọi điện cho bố chị Hà nhưng không liên lạc được. Ban chỉ đạo phường đã mời mẹ chị Hà đến trụ sở UBND phường để vận động gọi chị Hà quay về nhưng mẹ chị Hà không liên lạc với chị Hà mà liên lạc với bố chị Hà, bố chị Hà hứa lên sân bay nhưng không đi.

Tiếp đó, Ban chỉ đạo phường đã cử tổ công tác gồm 2 cán bộ công an phường, 1 cán bộ y tế phường và yêu cầu mẹ chị Hà cùng lên sân bay Nội Bài vào hồi 10 giờ. Đồng thời, lực lượng chức năng liên lạc với an ninh sân bay, công an cửa khẩu và quản lý máy bay chuyến bay SUHA 91 để ngăn chị Hà xuất cảnh.

Các lực lượng chức năng tại sân bay Nội Bài đã phối hợp nhanh chóng, nghiêm túc, mặc dù chị Hà đã lên máy bay nhưng yêu cầu chị Hà xuống. Lúc này, chị Hà có thái độ không hợp tác nên an ninh sân bay đã phải cưỡng chế người này rời máy bay.

Tổ công tác phường đến sân bay sau đó và đã làm các thủ tục để đưa chị Hà quay về nơi cư trú, tiếp tục thực hiện cách ly.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngay trong cuộc họp chiều 25-3 đã yêu cầu quận Long Biên với các quy định hiện hành, xử lý hành chính người này ở mức cao nhất và yêu cầu cách ly một cách nghiêm túc. Đồng thời, yêu cầu quận công khai danh tính cho các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo.

"Trường hợp này ra khỏi nhà là hệ thống giám sát của chúng ta phát hiện ngay, đã thông tin kịp thời để quận Long Biên phối hợp với Cảng vụ Hàng không ngăn chặn kịp thời" - ông Chung nói.

Sau đó, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chị Hà.

Theo lãnh đạo UBND phường Sài Đồng, hiện kết quả xét nghiệm của trường hợp này là đang âm tính với virus SARS-CoV-2, ngày mai (27-3) chị Hà sẽ hết hạn cách ly, nhưng lực lượng chức năng vẫn khuyến nghị những trường hợp này hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với người khác để phòng dịch.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Vụ tai nạn xảy ra trên Đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20) giữa xe container, 3 xe 7 chỗ, 1 xe 16 chỗ và 1 xe 24 chỗ, chưa xác định được thương vong.
Hải Phòng tạm dừng 8 chốt phòng chống dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố
26/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều 26-2, UBND TP Hải Phòng ban hành công văn số 1212/UBND-VX về việc tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại cửa ngõ ra vào TP bằng đường bộ.
Bình Định: Triệt phá trường gà “di động” có nhiều đối tượng cảnh giới
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) – Mặc dù liên tục thay đổi địa điểm và có nhiều đối tượng cảnh giới nhưng một trường gà chuyên cá độ ăn tiền ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vẫn bị công an triệt phá.
Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương và Đồng Tháp
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 5 ca mắc mới Covid-19 có 4 ca ghi nhận tại Hải Dương và 1 trường hợp nhập cảnh trái phép được cách ly tại Đồng Tháp.
Đồng Nai: Xôn xao clip "30 giây hôi hết 59 triệu" tiền rơi trên Quốc lộ 51

Đồng Nai: Xôn xao clip "30 giây hôi hết 59 triệu" tiền rơi trên Quốc lộ 51

(NLĐO)- Chỉ trong vòng 30 giây, một số người đã ùa chạy ra làn xe ô tô trên Quốc lộ 51 huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai "hôi" hết 59 triệu của người đánh rơi.