21/07/2022 07:36

CLIP: Vô cớ hành hung, liên tục “khủng bố” nhà dân bằng mắm thối, sơn, gạch đá

(NLĐO) – Hai năm qua, dù đã nhiều lần gửi đơn “cầu cứu” đến các cơ quan chức năng địa phương nhưng một hộ dân ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vẫn liên tục bị “khủng bố” bằng mắm thối, sơn, gạch đá.

Sáng 21-7, ông La Văn Bộ (56 tuổi; ngụ thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) cho biết vừa gửi đơn đến Công an xã Cát Khánh và Công an huyện Phù Cát trình báo về việc gia đình liên tục bị 2 thanh niên ở địa phương "khủng bố" bằng mắm thối, sơn, gạch đá.

Hai anh em N.T.S và N.Đ.L đi xe máy đến trước cổng dùng nhiều gạch, đá ném vào nhà ông La Văn Bộ.

Theo ông Bộ, 2 thanh niên liên tục "khủng bố" gia đình ông trong thời gian qua là anh em ruột N.T.S và N.Đ.L, cùng ngụ ở địa phương. Lần đầu tiên là vào một đêm cuối năm 2021, 2 thanh niên này đã tạt sơn, mắm thối vào nhà ông. Tiếp đó, 2 thanh niên này liên tục dùng sơn, mắm thối, gạch đá "khủng bố" vào nhà ông vào đêm khuya. Vụ việc đã được gia đình ông trình báo Công an xã Cát Khánh và các cơ quan chức năng địa phương nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Lần gần đây nhất là vào lúc 23 giờ 57 phút đêm 19-7, khi cả gia đình ông La Văn Bộ đang ngủ thì bất ngờ bị 2 anh em ruột N.T.S và N.Đ.L đi xe máy đến trước cổng dùng nhiều gạch, đá ném vào nhà. Vụ việc đã được camera an ninh của gia đình ông ghi lại và trình báo cơ quan chức năng.

Anh em N.T.S và N.Đ.L vô cớ hành hung anh Đinh Quốc Tùng tại nhà ông La Văn Bộ

Theo ông Bộ, cuối năm 2021, anh em N.T.S và N.Đ.L có đến nhà ông yêu cầu trả 150 triệu đồng mà họ cho rằng con trai ông là L.T.Đ (31 tuổi, ngụ cùng địa phương) vay "nóng" của họ với lãi suất 60%/tháng. Do con trai đang ở xa nên vợ chồng ông Bộ yêu cầu anh em N.T.S và N.Đ.L đưa giấy vay mượn để gia đình thanh toán dứt điểm. Tuy nhiên, anh em N.T.S và N.Đ.L chỉ nói nợ tiền mà không đưa ra giấy vay mượn nên vợ chồng ông Bộ từ chối trả tiền. Sau đó, nhà ông Bộ liên tục bị 2 anh em N.T.S và N.Đ.L "khủng bố" bằng mắm thối, sơn, gạch đá vào đêm khuya.

Không chỉ vậy, cách đây không lâu, trong quá trình đến nhà ông La Văn Bộ "khủng bố" để đòi nợ, 2 anh em N.T.S và N.Đ.L còn vô cớ hành hung người làm công cho gia đình nhà ông là anh Đinh Quốc Tùng (44 tuổi, ngụ ở địa phương). Vụ việc đã khiến anh Tùng bị thương tích nặng ở vùng đầu, mặt và mắt. Sau đó, anh Tùng đã gửi đơn trình báo đến Công an xã Cát Khánh nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Anh em N.T.S và N.Đ.L tạt mắm thối vào nhà ông La Văn Bộ

"Mấy lần anh em N.T.S và N.Đ.L đến nhà đòi nợ, tôi đã yêu cầu họ đưa giấy con tôi vay tiền để vợ chồng tôi giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, họ chỉ nói miệng mà không đưa được giấy tờ gì nên tôi từ chối giải quyết. Trong khi đó, tôi gọi điện hỏi con trai tôi đang ở xa hỏi thì nó nói có vay tiền của anh em họ nhưng không đến số tiền mà họ báo nợ. Vụ việc chỉ có vậy mà anh em họ liên tục đến nhà tôi tạt sơn, mắm thối và ném gạch đá. Mong rằng. các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm vụ việc này để vợ chồng tôi còn yên ổn làm ăn", ông Bộ bức xúc.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Trả lại 300 triệu đồng cho "khổ chủ" sau khi chuyển khoản nhầm
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Một người dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại số tiền 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ng. ở Hà Nội, khi chị chuyển khoản nhầm số tiền này
Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

(NLĐO) - Trưa ngày 22-3, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội đạt ngưỡng 35 độ C, nắng nóng gay gắt khiến nhiều người ra đường phải trùm kín như "Ninja"